Khó khăn khi tham gia gói thầu nhiều dự án và hướng giải pháp

Chủ nhật - 17/04/2022 12:55
Gần đây, chúng tôi theo dõi thấy trong danh sách các dự án mua sắm, có nhiều gói thầu do chủ đầu tư mời thầu, cũng có nhiều dự án gây khó khăn cho những người tham gia đấu thầu, vì mỗi nhà thầu thường chỉ biết làm thế nào để cung cấp các dự án nhất định, vậy làm thế nào? câu hỏi? Hãy cùng Huongdandauthau.com phân tích bài viết dưới đây.
Gói thầu nhiều dự án
Gói thầu nhiều dự án

Giải quyết vấn đề có quá nhiều hạng mục trong gói thầu

Trong quá trình tiếp xúc, hỗ trợ nhà thầu, chúng tôi đã gặp không ít tình huống bên mời thầu / chủ đầu tư lên danh sách hàng trăm dự án, điều đáng nói là các dự án này chỉ được chia thành 5-7 nhóm dự án. 1 gói thầu. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho các nhà thầu khi tham gia đấu thầu, bởi hầu hết các nhà thầu đều chỉ có lợi thế ở 1 - 2 lĩnh vực cụ thể, vì vậy làm thế nào để tham gia được gói thầu nhiều dự án đang là băn khoăn của nhiều nhà thầu. Để giải quyết vấn đề này, hôm nay DauThau.Net xin đưa ra một số gợi ý giải pháp cho các nhà thầu quan tâm như sau:

1. Liên doanh với các nhà thầu, nhà cung cấp khác: Nếu đã có đối tác, bạn bè lâu năm, chúng ta có thể thương lượng với nhau để tham gia đấu thầu, nhất là đối với các dự án có yêu cầu kỹ thuật cao hoặc công nghệ đặc biệt liên quan đến kỹ thuật liên quan trong tương lai. các yếu tố như Bảo hành, sửa chữa, cung cấp phụ tùng, tài liệu hướng dẫn đào tạo chuyển giao công nghệ hoặc các dịch vụ liên quan khác. Dịch vụ sau bán hàng.

2. Tìm nhà cung cấp khác và thỏa thuận cung cấp cho dự án: Đây là phương án tối ưu và khả thi nhất, vì đôi khi một số dự án chỉ là một tỷ lệ nhỏ trong gói thầu, việc cung cấp hàng hóa và thỏa thuận cung cấp sẽ giúp nhà thầu chủ động hơn Làm việc khi tham gia đấu thầu và trong trường hợp trúng thầu. Tìm kiếm các nhà cung cấp khác có thể được thực hiện theo một số cách, các nhà thầu nên tìm kiếm thông qua DauThau.Net, mạng mua sắm tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, vì rất nhiều nhà thầu và nhà cung cấp được tập hợp tại đây. Đồng thời cung cấp công cụ tốt nhất để các nhà thầu sử dụng linh hoạt, ví dụ như trường hợp này bạn có thể sử dụng mẫu thông báo mời thầu ngắn gọn để chủ động, kịp thời trong việc tìm kiếm nhà cung cấp.

Một số lưu ý khi tham gia gói đấu giá nhiều vật phẩm

Lưu ý về giá đấu thầu
Lưu ý về giá đấu thầu

Như đã đề cập trước đó, đối với tình huống đòi hỏi liên doanh phải chịu trách nhiệm về các vấn đề trong tương lai liên quan đến nhà cung cấp, chúng tôi cần ký thỏa thuận đối tác càng sớm càng tốt, với sự phân công lao động cụ thể, thiết lập liên hệ và xác thực danh tính trong trường hợp đấu thầu qua mạng. Tuy nhiên, với gói thầu mua sắm hàng hóa thông thường, thời gian không dài nhưng quá trình thực hiện của các bên liên doanh thường mất nhiều thời gian, nhất là trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 như hiện nay, dẫn đến hạn chế đi lại, nên liên doanh rất “ trường hợp xấu ”.

Trường hợp để tham gia đấu thầu chúng ta cần thỏa thuận sơ bộ với nhà cung cấp sau khi tìm được nhà cung cấp, để thực hiện nhanh chóng chúng ta cần thỏa thuận sơ bộ với nhà cung cấp. Yêu cầu các tài liệu liên quan đối với hàng hóa được cung cấp như catalogue, đặc tính kỹ thuật, điều kiện bảo hành, cung cấp vật tư thay thế (nếu có) ... để đưa vào hồ sơ tham dự kịp thời. Nhà thầu.

 

Đăng ký đấu thầu nhanh chóng và miễn phí trên DauThau.Net để tìm nhà cung cấp

Hình minh họa
Hình minh họa
 

Trong tất cả các nền tảng mua sắm công và tư nhân hiện tại, đơn vị mời thầu phải trả một khoản phí để phát hành thông báo mời thầu. Tuy nhiên, trong lộ trình phát triển hiện tại của DauThau.Net, gói A-BASIC (giá gốc 5.500.000đ) là miễn phí nếu bạn đăng ký trong giai đoạn này (chương trình miễn phí tùy theo giai đoạn phát triển). được phát triển và sẽ cập nhật trên website), về cách tính phí trong tương lai, phí sẽ được tính theo MB dữ liệu, không phải theo tin đăng như một số trang đấu thầu chuyên nghiệp hiện nay. Nó giúp tiết kiệm tài nguyên và tối ưu hóa dữ liệu của tất cả các bên tham gia vào hệ thống, điều này cũng sẽ được thực hiện trong tương lai khi tính giá thành HSMT, tránh tình trạng các nhà thầu hiện tại sử dụng nhiều nguyên vật liệu mà không có sự lựa chọn tốt nhất, dẫn đến về lâu dài không cần thiết.

Vì vậy, ngoài những tính năng đã hoàn thiện và đang chạy ổn định trên hệ thống, trong thời gian chúng tôi thử nghiệm các tính năng mới, hãy nhanh tay đăng ký tài khoản để được hưởng chính sách hỗ trợ đặc biệt. Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây