Các phương thức đấu thầu của luật đấu thầu

Thứ sáu - 11/03/2022 02:45
Các phương thức đấu thầu lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư, vậy phương thức đấu thầu là gì, có mấy phương thức đấu thầu là các phương thức chúng ta đã nghe thấy rất nhiều lần. Qua đó, hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu các phương thức đó là gì qua bài viết dưới đây
Các phương thức đấu thầu của luật đấu thầu
Các phương thức đấu thầu của luật đấu thầu

Các phương thức đấu thầu quy định tại Luật đấu thầu 2013

Năm 2013, Luật Đấu thầu ra đời (Luật số 43/2013 / QH13 ngày 26/11/2013), phương thức đấu thầu ngày càng đa dạng, phù hợp với nhu cầu thực tế và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Cách thức đấu thầu được hiểu là cách thức nhà thầu lựa chọn nhà thầu hoặc nhà đầu tư, cách thức nhà thầu chuẩn bị hồ sơ theo các bước do nhà thầu quy định trong văn bản.

 

Luật đấu thầu số 43/2013 / QH13 ngày 26/11/2013
Luật đấu thầu số 43/2013 / QH13 ngày 26/11/2013

4 phương thức đấu thầu hiện tại

Bài viết của chúng tôi trên DauThau.INFO thực hiện 4 phương thức đấu thầu theo Luật đấu thầu 2013, bạn đọc có thể tham khảo bài viết tại đây.

  1. Phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ

  2. Phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ

  3. Phương thức hai giai đoạn một túi hồ sơ

  4. Phương thức hai giai đoạn hai túi hồ sơ

Các phương thức được phổ biến hiện nay nhằm áp dụng vào đấu thầu

Các phương thức đấu thầu phổ biến
Các phương thức đấu thầu phổ biến

Hai phương thức đấu thầu phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là Phương thức 1 giai đoạn 1 và Phương thức 1, 2, 2. Trường hợp các gói thầu thường sử dụng Túi hồ sơ giai đoạn 1 làm gói thầu tư vấn; gói thầu xây lắp, mua sắm hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn không có quy mô nhỏ; Hiện tại, hầu hết các công việc còn lại được thực hiện với phương pháp Tài liệu 1 túi Giai đoạn 1. Đối với Mạng đấu thầu tư nhân DauThau.Net, chúng tôi hiện đang xây dựng và phát triển phiên bản thử nghiệm Close Beta 2. Phiên bản này đã làm rất tốt phương pháp lập tài liệu 1, giai đoạn 1, bước tiếp theo. Như đã sử dụng trong phương pháp 1, giai đoạn 2, thủ tục giấy tờ đang được chúng tôi phát triển và sẽ được phát hành trong thời gian tới.

Trên thực tế, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả rằng miễn là phương pháp DauThau.Net 1 Phase 1 Dossier hoạt động tốt và chỉ đấu thầu các gói có độ phức tạp cao thì nên thực hiện theo cách tiếp cận 1, 2, 2. danh mục đầu tư và phương pháp còn lại hầu như vô dụng. Ngoài ra, DauThau.Net còn hướng dẫn người dùng phương pháp tạm gọi là rút gọn (tương tự như 1 giai đoạn 1 túi hồ sơ), quy trình, thủ tục sẽ được rút ngắn đến mức tối đa, người dùng chỉ cần đăng nhập và tiếp tục Đăng thông báo / thông báo mời thầu trên hệ thống Thông báo mời thầu bằng hình thức viết tắt nêu trên, nhà thầu có thể tiếp tục gửi thông báo mời thầu / gửi hồ sơ dự thầu trực tiếp trên hệ thống, hoặc gián tiếp đến địa chỉ mà chủ đầu tư yêu cầu. Hướng dẫn chi tiết tại đây (xin lưu ý rằng chúng tôi đang cập nhật tính năng gửi giá thầu trực tiếp).

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây