4 mẹo giúp nhà thầu không bị mất oan vì những chi phí không đáng có khi tham gia dự thầu

Chủ nhật - 17/04/2022 12:49
Khi tham dự thầu, thông thường nhà thầu cần bỏ ra một số tiền nhất định để chuẩn bị và tham gia dự thầu. Bài viết hôm nay Huongdandauthau.com sẽ chia sẻ một số bí quyết để các nhà thầu không bị mất oan vì những chi phí không đáng có khi tham gia đấu thầu.
Hình minh họa
Hình minh họa

Phí nhà thầu thường phải trả khi tham gia đấu thầu

Phí nhà thầu phải nộp khi tham gia đấu thầu thường là:

 • Chi phí phát hành trái phiếu dự thầu

 • Phí mở thư tín dụng

 • Chi phí mua hồ sơ mời thầu (nếu có)

 • Chi phí chuẩn bị đấu thầu

 • Phí đấu thầu trả cho hệ thống

 • Chi phí đi lại, khảo sát, tìm kiếm thông tin

 • Phí in ấn, đóng gói, chuyển phát nhanh (nếu có)

 • Chi phí đi lại, tài liệu (nếu có)

 

4 Lời khuyên cho các nhà thầu để giảm chi phí đấu thầu

4 mẹo nhỏ giúp nhà thầu giảm chi phí
4 mẹo nhỏ giúp nhà thầu giảm chi phí

Để tiết kiệm chi phí khi tham gia đấu thầu, chúng tôi đưa ra một số đề xuất với các nhà thầu để họ không bị thiệt hại oan do những chi phí phát sinh không đáng có, như:

 • Đối với phí bảo lãnh dự thầu do ngân hàng phát hành, thông thường nhà thầu chỉ thu một khoản phí nhỏ (khoảng 0,2-0,3% giá trị bảo lãnh). Tuy nhiên, đối với một số nhà thầu, do không có quan hệ tín dụng với ngân hàng, tổ chức tín dụng nên sẽ bị ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng “mắng mỏ” khi xin bảo lãnh. được các ngân hàng / tổ chức tín dụng thẩm định giá và có các ưu đãi về dịch vụ tài chính, đặc biệt là vấn đề bảo lãnh dự thầu.

 • Chi phí mở thư tín dụng thường không cao (khoảng hơn 1 triệu đồng / 1 thư tín dụng), và bản chất của thư tín dụng là văn bản không ràng buộc về mặt pháp lý vì nhà thầu muốn có được thư tín dụng. Đối với một khoản tín dụng nhất định, cần phải Tuân thủ và đáp ứng các điều kiện cho vay của ngân hàng / tổ chức tín dụng, sau khi xem xét và đánh giá kỹ lưỡng mới được cho vay. Do đó, đây không phải là góp vốn mà là hình thức, mà tương tự như vấn đề bảo lãnh, nếu chúng tôi không có quan hệ và không có giao dịch thì việc xin công văn chấp thuận là điều không dễ dàng.

 • Các chi phí cố định khác như chi phí mua hồ sơ mời thầu và chi phí tham gia đấu thầu là những chi phí bắt buộc đối với hệ thống, và không có cách nào để tiết kiệm chúng. Tuy nhiên, chi phí này cũng không đáng kể đối với gói thầu.

 • Đối với các chi phí khác liên quan đến việc lập hồ sơ mời thầu, nhà thầu có thể thanh toán theo tình hình của doanh nghiệp. Đặc biệt để tìm kiếm thông tin, tìm hiểu chủ đầu tư / luật sư đấu thầu, tìm hiểu đối thủ và thói quen, bạn có thể tham khảo trên các trang thông tin đấu thầu uy tín như DauThau.Info.


Tiết kiệm chi phí khi tham gia đấu thầu tư nhân trên DauThau.Net là gì?

Dauthau.net và lợi ích khi tham gia
Dauthau.net và lợi ích khi tham gia

Đối với hình thức đấu thầu không công khai, quan hệ giữa bên mời thầu và nhà thầu là quan hệ dân sự, được thỏa thuận tự nguyện theo nguyên tắc chi phí, giá hợp lý. Do đó, tất cả các thủ tục / phí không cần thiết có thể được lược bỏ ngoại trừ phí tham gia đấu thầu và làm rõ, như phí cấp thư tín dụng, phí mua hồ sơ mời thầu, v.v. Trực tiếp trên hệ thống DauThau.Net nên chi phí chuẩn bị, đi lại ... cũng được giảm thiểu. Hiện tại, trong lộ trình phát triển, DauThau.Net đang được triển khai miễn phí cho các luật sư đấu thầu và nhà thầu trên nền tảng đấu thầu tư nhân của chúng tôi, vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp:

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây