Quy trình chỉ định thầu rút gọn được thực hiện như thế nào?

Thứ sáu - 12/01/2024 22:56
Một trong những vấn đề được nhiều bên mời thầu quan tâm là “Quy trình chỉ định thầu rút gọn được thực hiện như thế nào?”. Để giúp bạn trả lời câu hỏi này Huongdandauthau.com xin đưa ra bài viết sau đây. Theo dõi ngay để có được câu trả lời chính xác nhất trong quá trình tìm hiểu nhé!
Quy trình chỉ định thầu rút gọn được thực hiện như thế nào?

Hạn mức chỉ định thầu rút gọn

Theo Điều 54 và 56 Nghị định 63/2014/NĐ-CP hạn mức chỉ định thầu rút gọn được quy định như sau:

 • Gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ công có giá không quá 500 triệu đồng.

 • Gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, sản phẩm công có giá không quá 1 tỷ đồng.

 • Gói thầu thuộc dự toán mua sắm thường xuyên có giá không quá 100 triệu đồng.

Các bước trong quy trình chỉ định thầu rút gọn

Hiện tại, quy trình chỉ định thầu rút gọn được thực hiện theo từng trường hợp cụ thể, sau đây là những chia sẻ của Huongdandauthau.com về quy trình chỉ định thầu rút gọn đối với gói thầu khắc phục hoặc hạn chế hậu quả và gói thầu nằm trong hạn mức, bên mời thầu nên tham khảo để hiểu rõ hơn về các bước thực hiện, cụ thể:

1. Quy trình chỉ định thầu rút gọn với gói khắc phục hoặc hạn chế hậu quả

Quy trình chỉ định thầu rút gọn cho những gói thầu khắc phục hoặc hạn chế hậu quả thường được áp dụng cho các gói thầu bí mật quốc gia, gói thầu mua hóa chất, thuốc, thiết bị y tế, vật tư dùng để phòng, chống dịch bệnh trong các trường hợp cấp bách, trừ những gói thầu cần thực hiện để đảm bảo bí mật nhà nước. Hay một số gói thầu tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng và tài sản cộng đồng.

Quy trình chỉ định thầu rút gọn với gói khắc phục hoặc hạn chế hậu quả
Quy trình chỉ định thầu rút gọn với gói khắc phục hoặc hạn chế hậu quả

Các bước chỉ định thầu rút gọn được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bên mời thầu/chủ đầu tư, cơ quan có trách nhiệm trong việc quản lý các gói thầu sẽ xác định và giao nhiệm vụ cho nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu.

 • Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày giao thầu, các bên liên quan cần hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cần thiết để thực hiện chỉ định thầu rút gọn, bao gồm: hợp đồng, dự thảo hợp đồng chỉ định thầu rút gọn (bao gồm: phạm vi, nội dung công việc, thời gian, chất lượng công việc và giá trị tương đường để thực hiện thương thảo, hoàn thiện nội dung hợp đồng).

 • Bước 3: Dựa vào kết quả thương thảo những nội dung trong hợp đồng, bên mời thầu/chủ đầu tư, cơ quan trực tiếp tiến hành quản lý gói thầu phê duyệt kết quả chỉ định thầu và ký kết hợp đồng với nhà thầu đã được chỉ định thầu.  

 • Bước 4: Thực hiện nghiệm thu và hoàn tất việc thanh lý hợp đồng. 

2. Quy trình chỉ định thầu đối với gói thầu trong hạn mức

Với những gói thầu nằm trong hạn mức chỉ định thầu, bên mời thầu/chủ đầu tư thực hiện quy trình chỉ định thầu rút gọn theo các bước sau đây: 

Quy trình chỉ định thầu đối với gói thầu trong hạn mức
Quy trình chỉ định thầu đối với gói thầu trong hạn mức
 • Bước 1: Bên mời thầu dựa vào mục tiêu, phạm vi công việc, dự toán đã được duyệt để chuẩn bị và gửi dự thảo nội dung hợp đồng cho nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu gói thầu. 

 • Bước 2: Hoàn thiện bước thương thảo và hoàn thiện hợp đồng, nội dung trong thương thảo hợp đồng sẽ bao gồm phạm vi thực hiện, thời gian thực hiện, nội dung công việc, chất lượng đảm bảo công việc cần đạt được và những nội dung theo thỏa thuận giữa đôi bên. Dựa trên những cơ sở đó bên mời thầu và nhà thầu sẽ tiến hành thực hiện chỉ định thầu, thương thảo và hoàn thiện hợp đồng theo thỏa thuận của đôi bên, đây cũng là cơ sở pháp lý để phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu và thực hiện ký kết hợp đồng. 

 • Bước 3: Hợp đồng ký kết giữa các bên phải đáp ứng được các yêu cầu trong quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, biên bản thương thảo hợp đồng và tài liệu liên quan. Đồng thời hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng theo quy định đã thỏa thuận. 

Lưu ý khi thực hiện quy trình chỉ định thầu rút gọn

Trong quá trình thực hiện quy trình chỉ định thầu rút gọn, bên mời thầu cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Quá trình thực hiện quy trình chỉ định thầu rút gọn không cần phải lập hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu. 

 • Hợp đồng ký kết đôi bên phải đáp ứng các yêu cầu trong quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, biên bản thương thảo hợp đồng và các tài liệu liên quan.

Bài viết trên của Huongdandauthau.com đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến quy trình chỉ định thầu rút gọn. Qua những thông tin trên mong rằng bên mời thầu sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi thực hiện quy trình chỉ định thầu rút gọn cho gói thầu của doanh nghiệp mình. 

Trong quá trình tìm hiểu, nếu có bất kỳ thắc mắc cần trao đổi, bạn có thể liên hệ với Huongdandauthau.com để được hỗ trợ:

Nguồn: Chỉ định thầu rút gọn là gì? Quy trình chỉ định thầu rút gọn

Tác giả: Hồ Thị Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây