Chào hàng cạnh tranh ngắn hạn trực tuyến và khi nào có thể áp dụng?

Thứ sáu - 29/04/2022 12:46
Báo giá cạnh tranh rút gọn trực tuyến là hình thức đấu thầu dễ dàng nhất giúp nhà thầu tiết kiệm thời gian và chi phí. Vậy áp dụng khi nào và áp dụng cho những gói thầu nào? Hãy cùng Huongdandauthau.com phân tích bài viết dưới đây.
Quy luật chào hàng cạnh tranh rút gọn
Quy luật chào hàng cạnh tranh rút gọn

Gói thầu nào dành cho chào hàng cạnh tranh rút gọn?

Chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn hay thường được gọi là chào hàng cạnh tranh rút gọn chỉ được phép áp dụng đối với các gói thầu có các hạn chế sau:

  • Gói thầu dưới 1 tỷ đồng:

  • Gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng, sử dụng được, có đặc tính kỹ thuật tiêu chuẩn, chất lượng tương đương trên thị trường;

  • Gói thầu xây lắp các công trình đơn giản có thiết kế bản vẽ cửa hàng đã được phê duyệt.

  • Gói thầu dưới 500 triệu đồng:

  • Gói thầu cho các dịch vụ phi tư vấn thông thường và đơn giản.

  • Dưới 200 triệu đồng:

  • Để mua sắm thường xuyên.

Khi nào nên áp dụng chào hàng cạnh tranh rút gọn qua mạng?

Khi nào nên áp dụng chào hàng cạnh tranh rút gọn
Khi nào nên áp dụng chào hàng cạnh tranh rút gọn

Như chúng ta đã biết, hàng năm có rất nhiều chủ đầu tư là đơn vị sự nghiệp, hoạt động, có nhiều công việc phải thực hiện theo một trong các hình thức quy định của Luật đấu thầu, và hầu hết là hoạt động mua sắm chính thức hoặc xem xét. để nhà cung cấp dịch vụ duy trì hoạt động liên tục, giá trị ước tính thường không lớn, nên sử dụng phương pháp đặt giá thầu trong phạm vi cho phép. Qua mạng, đây là hình thức đấu thầu nhưng rất đơn giản, thời gian phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) rất ngắn (tối thiểu 03 ngày) nên sẽ rút ngắn được tiến độ, nhà thầu sẽ không phải bảo lãnh dự thầu mà thôi. cần chuẩn bị một bảng báo giá để tham gia.

Tuy nhiên, chúng tôi quan sát thấy có nhiều gói thầu triển khai theo cách này nhưng không nhiều nhà đầu tư “mạnh dạn” sử dụng, khiến việc thực hiện bằng các phương tiện khác kéo dài và tốn kém hơn, giảm khả năng tiếp cận cơ hội hợp lý và tiết kiệm. Giá chủ đầu tư. Ngoài các điều kiện về giá trị nêu trên, chúng ta cũng chỉ cần tuân thủ các tiêu chuẩn như hàng mua, miễn là hàng thông dụng, mua ngoài chợ, có quy cách, tiêu chuẩn, chất lượng tương đương. (ví dụ: test nhanh Covid-19, bàn ghế học sinh, dụng cụ dạy học ...); đối với dịch vụ phi tư vấn như vệ sinh trường học, bệnh viện, chăm sóc cây xanh ...; đối với gói thầu xây lắp, khi công việc đơn giản, thiết kế rõ ràng, và khối lượng rõ ràng, nó được sử dụng ít hơn, nhưng vẫn hoàn toàn có thể áp dụng.

Về hoàn cảnh của Nhà thầu X trong tình huống cụ thể nêu trên, sau khi làm rõ, xác định người lao động không có chứng chỉ khi trúng thầu, đến ngày trúng thầu mới thi lấy chứng chỉ nên nhà thầu bỏ thầu. bị đánh giá là không đủ tiêu chuẩn.

Mẫu tài liệu đấu thầu cho ưu đãi cạnh tranh rút gọn

 

Mẫu tài liệu đấu thầu
Mẫu tài liệu đấu thầu

Để thực hiện chào hàng cạnh tranh rút gọn qua mạng, chúng tôi sử dụng Mẫu số 07 ban hành kèm theo Thông tư số  04/2017/TT-BKHĐT. Ngoài ra, chúng tôi hiện đang thực hiện loạt bài cung cấp các mẫu hồ sơ mời thầu, trong đó có các mẫu chào hàng cạnh tranh rút gọn. Bạn đọc có thể tìm hiểu và xem thêm các bài viết của chúng tôi. đây:

Nếu bạn cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến đấu thầu, vui lòng liên hệ:

Nguồn tin: dauthau.info

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây