04 mẹo giúp nhà thầu đấu thầu thành công!

Thứ hai - 26/07/2021 00:28
Trong một cuộc đấu thầu, kể cả đấu thầu qua mạng, bất kỳ nhà thầu nào tham dự thầu đều muốn thắng thầu và giành vinh quang về cho mình. Vậy làm thế nào để nắm chắc được phần thắng khi tham gia đấu thầu? Hãy cùng DauThau.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
04 mẹo giúp nhà thầu đấu thầu thành công!
04 mẹo giúp nhà thầu đấu thầu thành công!

DauThau.info chia sẻ đến bạn 4 TIPS quan trọng giúp nhà thầu thắng thầu như sau:

1. Chuẩn bị các tài liệu để hồ sơ dự thầu hợp lệ. 

 
Để đảm bảo hồ sơ dự thầu hợp lệ, các nhà thầu cần phải chuẩn bị các tài liệu quan trọng như:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký thành lập; 

  • Rà soát lại các báo cáo tài chính, đảm bảo doanh nghiệp không hạch toán phụ thuộc; 

  • Doanh nghiệp hiện không có những vấn đề liên quan đến nợ thuế hoặc các khoản nợ có thể phá sản; 

  • Đã đăng ký tài khoản trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia;

  • Bảo lãnh dự thầu phải có giá trị, thời gian phù hợp với yêu cầu, không có sai sót về bên thụ hưởng hay các điều kiện khác gây bất lợi cho bên mời thầu

  • .... 

2. Các đề xuất, yêu cầu kỹ thuật cần trình bày phù hợp, logic. 

 
Đối với những gói thầu sử dụng phương pháp chấm điểm, cần xem xét điểm yêu cầu tối thiểu từng mục, hãy viết một cách rõ ràng, mạch lạc và logic từng mục và xuyên suốt hồ sơ. Tận dụng những điểm mạnh (nếu có) tương ứng để đạt được điểm cao nhất ở từng mục. Đối với gói thầu yêu cầu theo dạng "đạt-không đạt" thì cần thận trọng đề xuất từng mục để được đánh giá là "đạt"
 

3. Tìm kiếm thông tin, đánh giá các đối thủ cạnh tranh. 

 
Thông tin về các đối thủ cạnh tranh thường rất khó, đặc biệt đối với đấu thầu qua mạng càng khó hơn. Chính vì vậy, việc nắm bắt được những đối thủ cạnh tranh là thế mạnh của những nhà thầu để từ đó ra những chiến lược giá phù hợp.

Hiện nay chưa có bất kỳ một phần mềm hay ứng dụng nào có thể phục vụ cho việc tìm các thông tin gợi mở về các đối thủ có thể có ngoài gói VIP3 của DauThau.info.  Quý nhà thầu quan tâm có thể click để tham khảo thêm về tính năng và bảng giá gói phần mềm VIP3
 

4. Xây dựng giá dự thầu phù hợp. 

 
Việc đầu tiên khi xây dựng giá dự thầu là phải nhìn vào giá gói thầu (dự toán gói thầu được duyệt) làm trần để không được vượt quá, tuy nhiên việc soi ra giá gói thầu đôi khi gây khó khăn cho các nhà thầu. Để dễ dàng cho việc soi giá gói thầu, DauThau.info hướng dẫn bạn nên sử dụng các gói phần mềm VIP1 VIP2 của DauThau.info.

Từ các thông tin nội bộ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay khả năng cung cấp của mình, kết hợp với các thông tin bên ngoài thu thập được thì cần ra quyết định đối với giá tham dự thầu. Nên đảm bảo rằng thông tin được ít người biết để tránh bị lộ thông tin ra bên ngoài cho các đối thủ cạnh tranh.

Giá tham dự thầu cần phải cạnh tranh. Đối với phương pháp đánh giá thấp nhất thì phải tính đến làm sao là giá thấp nhất; Đối với phương pháp đánh giá tổng hợp thì phải tính đến lợi thế (đôi khi cũng là yếu thế) của điểm kỹ thuật, điểm giá để tính toán sao điểm tổng hợp của mình là cao nhất, đối với trường hợp này bản thân nhà thầu phải ước lượng được điểm kỹ thuật của mình đạt được là bao nhiêu để từ đó cân nhắc xác định giá dự thầu phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của DauThau.info về các mẹo giúp nhà thầu đấu thầu thành công. Hy vọng qua bài viết này các nhà thầu sẽ đạt được kết quả cao nhất khi tham dự đấu thầu. Trường hợp cần thông tin về các gói dịch vụ cung cấp của DauThau.info xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Nguồn tin: dauthau.asia

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây