Những gì được bao gồm trong các tài liệu chào giá cạnh tranh?

Thứ sáu - 29/04/2022 12:32
Chào hàng cạnh tranh rút gọn là hình thức rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và khi gói thầu có đủ các yếu tố để thực hiện hình thức này thì nên sử dụng quy trình do bên mời thầu khuyến nghị. Thì các nhà thầu tham dự chỉ cần chuẩn bị một hồ sơ mời thầu để nộp cho luật sư đấu thầu, vậy hồ sơ mời thầu bao gồm những gì, hãy cùng Huongdandauthau.com chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Chào hàng cạnh tranh gồm những gì
Chào hàng cạnh tranh gồm những gì

Làm thế nào về các sản phẩm cạnh tranh theo quy trình rút gọn?

Chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn hay đôi khi được gọi là yêu cầu chào hàng cạnh tranh thực hiện theo quy định tại Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/06/2014 như sau:

Điều 59. Quy trình chào hàng cạnh tranh rút gọn

1. Chuẩn bị và gửi bản yêu cầu báo giá:

a) Bản yêu cầu báo giá được lập bao gồm các nội dung về phạm vi công việc, yêu cầu về kỹ thuật, thời hạn hiệu lực của báo giá, thời điểm nộp báo giá, các yêu cầu về bảo hành, bảo trì, đào tạo, chuyển giao, dự thảo hợp đồng, thời gian chuẩn bị và nộp báo giá (tối thiểu 03 ngày làm việc, kể từ ngày đầu tiên phát hành bản yêu cầu báo giá) và các nội dung cần thiết khác, không nêu yêu cầu về bảo đảm dự thầu;

b) Sau khi bản yêu cầu báo giá được duyệt, bên mời thầu đăng tải thông báo mời chào hàng trên một tờ báo được phát hành rộng rãi trong một ngành, một tỉnh hoặc hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoặc gửi trực tiếp bản yêu cầu báo giá cho tối thiểu 03 nhà thầu có khả năng thực hiện gói thầu. Trường hợp gửi trực tiếp, nếu trước thời điểm đóng thầu có bất kỳ nhà thầu nào khác đề nghị được tham gia chào hàng thì bên mời thầu phải gửi bản yêu cầu báo giá cho nhà thầu đó. Bản yêu cầu báo giá được phát hành miễn phí theo hình thức gửi trực tiếp, gửi qua đường bưu điện, thư điện tử (email) hoặc bằng fax.

2. Nộp và tiếp nhận báo giá:

a) Nhà thầu chuẩn bị và nộp 01 báo giá theo bản yêu cầu báo giá. Việc nộp báo giá có thể thực hiện theo hình thức gửi trực tiếp, gửi qua đường bưu điện, thư điện tử (email) hoặc bang fax;

b) Bên mời thầu chịu trách nhiệm bảo mật các thông tin trong báo giá của từng nhà thầu.

Ngay sau khi kết thúc thời hạn nộp báo giá, bên mời thầu lập văn bản tiếp nhận các báo giá được nộp trước thời điểm đóng thầu bao gồm các nội dung như: Tên nhà thầu, giá chào, thời gian có hiệu lực của báo giá và gửi văn bản tiếp nhận này đến các nhà thầu đã nộp báo giá.

3. Đánh giá các báo giá:

a) Bên mời thầu so sánh các báo giá theo bản yêu cầu báo giá. Báo giá được xác định đáp ứng tất cả các yêu cầu trong bản yêu cầu báo giá và có giá chào sau sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch, trừ đi giá trị giảm giá (nếu có) thấp nhất và không vượt giá gói thầu sẽ được đề nghị lựa chọn;

b) Trong quá trình đánh giá, trường hợp cần thiết bên mời thầu mời nhà thầu có giá chào thấp nhất sau khi sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch và trừ đi giá trị giảm giá (nếu có) đến thương thảo hợp đồng.

4. Trình, thẩm định, phê duyệt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu:

Việc trình, thẩm định, phê duyệt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện theo quy định tại Điều 20 của Nghị định này.

5. Hoàn thiện và ký kết hợp đồng:

Hợp đồng ký kết giữa các bên phải phù hợp với quyết định phê duyệt kết quả chào hàng cạnh tranh, biên bản thương thảo hợp đồng và các tài liệu liên quan khác.

6. Thời gian trong chào hàng cạnh tranh rút gọn:

a) Thời gian đánh giá các báo giá tối đa là 10 ngày, kể từ ngày hết hạn nộp báo giá đến khi bên mời thầu có tờ trình đề nghị phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu kèm theo báo cáo đánh giá các báo giá;

b) Thời gian thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu tối đa là 04 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ trình thẩm định;

c) Thời gian phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu tối đa là 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tờ trình đề nghị phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu của bên mời thầu và báo cáo thẩm định của đơn vị thẩm định.

Theo lộ trình đấu thầu qua mạng quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT, đấu thầu qua mạng là bắt buộc đối với tất cả các gói thầu thuộc phạm vi chào hàng cạnh tranh rút gọn, sau đó nhà thầu sẽ phát hành E-HSMT mẫu số 07 Thông tư số 04/2017/T-BKHĐT ban hành kèm theo.

Nhà thầu cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ mời thầu?

Lưu ý về hồ sơ mời thầu cho nhà thầu
Lưu ý về hồ sơ mời thầu cho nhà thầu

Tùy theo loại gói thầu, nhà thầu phải lập hồ sơ mời thầu cạnh tranh bao gồm:

Đối với gói thầu xây lắp:

 1. Đơn chào giá

 2. Bảng giá đấu thầu (Dựa trên dự báo đấu thầu - Tạo trên biểu mẫu web)

 3. Biểu mẫu đề xuất nhân sự chủ chốt (theo yêu cầu - triển khai biểu mẫu web)

 4. Lịch trình đề xuất (được triển khai trên biểu mẫu web)

 5. Cam kết thực hiện gói thầu xây lắp

Gói thầu mua hàng:

 1. Đơn chào giá

 2. Bảng giá đấu thầu (theo khối lượng đấu thầu - sản xuất trực tuyến)

 3. Bảng giá các dịch vụ liên quan (nếu có yêu cầu - theo mẫu trên web)

 4. Lịch trình đề xuất (được triển khai trên biểu mẫu web)

Đối với gói thầu phi tư vấn:

 1. Đơn chào  giá

 2. Bảng giá đấu thầu (theo khối lượng đấu thầu - sản xuất trực tuyến)

 3. Lịch trình đề xuất (được triển khai trên biểu mẫu web)

 

Như chúng ta thấy, việc lập hồ sơ mời thầu rất đơn giản, không cần chuẩn bị trái phiếu dự thầu, hồ sơ tài chính, các hợp đồng tương tự, các biện pháp thực hiện gói thầu ..., chúng ta chỉ cần chuẩn bị theo hướng dẫn trên, nếu cần , chúng ta chỉ cần chuẩn bị, Chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh năng lực của mình (thi công lắp đặt), chứng từ hàng hóa (hàng hóa) để gửi chung, hoặc đề phòng. Nếu cần, luật sư dự thầu có thể yêu cầu nhà thầu làm rõ thêm.

Trong quá trình lập hồ sơ dự thầu, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Nguồn tin: dauthau.info

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây