Một số lưu ý khi tiến hành nộp hồ sơ dự thầu qua mạng

Thứ sáu - 22/10/2021 21:27
Thời gian gần đây, khi nhiều gói thầu được áp dụng đấu thầu qua mạng thì việc upload, đăng tải hồ sơ dự thầu qua mạng là việc cần làm và mang tính bắt buộc, tuy nhiên có không ít những vấn đề nảy sinh từ đây như thiếu tài liệu đính kèm, đính kèm tài liệu không đầy đủ, đính kèm tài liệu không cần thiết. Vậy trường hợp này nên xử lý như thế nào? Hồ sơ dự thầu qua mạng bao gồm những gì? Hãy cùng DauThau.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Một số lưu ý khi tiến hành nộp hồ sơ dự thầu qua mạng
Một số lưu ý khi tiến hành nộp hồ sơ dự thầu qua mạng

Dưới đây, DauThau.info sẽ chia sẻ đến các nhà thầu một vài kinh nghiệm trong việc upload hồ sơ dự thầu để các nhà thầu có thể tự mình rà soát để có một bộ hồ sơ dự thầu đầy đủ nhất, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra như bị loại do thiếu hồ sơ, không đủ cạnh tranh với nhà thầu khác vì hồ sơ dự thầu không đạt…..

Hồ sơ dự thầu qua mạng gồm những gì?

Hồ sơ đấu thầu qua mạng vẫn phải đòi hỏi cung cấp các tài liệu về tư cách hợp lệ của nhà thầu, về năng lực kinh nghiệm, về giải pháp và phương pháp luận thực hiện gói thầu. Chỉ có một số nội dung thì thực hiện khai báo trực tiếp trên các webform như:

  • Thư bảo lãnh dự thầu (nếu có) và và Thư cam kết cung cấp tín dụng: Lưu ý nên tách riêng thành 01 file riêng và chụp (hoặc scan) dưới dạng file ảnh hoặc file pdf vì mục này sẽ phải upload riêng lên hệ thống
  • Giấy ủy quyền, nếu có tài liệu này cũng phải tách riêng thành 01 file tương tự như thư bảo lãnh nêu trên
  • Các cam kết theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu
  • Giải pháp và phương pháp luận (nếu có)
  • Các tài liệu khác (nếu có)

Lưu ý: Đối với các tài liệu như báo cáo tài chính, thông tin về nhân sự, các hợp đồng tương tự,... nếu chúng ta đã khai báo đầy đủ và upload kèm theo khi thực hiện khai báo thì có thể không cần chuẩn bị kèm theo hồ sơ dự thầu nữa, nhưng nếu muốn chắc chắn thì có thể vẫn chuẩn bị gửi kèm theo bởi đôi khi có bên mời thầu không tải về các tài liệu này. 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu trên, chúng ta nên thực hiện gom tất cả các file và nén thành 01 tập tin riêng (trừ bảo lãnh và giấy ủy quyền để ngoài như đã nói) và khi tiến hành dự thầu thì upload lên tại mục "Các file khác".
 

Những trường hợp upload thiếu/ không thành công hồ sơ dự thầu

Việc upload hồ sơ dự thầu lên hệ thống là cực kỳ quan trọng, các nhà thầu nên lưu ý để tránh trường hợp upload thiếu hoặc chưa thành công, các trường này sẽ rất dễ bị loại, đặc biệt là rơi vào các tình huống sau: 

  • Thiếu bảo lãnh dự thầu: trường hợp này xem như không có bảo lãnh dự thầu thì sẽ bị loại
  • Thiếu các cam kết, giải pháp và phương pháp luận: Xem như không có các tài liệu này, nhà thầu sẽ không được phép bổ sung. Do đó bên mời thầu sẽ đánh giá theo các tài liệu hiện có trên hệ thống.
  • Thiếu một số tài liệu khác tuy nhiên những tài liệu này không làm thay đổi bản chất của hồ sơ thì nhà thầu có thể bổ sung được. 

Ta có thể thấy, các tài liệu đính kèm khi nộp hồ sơ dự thầu qua mạng là rất quan trọng, do đó sau khi upload xong, các nhà thầu cần kiểm tra lại các tài liệu bằng cách:

  • Bước 1: Vào trang chủ ⇒ Chọn "Văn Bản Gửi" như mục 1 hình minh họa
  • Bước 2: Kiểm tra các file đã upload lên (tại mục 2 hình minh họa) bằng cách download về máy kiểm tra lại.
kiem tra file ho so du thau tai len
Hướng dẫn kiểm tra tài liệu đính kèm sau khi upload hồ sơ dự thầu qua mạng

Hướng dẫn lập hồ sơ dự thầu và quy trình lập hồ sơ dự thầu 

Để có kiến thức và kinh nghiệm làm hồ sơ dự thầu chúng tôi đã thực hiện một số bài viết hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ dự thầu cho các gói thầu phổ biến hay gặp, cụ thể gồm có các loại gói thầu sau đây:

1. Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu gói thầu xây lắp: Xem bài viết tại đây.
2. Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu gói thầu mua sắm hàng hóa: Xem bài viết tại đây.
3. Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu gói thầu tư vấn: Xem bài viết tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của DauThau.info về những điều cần nắm khi tiến hành nộp hồ sơ dự thầu qua mạng, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

Nguồn tin: dauthau.asia

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây