Nhà thầu cần nắm vững những điều sau khi làm hồ sơ dự thầu qua mạng!

Thứ ba - 17/08/2021 22:40
Dưới đây DauThau.info xin chia sẻ đến các nhà thầu một số điều quan trọng cần nắm khi làm hồ sơ dự thầu qua mạng. Mời các bạn cùng theo dõi!
Nhà thầu cần nắm vững những điều sau khi làm hồ sơ dự thầu qua mạng!
Nhà thầu cần nắm vững những điều sau khi làm hồ sơ dự thầu qua mạng!

Đại dịch covid-19 khiến cho việc đấu thầu, giải ngân nguồn vốn công gặp nhiều khó khăn, do đó phần lớn các gói thầu phải chuyển sang hình thức đấu thầu qua mạng. Để nắm bắt kịp thời cơ hội này, các nhà thầu cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thầu cực kỳ chính xác và đầy đủ.

Đấu thầu qua mạng là gì?

Theo quyết định số 1402/QĐ-TTg của Chính phủ về phê duyệt tổng thể và lộ trình đấu thầu qua mạng giai đoạn 2016 - 2025, Chính phủ đã chỉ rất rõ: 

“Đấu thầu qua mạng là một thành phần quan trọng của chính phủ điện tử, thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông vào quá trình tương tác giữa các bên liên quan bao gồm: Chủ đầu tư/bên mời thầu, nhà thầu, các cơ quan giám sát, các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị cung cấp dịch vụ, các tổ chức xã hội dân sự trong các hoạt động mua sắm công và quản lý thực hiện hợp đồng nhằm nâng cao khả năng quản trị nhà nước, sử dụng hiệu quả ngân sách nhà nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội, cải cách thủ tục hành chính, tăng tính công khai, minh bạch, cạnh tranh và hiệu quả kinh tế của công tác đấu thầu; giúp phòng, chống tham nhũng hiệu quả.”

Khi lập hồ sơ dự thầu qua mạng, các nhà thầu cần biết những gì?

1. Thông tin chỉ kê khai 1 lần trên hệ thống.  Các nhà thầu cần lưu ý, những thông tin mà nhà thầu đã kê khai năng lực trên hệ thống như báo cáo tài chính, hợp đồng tương tự, nhân sự, thiết bị thi công thì không cần thiết lại phải tiếp tục cung cấp các tài liệu đó trong hồ sơ dự thầu cho bên mời thầu nữa. Bởi lẽ, khi đã upload các thông tin này lên hệ thống đồng thời tại các bước thao tác kê khai trực tiếp trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đã được kiểm tra từng mục tương ứng, bên mời thầu cũng có thể download các tài liệu này để kiểm tra.

2. Chuẩn bị các tài liệu đính kèm theo thứ tự của danh mục gợi ý như sau:

  • Bảo lãnh dự thầu

  • Báo cáo tài chính năm 1; Báo cáo tài chính năm 2; Báo cáo tài chính năm 3;..

  • Hợp đồng tương tự 1; Hợp đồng tương tự 2; Hợp đồng tương tự 3; ..

  • Các giấy tờ chứng minh về nhân sự

  • Các giấy tờ chứng minh về thiết bị

  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Hồ sơ mời thầu

  • Các cam kết của nhà thầu

  • Đề xuất về kỹ thuật

Lưu ý: Đối với đấu thầu qua mạng, việc chuẩn bị hồ sơ đề xuất về tài chính để upload lên là không cần thiết, chúng ta chỉ cần chuẩn bị về đơn giá các thành phần sau đó sẽ phải khai báo trực tiếp trên hệ thống, hệ thống sẽ ghi nhận con số tổng hợp trên hệ thống chứ không ghi nhận tài liệu đính kèm.

3. Nén các tài liệu thành 01 file .zip hoặc .rar để upload lên hệ thống

Lưu ý: Riêng file bảo lãnh dự thầu phải upload ở mục riêng. 

Khi đã thực hiện khai báo các webform trên hệ thống, điền đầy đủ thông tin về thời gian có hiệu lực bảo lãnh, thời gian thực hiện hợp đồng, tỷ lệ giảm giá (%-nếu có, nếu không có thì để trống), chúng ta tiến hành upload file bảo lãnh dự thầu, upload các tài liệu khác mà đã nén thành 01 file như trên.

Trên đây DauThau.info đã chia sẻ đến bạn những điều quan trọng mà các nhà thầu cần phải nắm chắc khi làm hồ sơ dự thầu qua mạng. Trong quá trình làm hồ sơ, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc vấn đề gì các nhà thầu có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Nguồn tin: dauthau.asia

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây