8 mẹo khắc phục các lỗi khó chịu khi đấu thầu trên hệ thống đấu thầu quốc gia

Thứ hai - 21/03/2022 13:57
Thời gian qua, nhiều gói thầu phải đấu thầu qua mạng khiến các nhà thầu bất ngờ vì vướng nhiều lỗi khi vận hành trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (mua sắm công). Bài viết hôm nay của Huongdandauthau.com sẽ chỉ ra 8 mẹo khắc phục những lỗi thường gặp.
Lỗi khắc phục đấu thầu quốc gia
Lỗi khắc phục đấu thầu quốc gia

Nhiều gói thầu yêu cầu đấu thầu qua mạng, gây hoang mang cho các nhà thầu thiếu kinh nghiệm

Hiện nay có rất nhiều gói thầu cần đấu thầu qua mạng, để nắm rõ lộ trình của gói thầu qua mạng, bạn đọc có thể tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây: Lộ trình gói thầu phải đấu thầu qua mạng.

STT

Những lỗi gây khó chịu

Những mẹo và hướng dẫn khắc phục

1

Đăng nhập đôi khi khó chịu, đôi khi thì được lúc thì không được

Bắt buộc phải đăng nhập lại nhiều lần (2-3 lần là thành công)

2

Đăng nhập thành công nhưng nhiều thao tác không có khả năng sử dụng được

Kiểm tra xem Java đã được cài đặt chưa, Java8u221 có cần cài đặt không (nếu cài phiên bản mới hơn hoặc có lỗi), vui lòng tải phiên bản Java phù hợp tại đây (đây là phiên bản thích hợp nhất khi chúng tôi làm ầm ĩ vào tháng 12/2020).

Thiết lập môi trường máy tính cho các trường hợp sử dụng IE 8 trở lên, hướng dẫn của chúng tôi ở đây: Cài đặt Môi trường phần mềm đấu thầu trực tuyến

3

Thao tác kém thuận tiện

Đảm bảo chăm chỉ tham gia nhiều thử nghiệm, đặc biệt chú ý những lĩnh vực bạn thường làm, bạn có thể thực hiện nhiều lần. Đặc biệt nên tham gia gói quay thử trên hệ thống để làm quen.

Hướng dẫn tham gia dùng thử của chúng tôi tại đây: Hướng dẫn tham gia dự thầu thử

4

Trong khi nộp hồ sơ và nộp hồ sơ dự thầu, hệ thống vẫn ở trạng thái "đơ".

Hệ thống cần được kiểm tra thường xuyên khi nó đang chạy ở các "tab" khác và đôi khi cần được "đăng nhập vào CTS" ở đâu đó, do đó, các màn hình khác của mua sắm công cần được kiểm tra cẩn thận để xem nó có đang chạy trong tab khác không và nếu nó cần ở một Đăng nhập khác trong một tab. Nếu có các tab yêu cầu đăng nhập, vui lòng nêu CTS và mật khẩu.

 

Lưu ý rằng điều này thường xảy ra khi đấu thầu. Đôi khi bạn phải nêu CTS và mật khẩu của mình 8-10 lần để tiếp tục.

5

Mỗi lần kê khai, nhập dữ liệu thầu đều bị kẹt, mất hết dữ liệu và phải khai lại từ đầu.

Dù bạn có cố gắng đến đâu, hãy nhớ nhấn nút "Lưu" (hình ổ đĩa ở trên cùng bên trái)

 

6

Không thể thực hiện nhiều lệnh gọi đến các cấu hình được khai báo trên hệ thống (nguồn nhân lực, hợp đồng tương tự, thiết bị)

Phải kiên trì làm đi làm lại việc này vì không còn cách nào khác, lưu ý là bạn phải công khai các hồ sơ đã khai báo thì mới sử dụng được.

7

Hồ sơ dự thầu đã hoàn thành, nhưng nhiều lúc không biết nó đã được nộp chưa

Khi nộp hồ sơ dự thầu, đôi khi rất khó chịu khi hệ thống yêu cầu nhập lại “chứng thư số” và “mật khẩu” nhiều lần mà không hiểu tại sao? Bạn phải nhập đủ số lần cho đến khi thấy hệ thống cho biết hồ sơ đã được gửi thành công.

Sau khi gửi, bạn vẫn phải quay lại và kiểm tra "Các tệp đã gửi" để chắc chắn, đặc biệt là các tệp đính kèm. Đã có trường hợp hồ sơ kèm theo được chủ quan coi là trúng thầu nhưng lại không tồn tại tại thời điểm mở thầu.

8

Trả phí cũng là một cực hình

Trước đây nó cũng là một sự tra tấn khi hệ thống không cho phép thanh toán bằng thẻ.

Rất may là gần đây có lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán bằng thẻ cá nhân, công ty sẽ hoàn lại tiền cho bạn (vì phí thanh toán nói chung chỉ 550k, 330k, 220k thôi)

Theo lộ trình bắt buộc này và với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, đấu thầu qua môi trường mạng chắc chắn trở thành xu thế tất yếu. Vì vậy, việc hiểu rõ, nắm vững và làm tốt công tác đấu thầu của hệ thống mạng mua sắm quốc gia là vô cùng cần thiết. Tại thời điểm viết bài này, chúng tôi vừa thót tim vì ủng hộ một nhà thầu có gói thầu đóng thầu lúc 16h, nhưng đến 3h53 hệ thống lại báo lỗi, không biết có nộp HS được không, rất may sau khi hướng dẫn. khách hàng bình tĩnh lại, hồ sơ dự thầu đã được nộp thành công lúc 15:55. Đây cũng là một ví dụ rất điển hình về vấn đề bức xúc, ức chế khi tham gia đấu giá trực tuyến.

Cách khắc phục sự khó chịu khi đấu thầu qua mạng
Cách khắc phục sự khó chịu khi đấu thầu qua mạng

8 mẹo để vượt qua sự khó chịu của bạn khi đấu thầu trong hệ thống đấu thầu quốc gia

Trên đây là 8 vướng mắc mà bạn đọc và các nhà thầu ít nhiều sẽ gặp phải khi triển khai Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, đặc biệt là khi tham gia gói thầu qua mạng. Ngoài hệ thống DauThau.INFO hiện tại của chúng tôi cung cấp gói giải pháp dữ liệu liên quan đến mua sắm mang lại lợi ích to lớn cho các bên liên quan tham gia hoạt động đấu thầu, chúng tôi đang phát triển hệ thống đấu thầu riêng của DauThau.Net với những ưu điểm và tính năng nổi bật, chắc chắn sẽ không phải đối mặt 8 vấn đề khó chịu được liệt kê ở trên.

Nguồn tin: dauthau.info

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây