5 lý do tại sao đặt giá thầu trên các trang web kinh doanh và các trang rao vặt không hiệu quả bằng đặt giá thầu trên trang web đấu thầu

Thứ sáu - 29/04/2022 12:58
Trước đây, các doanh nghiệp luôn muốn biết khi đấu thầu trên các trang rao vặt hoặc website của mình không hợp lệ, nhưng không còn cách nào khác, nay mạng đấu thầu tư nhân đầu tiên của Việt Nam đã có giải pháp. Việt Nam - Huongdandauthau.com
5 lý do tại sao đặt giá thầu trên các trang web kinh doanh và các trang rao vặt không hiệu quả bằng đặt giá thầu trên trang web đấu thầu
5 lý do tại sao đặt giá thầu trên các trang web kinh doanh và các trang rao vặt không hiệu quả bằng đặt giá thầu trên trang web đấu thầu

Trước đây, khi đến thời điểm mua sắm, các doanh nghiệp thường đăng thông tin trên các trang web, rao vặt, báo chí của mình. Đồng thời, đấu thầu trên các trang này rất kém hiệu quả vì nhiều lý do, chẳng hạn như:

Cơ sở dữ liệu về nhà thầu và nhà cung cấp không đầy đủ như trang web đấu thầu

Thông thường, khi thông báo mời thầu được đăng tải trên các trang web hoặc báo rao vặt thì vẫn có một số lượng nhất định nhà thầu biết đến nhưng không nhiều nên không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nguyên nhân khiến việc đấu thầu trên các kênh truyền thông này không hiệu quả là do đây là những kênh truyền thông đại chúng và không phải nhà thầu, doanh nghiệp nào cũng có mặt.

Đồng thời, các nền tảng đấu thầu tập trung có mức độ tập trung cao nhất của các nhà thầu, và đấu thầu trên các nền tảng này là cách nhanh nhất để tiếp cận các nhà thầu và nhà cung cấp uy tín tham gia thị trường (đặc biệt DauThau.Net hiện có hơn 33.000+ 63.000 tài khoản của các nhà thầu ). Sàn đấu thầu cũng có đầy đủ cơ sở dữ liệu về nhà thầu và lịch sử đấu thầu, do đó chúng tôi có thể dễ dàng đánh giá uy tín và chất lượng của nhà thầu, cũng như hồ sơ năng lực của nhà thầu, từ đó có thể lựa chọn nhà thầu tốt nhất.

Trên thực tế, các nền tảng đấu thầu chuyên nghiệp như Mạng đấu thầu tư nhân DauThau.Net đã liên kết thành công dữ liệu Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia và dữ liệu nhà thầu, luật sư đấu thầu của Hệ thống mạng đấu thầu vào hệ thống, cũng như nhiều cơ sở dữ liệu chuyên sâu khác , giúp luật sư đấu thầu / chủ đầu tư Có thêm công cụ để đánh giá nhanh nhà thầu.

Không có công cụ nào giúp kết nối người mua và người bán một cách hiệu quả

Công cụ kết nối người mua và người bán
Công cụ kết nối người mua và người bán

Nguyên nhân khiến việc đăng thông báo mời thầu trên các trang rao vặt, báo chí không hiệu quả vì đây là những kênh thông tin đại chúng thụ động, nhà thầu phải tìm kiếm thông tin và khó có được thông tin trọn gói. Người trả giá cho thấy rằng người trả giá chính xác mà luật sư đấu thầu muốn đến. Trong khi đó, các nhà thầu bận “làm việc cả ngày lẫn đêm” và không phải lúc nào cũng đọc báo, rao vặt. Ngay cả khi họ vô tình xuất hiện, không có gì đảm bảo họ sẽ được chúng tôi thông báo, vì các trang web và báo đã phân loại không có công cụ để gửi hồ sơ dự thầu đến đúng nhà thầu.

Không giống như các nền tảng mua sắm tập trung dưới hình thức đấu giá như DauThau.Net, nó được thiết kế để kết nối người mua và người bán một cách hiệu quả. Khi nhà thầu (chủ đầu tư / bên mời thầu) phát thông báo mời thầu, hệ thống phần mềm của địa điểm này sẽ tự động phân tích thông tin, sàng lọc và tìm nhà cung cấp / nhà thầu phù hợp, sau đó thông báo cho người phụ trách nhà thầu. Việc này được thực hiện tự động và khi hệ thống phần mềm được triển khai đến địa điểm mua sắm công sẽ thể hiện rõ hiệu quả, tạo ra bước đột phá về công nghệ, tạo điều kiện thuận lợi cho chuyển đổi số trong lĩnh vực đấu thầu. Trong lĩnh vực mua sắm công, phần mềm đã được hàng chục nghìn doanh nghiệp, trong đó có hàng nghìn nhà thầu thường xuyên sử dụng phần mềm.

Quy trình mua hàng chuyên nghiệp không được hỗ trợ

Quy trình mua hàng chuyên nghiệp không được hỗ trợ
Quy trình mua hàng chuyên nghiệp không được hỗ trợ
 

Các trang web rao vặt, trang báo đăng thông tin đấu thầu, trang web công ty, thậm chí cả trang đấu thầu tư nhân của công ty không có đủ tính năng và công cụ để phục vụ đấu thầu và đấu thầu. Việc xây dựng quy trình mua sắm chuyên nghiệp trên phần mềm tốn rất nhiều thời gian và công sức, đó là một trong những lý do tại sao các sàn giao dịch tư nhân sẽ không bao giờ có đủ chức năng.

Chỉ có một nền tảng chuyên nghiệp như DauThau.Net mới có thể hỗ trợ cả hình thức đấu thầu đơn giản (báo giá cạnh tranh) và hình thức đấu thầu phức tạp theo quy định của luật đấu thầu.

Bên mời thầu lựa chọn hình thức đấu thầu phù hợp theo khả năng và nhu cầu của mình, cho dù đó là hình thức đơn giản không được quy định trong pháp luật về đấu thầu nhưng lại phổ biến trong thực tế. Và bất kỳ hoạt động nào của bất kỳ bên nào, dù là bên mua hay bên bán, hệ thống sẽ tìm bên kia phù hợp nhất với bạn để thực hiện giao dịch. Đây chính là điểm đặc biệt của DauThau.Net mà doanh nghiệp nào cũng hướng tới để đáp ứng nhu cầu đấu thầu của chính doanh nghiệp.

Không có cách nào để số hóa quy trình đấu thầu vì không có khả năng gửi hồ sơ dự thầu và hồ sơ dự thầu trực tuyến.

Các website, trang rao vặt của doanh nghiệp hay báo chí… chỉ là kênh tiếp thị thụ động không có chức năng phục vụ công tác đấu thầu, nộp hồ sơ dự thầu và đấu thầu qua mạng như lĩnh vực đấu thầu tập trung, thông thường như: tự động tra cứu cơ sở dữ liệu nhà thầu cho phù hợp. nhà thầu Đấu thầu; gửi hồ sơ dự thầu và hồ sơ dự thầu qua mạng; các công cụ bảo vệ tính trung lập, minh bạch của gói thầu và quy trình đấu thầu. Do đó, bên mời thầu sẽ chỉ sử dụng phương thức đấu thầu thủ công cũ nếu việc đấu thầu được thực hiện trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp hoặc trên các trang báo điện tử, quảng cáo rao vặt.

Đồng thời, trên các nền tảng đấu thầu tập trung như DauThau.Net, các chức năng của dịch vụ đấu thầu rất đầy đủ. Các nhà thầu và luật sư đấu thầu có thể dễ dàng tiến hành từ việc mở thầu, nộp hồ sơ dự thầu đến công bố kết quả trúng thầu trên hệ thống mạng đấu thầu riêng DauThau.Net. Ngoài ra, các doanh nghiệp không còn dựa vào các trình duyệt Internet Explorer lỗi thời như State Purchasing Network khi đấu thầu trên các sàn giao dịch tư nhân. Mọi thứ hoạt động trên bất kỳ trình duyệt hiện đại nào. Việc chuyển đổi kỹ thuật số của đấu thầu trên DauThau.Net giúp các doanh nghiệp đặt giá thầu khi đang di chuyển, ngay cả khi đại dịch COVID-19 có thể kéo dài.

Không có công cụ nào để bảo vệ tính trung lập và minh bạch của các hồ sơ dự thầu.

Các tính năng của DauThau.Net có thể giúp hạn chế các hành vi tham nhũng của nhân viên đưa ra giá thầu. Là Mạng đấu thầu dành cho tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, DauThau.Net hoàn toàn độc lập với bộ phận đấu thầu, không được can thiệp vào quá trình đấu thầu của nhà thầu nên chưa bao giờ có hiện tượng nhân viên của nhà thầu gửi thông tin cho nhà thầu ban đầu. và làm cho nó. Khó cho nhà thầu mới.

DauThau.Net cho phép phân quyền và kiểm soát quyền chặt chẽ. DauThau.Net còn có tính năng giúp luật sư đấu thầu giữ bí mật tuyệt đối các gói thầu đã nộp cho đến khi có thông báo mở thầu mới. Vì vậy, ngay cả nhân viên của các luật sư đấu thầu cũng không có cách nào để tiết lộ thông tin này ra thế giới bên ngoài. Một nhà đấu giá tư nhân như DauThau.Net có thể được coi là một công cụ đáng tin cậy

Do những mặt hạn chế trên nên xu hướng các công ty lựa chọn đấu thầu trên sàn đấu thầu tập trung như DauThau.Net, đây là giải pháp tốt nhất giúp các công ty đăng ký mua hàng với số lượng lớn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây