Các bước đấu thầu qua mạng mà bên đấu thầu phải biết

Thứ tư - 11/05/2022 11:03
Nhà thầu cần thực hiện những bước nào để có thể đấu thầu qua mạng trong thị trường mua sắm công? Bài viết dưới đây Huongdandauthau.com sẽ cung cấp các bước cơ bản để luật sư đấu thầu thực hiện đấu thầu qua mạng. Mời các bạn cùng theo dõi!
Các bước đấu thầu qua mạng mà bên đấu thầu phải biết
Các bước đấu thầu qua mạng mà bên đấu thầu phải biết

Khái niệm về đấu thầu qua mạng

Theo quy định tại Điều 4 Khoản 13 Luật Đấu thầu 2013 thì “Đấu thầu qua mạng là quá trình đấu thầu được thực hiện bằng hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.” Cụ thể, đấu thầu qua mạng là quá trình đấu thầu sử dụng máy tính nối mạng. Hoặc tham gia đấu thầu trên website http://muasamcong.mpi.gov.vn/ (hệ thống).

Đối với gói thầu sử dụng các nguồn vốn khác, đấu thầu qua mạng được thực hiện trên nền máy tính hoặc thiết bị thông minh nối mạng, mỗi doanh nghiệp, đơn vị có thể có các phương thức, cách thức khác nhau. Nhưng nay mạng đấu giá kín DauThau.Net đầu tiên của chúng tôi ra đời, nghiên cứu kỹ các quy định về đấu thầu rộng rãi trên thế giới và thói quen sử dụng của các nhà thầu Việt Nam, chúng tôi đã thu thập được hơn 28.000 tài khoản nhà thầu, hoạt động ngày càng tăng.

Các bước thực hiện đấu thầu qua mạng đối với nhà thầu dự án công khai như thế nào?

Các bước thực hiện đấu thầu qua mạng
Các bước thực hiện đấu thầu qua mạng
  • Bước 1: Sau khi dự án được phê duyệt, nếu là mua sắm thường xuyên hoặc mua sắm để duy trì hoạt động / sản xuất thì dự án đầu tư sẽ không được hình thành, lúc này chủ đầu tư chỉ cần phê duyệt dự án.

  • Bước 2: Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu. lập kế hoạch và kê khai tất cả các hạng mục có trong kế hoạch) gói thầu).

  • Bước 3: Chuẩn bị lựa chọn nhà thầu, bao gồm:

a) Lập E-HSMT: Lập E-HSMT theo mẫu hồ sơ mời thầu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành, tham khảo bài viết về mẫu hồ sơ mời thầu của chúng tôi, đường dẫn như sau:

* Tổng hợp mẫu hồ sơ mời thầu đấu thầu qua mạng

* 07 mẫu hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh

b) Đánh giá và phê duyệt E-HSMT: Đánh giá và sau đó gửi E-HSMT để phê duyệt

  • Bước 4: Tổ chức lựa chọn nhà thầu, bao gồm:

a) Cấp E-TBMT và phát hành E-HSMT: Việc cấp, phát hành E-HSMT thực hiện theo quy định tại  Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Việc xuất bản và phát hành cũng được thực hiện trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

b) Sửa đổi, làm rõ E-HSMT: Trường hợp cần sửa đổi E-HSMT thì nhà thầu phê duyệt lại nội dung sửa đổi, sau đó sửa đổi E-HSMT đã công bố, số thông tin là thông báo mời thầu. Ôn lại. Nếu nhà thầu cần làm rõ E-HSMT thì thực hiện ngay trên hệ thống thông qua chức năng "Làm rõ Hồ sơ mời thầu" trong menu "Công cụ đấu thầu".

c) Nộp hồ sơ dự thầu điện tử: Nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu điện tử trực tiếp trên hệ thống để khi mở thầu, luật sư đấu thầu có thông tin, tài liệu để đánh giá.

d) Mở thầu: Khi mở thầu, bên mời thầu đăng nhập vào Hệ thống, mở thầu gói thầu, sau đó tải hồ sơ mời thầu của các nhà thầu đã nộp E-HSDT về máy tính và đánh giá hồ sơ dự thầu.

  • Bước 5: Đánh giá hồ sơ đề xuất điện tử để xếp hạng nhà thầu. Nhà thầu đăng nhập vào hệ thống để xem xét hồ sơ đề xuất điện tử, trong quá trình xem xét có thể phải làm rõ hồ sơ đề xuất điện tử và việc làm rõ hồ sơ dự thầu cũng được thực hiện thông qua hệ thống. Sau khi có kết quả đánh giá, xếp hạng của nhà thầu sẽ được phê duyệt làm cơ sở cho việc đàm phán hợp đồng và các bước tiếp theo.

  • Bước 6: Thương thảo hợp đồng, trình duyệt, phê duyệt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu. Sau khi xếp hạng nhà thầu, nhà thầu xếp thứ nhất được mời đến thương thảo hợp đồng, việc thương thảo này là cơ sở để trình duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Trước khi phê duyệt, quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu cần được tổ chức đánh giá hoặc đơn vị tư vấn thẩm định đánh giá.

  • Bước 7: Hoàn thiện và ký hợp đồng.

Quy trình nhanh chóng khi đấu thầu trực tuyến trên hệ thống riêng

Hệ thống đấu thầu riêng về cơ bản là một nền tảng hoạt động trong không gian thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Giá trị do hệ thống mua sắm tư nhân tạo ra đang giúp kết nối hiệu quả người mua (nhà thầu / nhà đầu tư) và người bán (luật sư). Ưu điểm của hệ thống mua sắm tư nhân dành cho khách hàng: Tạo ra một thị trường (*) nơi mọi người có thể cạnh tranh công bằng và mua bán dễ dàng hơn.

Chúng tôi đã có bài viết chi tiết về 4 bước cơ bản trong đấu thầu dự án tư nhân trên sàn đấu giá kín (ví dụ: DauThau.Net), bạn đọc có thể tham khảo tại đây: Quy trình kết nối giao dịch của Mạng đấu thầu tư nhân

 

Quy trình đấu thầu tư nhân trên Hệ thống DauThau.Net
Quy trình đấu thầu tư nhân trên Hệ thống DauThau.Net

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các hình thức sau:

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây