Những điều mà doanh nghiệp cần khi tham gia đấu thầu

Thứ ba - 05/04/2022 04:26
Một cuộc đấu thầu cần những gì để thành công? Bài viết hôm nay của Huongdandauthau.com sẽ tổng hợp kinh nghiệm và các bài viết trúng thầu liên quan cho các nhà thầu tham gia. Cùng nhau tham khảo bài viết nhé!
Đấu thầu là gì
Đấu thầu là gì

Đấu thầu là gì?

Hồ sơ dự thầu là một đề xuất kỹ thuật, một bản chào giá do một cá nhân, doanh nghiệp (nhà thầu) thực hiện đối với một sản phẩm, dịch vụ nhất định hoặc nhu cầu của bên yêu cầu (bên mời thầu). Đấu thầu là một phần của hoạt động mua sắm giữa các công ty và giữa các công ty với các cơ quan nhà nước. Đây là một hình thức cạnh tranh văn minh trong nền kinh tế thị trường, là cách thức đặc biệt của các giao dịch số lượng lớn, đòi hỏi tính hiệu quả và minh bạch. Vì vậy, tất cả các doanh nghiệp chuyên nghiệp, dù là người Việt Nam hay nước ngoài, bất kể lĩnh vực, quy mô nào đều không thể bỏ qua việc đấu thầu miễn là có đủ năng lực.

Vậy hãy cùng tìm câu trả lời cho việc "Đấu thầu cần những gì?"

Các yếu tố quan trọng khi đấu thầu

  1. thông tin về đấu thầu

 

275753405 726867635361946 7911092829749590925 n
thông tin đấu thầu

Việc đấu thầu cần có thông tin về hồ sơ dự thầu, và tất nhiên để có thể chuẩn bị tốt nhất một hồ sơ dự thầu thì trước tiên người tham gia đấu thầu cần có những thông tin liên quan đến gói thầu. Muốn có được thông tin gói thầu sớm thì cần phải hiểu rõ từ giai đoạn lập dự án, sau đó phê duyệt dự án và phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Ngoài ra, thông tin về luật sư đấu thầu, chủ đầu tư, thông tin về các nhà thầu cùng lĩnh vực có thể là đối thủ cạnh tranh trong các gói thầu sắp tới… Mọi thứ từ chuyên môn đến các mối quan hệ đều rất quan trọng nếu bạn muốn đấu thầu thành công. Để tiếp cận thông tin chính xác và nhanh nhất, các nhà thầu có thể sử dụng nhiều dịch vụ cung cấp thông tin thầu khác nhau hoặc sử dụng các phần mềm tiêu biểu như DauThau.info. Đây là phần mềm phân tích thông tin đấu thầu nhanh nhất, thông minh nhất để các nhà thầu có thể truy cập thông tin chính xác từ cơ sở dữ liệu do các luật sư đấu thầu công bố trên Hệ thống đấu thầu quốc gia (Quý độc giả có thể tham khảo gói VIP1, VIP2 và các gói phần mềm khác).

2. Hiểu rõ các quy định về đấu thầu

Quy định đấu thầu
Quy định đấu thầu

 

Để hiểu cơ bản về các quy định của pháp luật liên quan đến đấu thầu, bạn đọc cần có kiến ​​thức pháp luật về đấu thầu, chúng tôi sẽ điểm qua các luật, nghị định, thông báo hướng dẫn thi hành luật đấu thầu cho các bạn. Khi tham gia đấu thầu gói thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cần nắm rõ các nội dung sau:

Về luật:

Về nghị định:

  • Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Đấu thầu, một Nghị định rất quan trọng, có hiệu lực thi hành vào năm 2021 tại thời điểm viết bài.

  • Nghị định 25/2020/NĐ-CP  hướng dẫn luật đấu thầu trong việc lựa chọn nhà đầu tư.

Về thông tư:

Ngoài ra, theo lộ trình đấu thầu qua mạng mới đây của Chính phủ, nhiều gói thầu bắt buộc phải đấu thầu qua mạng. Viết nó tại đây.

 

3. Làm quen với lĩnh vực đấu thầu mà bạn tham gia

Chuyên môn là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các gói thầu tư vấn, xây dựng hoặc hỗn hợp đòi hỏi cả người lập hồ sơ dự thầu và người lập hồ sơ dự thầu phải có kiến ​​thức về một lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Các gói thầu phong phú, đa dạng, bao gồm tất cả các lĩnh vực hoạt động công nghiệp, sản xuất kinh doanh của nền kinh tế, mang lại nhiều cơ hội cho các nhà thầu tham gia.

4. Công suất phù hợp

Để có thể tham gia đấu thầu, cá nhân / doanh nghiệp với tư cách là nhà thầu cần phải có năng lực và kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực hoạt động của mình. Cách xử lý duy nhất là tích lũy theo thời gian, đối với nhà thầu mới thành lập, bước đầu tích lũy năng lực và kinh nghiệm thì có thể tham gia đấu thầu gói thầu nhỏ, hoặc làm thầu phụ của tổng thầu. Chỉ sau 1-2 năm, nếu bạn chăm chỉ và thường xuyên tham gia các gói thầu (với tư cách là thầu phụ), bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia các gói thầu khác với tư cách là thầu chính.

5. Kinh nghiệm đấu thầu

Ngoài hiểu biết về lý lịch, kiến ​​thức chuyên môn, năng lực đơn vị dự thầu thì cũng cần phải có kinh nghiệm đấu thầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ không đi vào chi tiết mà sẽ tổng hợp lại một số bài học mà chúng ta đã rút ra được qua các bài viết trước. Bạn đọc, các nhà thầu có thể xem một số bài viết sau:

Trên đây là thực tế tham gia hoạt động đấu thầu của chúng tôi, các chuyên gia trong lĩnh vực đấu thầu tham khảo. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi doanh nghiệp này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Kênh chat: m.me/dauthau.info

Hotline: 0904.634.288

Email: contact@dauthau.asia

Nguồn tin: dauthau.info

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây