Nhà thầu tham dự và kinh nghiệm xử lí tình huống một mình

Thứ sáu - 29/04/2022 12:52
Trong trường hợp mở thầu mà chỉ có một nhà thầu tham gia đấu thầu trái tuyến thì phải làm thế nào? Hãy cho chúng tôi biết về Huongdandauthau.com qua bài viết dưới đây.
Nhà thầu tham dự và kinh nghiệm xử lí tình huống một mình
Nhà thầu tham dự và kinh nghiệm xử lí tình huống một mình

Chỉ có một người tham gia đấu giá không trực tuyến, tôi phải làm gì?

Trường hợp đến thời hạn đấu thầu đối với hình thức đấu thầu không qua mạng (đấu thầu trực tiếp) chỉ có 1 nhà thầu tham gia thì nhà thầu phải thực hiện theo quy định tại Điều 117 Khoản 4 Nghị định số 63/2014 / NĐ-CP. Ngày 26 tháng 6 năm 2014, như sau:

4. Trường hợp tại thời điểm đóng thầu đối với gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh, có ít hơn 03 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất thì phải xem xét, giải quyết trong thời hạn không quá 04 giờ, kể từ thời điểm đóng thầu theo một trong hai cách sau đây:

a) Cho phép gia hạn thời điểm đóng thầu nhằm tăng thêm số lượng nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất. Trong trường hợp này phải quy định rõ thời điểm đóng thầu mới và các thời hạn tương ứng để nhà thầu có đủ thời gian sửa đổi hoặc bổ sung hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất đã nộp theo yêu cầu mới;

b) Cho phép mở thầu ngay để tiến hành đánh giá.

Như vậy ta thấy nếu chỉ có 01 hoặc 02 nhà thầu tham gia đấu thầu trái tuyến thì đều phải xử lý theo một trong hai phương thức trên. Đối với phương án gia hạn hồ sơ dự thầu, bên mời thầu cần xem xét việc gia hạn (thời hạn mới của hồ sơ dự thầu) đủ để nhà thầu thực hiện các thủ tục điều chỉnh hồ sơ dự thầu, đặc biệt là các tài liệu như trái phiếu dự thầu. , hình thức đấu thầu. Cần tránh những tình huống gây bất lợi cho nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu.

Kinh nghiệm xử lý thực tế khi có ít hơn 03 nhà thầu trực tiếp tham gia đấu thầu

doi tac162833180964
Kinh nghiệm thực tế dành cho nhà thầu

Trên thực tế, nhiều trường hợp có ít hơn 03 nhà thầu tham gia và hầu hết đều tuân theo phương án a) là kéo dài thời hạn đấu thầu để cho nhiều nhà thầu tham gia hơn, nếu sau khi gia hạn mà vẫn còn dưới 03 nhà thầu thì Luật sư nói chung sẽ sử dụng tùy chọn b) mở thầu ngay lập tức để đánh giá hồ sơ dự thầu. Cũng có trường hợp chủ đầu tư được mở thầu với điều kiện chỉ có 01 (hoặc 02) thành viên dự thầu, không kèm theo điều kiện nào khác nếu cho rằng hồ sơ mời thầu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Các nhà thầu đã tham gia, hồ sơ mời thầu được phát hành trong thời gian đủ dài (có thể vượt quá thời gian quy định tối thiểu), trong quá trình phát hành hồ sơ được thông báo là trong quá trình phát hành hồ sơ mời thầu không có hồ sơ mời thầu mua sắm nào được đề xuất các nhà thầu.

Hiện tại, DauThau.info đã ra mắt VIP7 - kết quả bình chọn của các nhà thầu “săn lùng, bắt giết”. VIP7 được phát triển như một phần mềm “săn” kết quả lựa chọn nhà thầu nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà thầu phụ mong muốn tìm được nhà thầu vừa trúng thầu phù hợp với ngành, lĩnh vực mà nhà thầu phụ quan tâm. VIP7 được thiết kế để phục vụ các nhà thầu phụ, những người thường chỉ muốn biết giá trúng thầu của các nhà thầu mà họ quan tâm thông qua kết quả lựa chọn nhà thầu trên DauThau.info. VIP7 kế thừa chức năng của gói VIP1 là tạo bộ lọc và nhận email về IMP, cho phép nhà thầu phụ tìm kiếm và nhận IMP qua email với giá cả phải chăng phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng nhà thầu phụ hiện nay.

Kinh nghiệm thực tế dành cho nhà thầu

Có thể đăng ký gói VIP7 tại đây, VIP7 giảm giá tới 40% trong tháng 12 này, chỉ còn 6.000.000đ / năm:

Nếu bạn cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến đấu thầu, vui lòng liên hệ:

Nguồn tin: dauthau.info

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây