Yêu cầu đối với hồ sơ mời thầu qua mạng là gì?

Chủ nhật - 17/04/2022 12:10
Đại dịch covid-19 đã gây khó khăn cho việc đấu thầu và giải ngân vốn công, vì vậy hầu hết các gói thầu phải được chuyển đổi sang đấu thầu trực tuyến. Để kịp thời nắm bắt cơ hội này, các nhà thầu cần hiểu rõ về hồ sơ mời thầu qua mạng (đấu thầu qua mạng) cần những gì? Hãy cùng chia sẻ với Huongdandauthau.com qua bài viết dưới đây.
Hồ sơ đấu thầu mạng
Hồ sơ đấu thầu mạng

Đấu thầu trực tuyến là gì?

Việc đấu thầu qua mạng vốn đầu tư công, việc đấu thầu vốn nhà nước nước ngoài để đầu tư công tại Việt Nam được thực hiện thông qua việc sử dụng hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (chúng ta thường nói là mua sắm công).

Đối với các nguồn vốn hợp pháp khác, đấu thầu qua mạng là hình thức đấu thầu thông qua môi trường internet không có sự kết nối trực tiếp giữa con người với con người. Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều công cụ để thực hiện đấu thầu qua mạng, tại Việt Nam ngoài hệ thống đấu thầu công chỉ có Mạng đấu thầu tư nhân DauThau.Net cho phép các doanh nghiệp tư nhân thực hiện đấu thầu qua mạng.

 

Cách Tìm Gói thầu Trực tuyến

278187916 2912877762337530 3930022939751335943 n
Gói thầu qua mạng

 

Chúng ta có thể tìm thủ công bằng cách đọc báo, tra trên mạng xem gói nào có giá thầu, hoặc tìm thủ công trên Mạng mua hàng quốc gia. Nhưng việc tìm kiếm thủ công có thể dễ dàng bỏ sót gói thầu, đòi hỏi công sức tìm kiếm hàng ngày. Hiện nay, nhiều nhà thầu đã chuyển sang sử dụng nhiều công cụ hiện đại hơn để tự động tìm gói thầu phù hợp để đấu thầu qua mạng, nổi bật là DauThau.info.

Phần mềm DauThau.info có khả năng phân tích dữ liệu thô từ các gói thầu sử dụng vốn công, sau đó tổng hợp và gửi email tự động cho nhà thầu sau khi xác định gói thầu nào phù hợp với lĩnh vực, năng lực của nhà thầu và đặc biệt là sau khi cho phép đấu thầu qua mạng. Để tận dụng hết những tính năng ưu việt này, các nhà thầu sẽ phải bỏ ra 15 triệu đồng mỗi năm. DauThau.info có rất nhiều gói VIP với các tính năng khác nhau, gói VIP1 sẽ phù hợp nhất để giúp nhà thầu tìm được gói thầu qua mạng hợp lý. Chúng ta có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn tra cứu thông tin đấu thầu.

 

Yêu cầu đối với hồ sơ mời thầu qua mạng là gì?

Yêu cầu đối với hồ sơ qua mạng
Yêu cầu đối với hồ sơ qua mạng

 

Chúng tôi đã đăng một số bài báo trước đây để hướng dẫn nhà thầu đấu thầu qua mạng. Tuy nhiên, khi chăm sóc khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều nhà thầu vẫn còn lúng túng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ dự thầu (thậm chí một số luật sư đấu thầu còn lúng túng). Một số bài viết trước được tổng hợp như sau:

Trước hết, chúng tôi cần nhắc lại rằng báo cáo tài chính, các hợp đồng tương tự, nhân sự, thiết bị thi công và các thông tin khác do nhà thầu báo cáo trong hệ thống không cần tiếp tục cung cấp khi đấu thầu cho các đơn vị mua sắm. Bởi vì, khi thông tin được tải lên hệ thống và các bước kê khai trực tiếp trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, từng hạng mục đã được kiểm tra thì bên mời thầu cũng có thể tải xuống hồ sơ và kiểm tra tài liệu. Thậm chí với những nội dung như vậy, nhiều nhà thầu thường đưa ra những yêu cầu vô lý khi buộc phải đính kèm hồ sơ, “lười” không chịu tải hồ sơ trên hệ thống khiến hồ sơ mời thầu gặp khó khăn (dễ xảy ra sai sót khi tải lên và tốn dung lượng bộ nhớ) nhà thầu thường có thói quen “chỉ làm cho chắc ăn” khi không thực sự cần thiết.

Bước tiếp theo là chuẩn bị các tập tin đính kèm, hiện nay có rất nhiều thiết bị và công cụ để sao chép các tập tin đính kèm một cách dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, nhận thấy nhiều nhà thầu còn làm việc rất thiếu chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm CamScanner hoặc Adobe Scan trên điện thoại di động để chụp tài liệu và lưu dưới định dạng file PDF (một định dạng rất phổ biến, dễ sử dụng trên máy tính), điện thoại và dễ in ..). Phần mềm này giúp ảnh chụp từ điện thoại của bạn trông giống hệt như khi bạn sử dụng máy quét và có thể kết hợp tất cả các trang của tài liệu thành một tệp PDF duy nhất, thay vì lưu từng ảnh riêng lẻ như chúng ta làm. Chụp bằng máy ảnh thông thường.

Để sắp xếp tài liệu khoa học, ở đây chúng ta cần sắp xếp các tệp tài liệu khoa học theo các phân loại gợi ý như sau:

  • Đảm bảo giá thầu

  • Báo cáo tài chính Năm 1; Báo cáo tài chính Năm 2; Báo cáo tài chính Năm 3; ...

  • Hợp đồng tương tự 1; Hợp đồng tương tự 2; Hợp đồng tương tự 3; ..

  • Tài liệu hỗ trợ nguồn nhân lực

  • Chứng nhận thiết bị

  • Các tài liệu khác theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu

  • Cam kết của nhà thầu

  • đề xuất kỹ thuật

Lưu ý: Đấu thầu qua mạng không cần lập hồ sơ đề xuất tài chính để upload, chỉ cần lập đơn giá thành phần, sau đó kê khai trực tiếp trên hệ thống, hệ thống sẽ ghi tổng số vào hệ thống, không phải đính kèm.

Sau khi chuẩn bị xong các file trên, chúng ta tiến hành nén các file trên thành 01 file nén và upload lên hệ thống (lưu ý phải upload riêng file TP thầu). Sau khi bạn hoàn thành việc khai báo các mẫu web trên hệ thống, điền đầy đủ các thông tin như thời hạn hiệu lực của bảo lãnh, thời gian thực hiện hợp đồng, tỷ lệ chiết khấu (% - nếu có, nếu không thì để trống), chúng tôi tiếp tục tải lên bảo lãnh dự thầu tài liệu và tải lên các tài liệu nén khác Tập tin thành 01 tệp như trên.

nen ho so du thau 1
Nén các tài liệu hồ sơ dự thầu thành 1 file để dễ dàng upload lên

Trên đây là bài viết của DauThau.info chia sẻ một số thủ thuật khi lập hồ sơ mời thầu qua mạng (hay còn gọi là hồ sơ mời thầu qua mạng). Theo quan sát gần đây của chúng tôi, do diễn biến phức tạp của tình hình đại dịch Covid-19 ở một số địa điểm, nhiều gói thầu đã phải hủy bỏ do không có nhà thầu tham dự và phải chuyển từ đấu thầu sang đấu giá. Đấu thầu offline chuyển sang đấu thầu qua mạng (đấu thầu qua mạng), vì vậy các nhà thầu không nên bỏ lỡ những cơ hội này.

Để được tư vấn tốt nhất về việc tìm kiếm gói kinh doanh mà bạn quan tâm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Nguồn tin: dauthau.info

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây