Dành cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu đấu thầu bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau nhé!

Bảo đảm dự thầu là gì?

Bảo đảm dự thầu là gì? Có những quy định nào về bảo đảm dự thầu?

Trong quá trình lựa chọn nhà thầu, bảo đảm dự thầu là một trong những bước quan trọng, đã không ít nhà thầu vi phạm bảo đảm dự thầu do không nắm rõ các quy định! Để hiểu rõ hơn về bảo đảm dự thầu, quý nhà thầu hãy theo dõi bài viết sau đây của Huongdandauthau.com.

Quy định lựa chọn nhà thầu gói thầu quy mô nhỏ

Tìm hiểu về quy định lựa chọn nhà thầu gói thầu quy mô nhỏ

Những nhà thầu mới, nhà thầu nhỏ thường quan tâm đến những gói thầu quy mô nhỏ bởi nó phù hợp với hồ sơ năng lực nhà thầu. Gói thầu quy mô nhỏ là gói thầu có giá gói thầu trong hạn mức do Chính phủ quy định, vậy việc lựa chọn nhà thầu gói thầu quy mô nhỏ có quy định như thế nào? Bài viết dưới đây Huongdandauthau.com sẽ cùng nhà thầu tìm hiểu.

Gói thầu hỗn hợp và những thông tin liên quan

Tìm hiểu về gói thầu hỗn hợp và những thông tin liên quan

Trong lĩnh vực đấu thầu, chắc chắn các nhà thầu đã nghe qua về gói thầu hỗn hợp, nhưng không phải nhà thầu nào cũng hiểu rõ về gói thầu dạng này. Vậy gói thầu hỗn hợp là gì? Huongdandauthau.com sẽ cùng các nhà thầu tìm hiểu trong bài viết sau.

Những trang bị cần thiết khi tham gia đấu thầu qua mạng

Nhà thầu cần trang bị những gì khi tham gia đấu thầu qua mạng?

Hiện nay, hầu hết các gói thầu đều được đấu thầu công khai trên mạng, vì vậy các nhà thầu cần phải trang bị những kiến thức liên quan đến đấu thầu qua mạng để dễ dàng tham gia các gói thầu. Vậy đấu thầu qua mạng cần trang bị những gì cũng như cần nắm vững những quy định nào, hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu hồ sơ chào giá cạnh tranh

Tìm hiểu về hồ sơ chào giá cạnh tranh

Chào hàng cạnh tranh là một trong những hình thức đơn giản, tiết kiệm thời gian cũng như các thủ tục liên quan, khuyến nghị các nhà thầu nên áp dụng khi gói thầu có đủ yếu tố để thực hiện theo hình thức này. Các nhà thầu tham dự các gói thầu áp dụng hình thức này chỉ cần chuẩn bị hồ sơ chào giá để nộp cho bên mời thầu. Vậy hồ sơ chào giá cạnh tranh gồm những gì? Hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Dự phòng trong giá gói thầu và những thông tin liên quan

Dự phòng trong giá gói thầu và những thông tin liên quan

Chi phí dự phòng đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện hợp đồng. Vậy dự phòng trong dự án đầu tư là gì? Chi phí dự phòng trong giá gói thầu được quy định như thế nào? Hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phương thức đấu thầu

Tìm hiểu các phương thức đấu thầu theo Luật hiện hành

Theo Luật Đấu thầu 2013 hiện hành có 4 phương thức đấu thầu. Vậy phương thức đấu thầu là gì? Từng phương thức được áp dụng trong những trường hợp nào? Hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chấm thầu qua mạng

Hướng dẫn chấm thầu qua mạng mới nhất

Hiện nay phần lớn các gói thầu đều tiến hành đấu thầu qua mạng, chính vì vậy không ít nhà thầu muốn tìm hiểu cách đánh giá hồ sơ dự thầu hay còn gọi là chấm thầu qua mạng diễn ra như thế nào? Bài viết dưới đây Huongdandauthau.com sẽ hỗ trợ quý nhà thầu hiểu rõ hơn về cách chấm thầu qua mạng.

Một bộ hồ sơ dự thầu hoàn chỉnh

Một bộ hồ sơ dự thầu đầy đủ gồm những gì?

Hồ sơ dự thầu là tài liệu chứa thông tin và các văn bản liên quan đến quá trình mời thầu. Vậy một bộ hồ sơ dự thầu hoàn chỉnh gồm những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Huongdandauthau.com để biết thêm những thông tin hữu ích về hồ sơ dự thầu.

Thủ tục đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng

Thủ tục đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng cho nhà thầu, nhà đầu tư

Hiện nay, đấu thầu qua mạng đang được nhà nước ngày càng thúc đẩy bởi thông tin công khai, minh bạch và gia tăng thêm cơ hội cạnh tranh cho các nhà thầu. Để tham gia đấu thầu qua mạng, các nhà thầu và nhà đầu tư cần hoàn thành các thủ tục đăng ký bắt buộc. Trong bài viết dưới đây, Huongdandauthau.com sẽ cung cấp hướng dẫn về các thủ tục đăng ký cần thiết cho các nhà thầu và nhà đầu tư.

Những thông tin cần nắm rõ về bên mời thầu

Những thông tin cần nắm rõ về Bên mời thầu

“Bên mời thầu” là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong tất cả các tài liệu liên quan đến đấu thầu. Bài viết này, Huongdandauthau.com sẽ giúp quý nhà thầu hiểu rõ hơn về bên mời thầu là gì và trách nhiệm của bên mời thầu.

Giá gói thầu là gì?

Giá gói thầu và những thông tin liên quan

Giá gói thầu là một trong những mục quan trọng mà các nhà thầu đặc biệt quan tâm bởi đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của hồ sơ dự thầu. Cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu về giá gói thầu và những thông tin liên quan đến giá gói thầu

Báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu

Báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu

Thẩm định Hồ sơ mời thầu được diễn ra trước khi Hồ sơ mời thầu được phát hành và đăng tải. Quá trình thẩm định hồ sơ mời thầu phải được thực hiện theo các mẫu báo cáo quy định trong Luật Đấu thầu. Bài viết dưới đây Huongdandauthau.com sẽ hỗ trợ quý nhà thầu tìm hiểu về các mẫu báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu.

Gói thầu xây lắp là gì?

Gói thầu xây lắp là gì? Những điều nhà thầu cần biết về gói thầu xây lắp

Gói thầu xây lắp là thuật ngữ quen thuộc trong các văn bản liên quan đến đấu thầu, đồng thời đây cũng là hoạt động phổ biến trong công tác đấu thầu. Tuy nhiên, khái niệm về gói thầu xây lắp chưa được giải thích một cách cụ thể.
Huongdandauthau.com sẽ giúp quý nhà thầu hiểu thêm về những thông tin liên quan đến gói thầu xây lắp.

Hình thức đấu thầu hạn chế

Đấu thầu hạn chế và phương thức lựa chọn nhà thầu trong đấu thầu hạn chế

Hiện nay đấu thầu hạn chế được nhiều bên mời thầu áp dụng cho gói thầu của mình. Hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu thêm thông tin về đấu thầu hạn chế và phương thức lựa chọn nhà thầu trong đấu thầu hạn chế.

Bỏ thầu là gì

Bỏ thầu (hủy thầu) là gì?

Tình trạng nhà thầu trúng thầu nhưng không muốn thực hiện hợp đồng (dự thầu) dần trở nên phổ biến hơn. Bài viết hôm nay Huongdandauthau.com cùng các bạn làm rõ nguyên nhân của hiện tượng này.

Bên mời thầu là gì?

Bên mời thầu là gì?

Khái niệm “Bên mời thầu” được nêu ra thường xuyên trong tất cả các tài liệu, thế nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, Huongdandauthau.com sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về bên mời thầu, cùng tham khảo nhé!

Báo cáo Thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng, bên mời thầu cần nắm!

Báo cáo Thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng, bên mời thầu cần nắm!

Thẩm định hồ sơ mời thầu là một bước quan trọng trong hoạt động đấu thầu, là bước được thực hiện bởi các chuyên gia trong Tổ thẩm định để tiến hành xem xét, đánh giá và đưa ra kết luận đối với Hồ sơ mời thầu. Vậy báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng được thực hiện theo mẫu nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Huongdandauthau.com nhé!

Những điều cần biết về áp thầu

Áp thầu là gì? Những điều cần biết về áp thầu

Ngoài các thuật ngữ như đấu thầu rộng rãi là gì, đấu thầu hạn chế, chỉ định thầu…, “áp thầu” cũng là một khái niệm được nhiều nhà thầu quan tâm khi tham gia đấu thầu. Bài viết hôm nay Huongdandauthau.com sẽ chia sẻ cho các nhà thầu những điều cần biết về áp thầu.


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây