Doanh nghiệp tư nhân có được quyền tham gia đấu thầu

Thứ sáu - 11/03/2022 03:04
Có rất nhiều câu hỏi đã được chúng tôi nhận được từ nhiều nhà thầu hỏi rằng doanh nghiệp tư nhân có được tham gia đấu thầu hay không? Hãy cùng dành ra ít thời gian cùng với Huongdandauthau,com tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây.
Doanh nghiệp tư nhân và quyền tham gia đấu  thầu
Doanh nghiệp tư nhân và quyền tham gia đấu thầu

Doanh nghiệp tư nhân có được quyền tham gia đấu thầu

Để có thể trở thành nhà thầu và tham gia đấu thầu các gói thầu đầu tư công, đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 5 Luật Đấu thầu 2013 như sau:

Điều 5. Tư cách hợp lệ của nhà thầu, nhà đầu tư

Luật đấu thầu 2013
Luật đấu thầu 2013

1. Nhà thầu, nhà đầu tư là tổ chức có tư cách hợp lệ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đăng ký thành lập, hoạt động do cơ quan có thẩm quyền của nước mà nhà thầu, nhà đầu tư đang hoạt động cấp;

b) Hạch toán tài chính độc lập;

c) Không đang trong quá trình giải thể; không bị kết luận đang lâm vào tình trạng phá sản hoặc nợ không có khả năng chi trả theo quy định của pháp luật;

d) Đã đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia;

đ) Bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu theo quy định tại Điều 6 của Luật này;

e) Không đang trong thời gian bị cấm tham dự thầu;

g) Có tên trong danh sách ngắn đối với trường hợp đã lựa chọn được danh sách ngắn;

h) Phải liên danh với nhà thầu trong nước hoặc sử dụng nhà thầu phụ trong nước đối với nhà thầu nước ngoài khi tham dự thầu quốc tế tại Việt Nam, trừ trường hợp nhà thầu trong nước không đủ năng lực tham gia vào bất kỳ phần công việc nào của gói thầu.

2. Nhà thầu, nhà đầu tư là cá nhân có tư cách hợp lệ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định pháp luật của nước mà cá nhân đó là công dân;

b) Có chứng chỉ chuyên môn phù hợp theo quy định của pháp luật;

c) Đăng ký hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật;

d) Không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

đ) Không đang trong thời gian bị cấm tham dự thầu.

Doanh nghiệp tư nhân là một tổ chức có tên riêng được nhà nước công nhận thông qua giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do nhà nước cấp; mục đích của việc tự doanh là thường xuyên và liên tục thực hiện các hoạt động kinh doanh có lãi. Vì vậy, doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp được nhà nước thừa nhận. Do đó, nhà thầu là doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn có thể tham gia các gói thầu thuộc nguồn vốn đầu tư công hoặc vốn nhà nước không phải là vốn đầu tư công. Lưu ý, để tham gia, bạn cần đăng ký tư cách nhà thầu, đăng ký chứng thư số để sử dụng tài khoản trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Doanh nghiệp tư nhân và lợi ích của việc tham gia mạng đấu thầu tư nhân DauThau.Net

Các điều khoản hấp dẫn khi tham gia đấu thầu tư nhân
Các điều khoản hấp dẫn khi tham gia đấu thầu tư nhân

Ngoài việc tìm kiếm các gói thầu trong hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, các doanh nghiệp tư nhân cũng có thể tìm kiếm và tham gia phương thức đấu thầu các gói thầu vốn tư nhân và các gói thầu vốn khác trong hệ sinh thái mạng mua sắm tư nhân DauThau.Net. Trên hệ thống đấu thầu tư nhân như DauThau.Net, ngoài việc tìm kiếm các gói thầu quan tâm, các công ty tư nhân còn có thể tự mình trở thành luật sư đấu thầu để tìm kiếm nhà cung cấp và nhà thầu phụ cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Điểm hấp dẫn của các doanh nghiệp tham gia vào các hệ thống này là không cần các thủ tục, giấy tờ khó khăn như đấu thầu vốn nhà nước. Một hệ thống điển hình như DauThau.Net sẽ giúp doanh nghiệp kết nối giao dịch nhanh chóng và dễ dàng nhất, thậm chí nó còn hỗ trợ chào hàng cạnh tranh bên cạnh quy trình đấu thầu theo quy định của pháp luật. Vì vậy, các hệ thống đấu thầu và giao dịch tư nhân như nền tảng thương mại điện tử B2B (Business to Business) là mảnh đất màu mỡ và tiềm năng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên tham gia!

Để có thể đăng ký và nhận phần thưởng từ Mạng đấu thầu tư nhân DauThau.Net, khách hàng có thể tìm hiểu bằng cách truy cập vào đường dẫn sau:

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý nhà thầu đã quan tâm và ủng hộ, mọi thắc mắc vui lòng gọi hotline 0904634288 hoặc gửi mail về địa chỉ contact@dauthau.asia

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây