Nhân sự chủ chốt trong Hồ sơ mời thầu được quy định như thế nào?

Thứ tư - 17/01/2024 05:30
Khi làm hồ sơ mời thầu, yêu cầu về nhân sự chủ chốt là nội dung khá quan trọng. Chính vì vậy, bên mời thầu cần nắm rõ những quy định về nhân sự chủ chốt để quá trình làm hồ sơ mời thầu được đơn giản và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây, Huongdandauthau.com sẽ chia sẻ đến bạn những quy định về nhân sự chủ chốt trong hồ sơ mời thầu, bên mời thầu cùng tham khảo nhé!
Nhân sự chủ chốt trong Hồ sơ mời thầu được quy định như thế nào?
Nhân sự chủ chốt trong Hồ sơ mời thầu được quy định như thế nào?

Mỗi loại gói thầu sẽ có những quy định, những yêu cầu khác nhau về nhân sự chủ chốt, bên mời thầu cần nắm để làm hồ sơ mời thầu cho chuẩn xác.

Dưới đây, Huongdandauthau.com sẽ chia sẻ đến bên mời thầu quy định về nhân sự chủ chốt cho 04 loại gói thầu: Xây lắp, mua sắm hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ tư vấn. Cùng xem tiếp nội dung bên dưới nhé!

1. Nhân sự chủ chốt dành cho gói thầu xây lắp

Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT quy định về nhân sự chủ chốt dành cho gói thầu xây lắp như sau: 

a) Nhân sự chủ chốt

Căn cứ quy mô, tính chất của gói thầu và pháp luật về xây dựng mà chủ đầu tư đưa ra yêu cầu về nhân sự chủ chốt trong E-HSMT cho phù hợp. E-HSMT không được yêu cầu về nhân sự chủ chốt đối với các vị trí mà pháp luật về xây dựng không có yêu cầu về tiêu chuẩn đối với chức danh đó hoặc các vị trí kỹ thuật thông thường, công nhân kỹ thuật, lao động phổ thông.

Nhà thầu phải cung cấp thông tin chi tiết về các nhân sự chủ chốt được đề xuất và hồ sơ kinh nghiệm của nhân sự theo các Mẫu số 06A, 06B và 06C Chương IV. Nhân sự chủ chốt có thể thuộc biên chế của nhà thầu hoặc do nhà thầu huy động. Trường hợp nhân sự chủ chốt mà nhà thầu kê khai trong E-HSDT không đáp ứng yêu cầu của E-HSMT, bên mời thầu cho phép nhà thầu làm rõ, thay đổi, bổ sung nhân sự chủ chốt để đáp ứng yêu cầu của E-HSMT trong một khoảng thời gian phù hợp nhưng không ít hơn 03 ngày làm việc. Đối với mỗi nhân sự không đáp ứng, nhà thầu chỉ được thay thế một lần. Trường hợp nhà thầu không có nhân sự thay thế đáp ứng yêu cầu của E-HSMT thì nhà thầu bị loại. 

(Quy định tại mục 2.2, Chương 3 - Tiêu chuẩn đánh giá E-HSDT, Mẫu số 1A)

2. Nhân sự chủ chốt dành cho gói thầu mua sắm hàng hóa

Cũng tại Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT, nhân sự chủ chốt dành cho gói thầu mua sắm hàng hóa được quy định như sau:

2.2. Tiêu chuẩn đánh giá về nhân sự chủ chốt: 

Không được yêu cầu về huy động nhân sự chủ chốt đối với phần công việc cung cấp hàng hóa. Đối với hàng hóa thông dụng, sẵn có trên thị trường, không đòi hỏi nhân sự thực hiện dịch vụ liên quan (như: lắp đặt, đào tạo, chuyển giao công nghệ…) phải có trình độ cao thì không yêu cầu về nhân sự chủ chốt. Chỉ được yêu cầu về nhân sự chủ chốt đối với các dịch vụ liên quan có yếu tố đặc thù, phức tạp cần thiết phải có nhân sự có hiểu biết, nhiều kinh nghiệm đảm nhận.

Trường hợp E-HSMT yêu cầu về nhân sự chủ chốt thì nhà thầu phải chứng minh khả năng huy động các nhân sự chủ chốt đã đề xuất. Nhà thầu phải cung cấp thông tin chi tiết về các nhân sự chủ chốt được đề xuất và hồ sơ kinh nghiệm của nhân sự theo các Mẫu số 06A, 06B, 06C Chương IV. Nhân sự chủ chốt có thể thuộc biên chế của nhà thầu hoặc do nhà thầu huy động. Trường hợp nhân sự chủ chốt mà nhà thầu kê khai trong E-HSDT không đáp ứng yêu cầu của E-HSMT, bên mời thầu cho phép nhà thầu làm rõ, thay đổi, bổ sung nhân sự chủ chốt để đáp ứng yêu cầu của E-HSMT trong một khoảng thời gian phù hợp nhưng không ít hơn 03 ngày làm việc. Đối với mỗi nhân sự không đáp ứng, nhà thầu chỉ được thay thế một lần. Trường hợp nhà thầu không có nhân sự thay thế đáp ứng yêu cầu của E-HSMT thì nhà thầu bị loại. 

(Quy định tại mục 2.2, Chương 3 - Tiêu chuẩn đánh giá E-HSDT, Mẫu số 2A)

quy định về nhân sự chủ chốt trong hồ sơ mời thầu
Quy định về nhân sự chủ chốt trong hồ sơ mời thầu

3. Nhân sự chủ chốt dành cho gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn

Nhân sự chủ chốt dành cho gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn theo Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT được quy định như sau:

2.2. Tiêu chuẩn đánh giá về nhân sự chủ chốt và thiết bị chủ yếu:
a) Yêu cầu về nhân sự chủ chốt:
Không yêu cầu về nhân sự chủ chốt đối với gói thầu dịch vụ phi tư vấn không đòi hỏi nhân sự có chuyên môn cao, trừ trường hợp cần lao động có trình độ cao, lao động lành nghề thực hiện công việc đặc thù. Trường hợp dịch vụ phi tư vấn có yếu tố đặc thù, phức tạp cần thiết phải có nhân sự có trình độ cao, lao động lành nghề, nhiều kinh nghiệm đảm nhận thì có thể đưa ra yêu cầu về huy động nhân sự chủ chốt để thực hiện các công việc đặc thù, phức tạp này. Ngoài ra, không yêu cầu nhân sự chủ chốt là lao động phổ thông đối với gói thầu dịch vụ phi tư vấn. 
 
Trường hợp E-HSMT có yêu cầu về nhân sự chủ chốt thì nhà thầu phải chứng minh khả năng huy động các nhân sự chủ chốt đáp ứng yêu cầu E-HSMT. Nhân sự chủ chốt có thể thuộc biên chế của nhà thầu hoặc do nhà thầu huy động. Trường hợp nhân sự chủ chốt mà nhà thầu kê khai trong E-HSDT không đáp ứng yêu cầu của E-HSMT, Bên mời thầu cho phép nhà thầu làm rõ, thay đổi, bổ sung nhân sự chủ chốt để đáp ứng yêu cầu của E-HSMT trong một khoảng thời gian phù hợp nhưng không ít hơn 03 ngày làm việc. Đối với mỗi nhân sự không đáp ứng, nhà thầu chỉ được thay thế một lần. Trường hợp nhà thầu không có nhân sự thay thế đáp ứng yêu cầu của E-HSMT thì nhà thầu bị loại.
(Quy định tại mục 2.2, Chương 3 - Tiêu chuẩn đánh giá E-HSDT, Mẫu số 3A)

4. Nhân sự chủ chốt dành cho gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn

Với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, nhân sự chủ chốt trong hồ sơ mời thầu được quy định tại Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT như sau:

2.2 Việc xây dựng tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật cần đảm bảo các yêu cầu sau:
  • Tổng điểm cho các nội dung năng lực, kinh nghiệm, giải pháp và phương pháp luận là 100%
  • Đối với tiêu chuẩn đánh giá về nhân sự chủ chốt: chỉ đưa các tiêu chuẩn đánh giá về trình độ chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm trên cơ sở phù hợp với vị trí công việc của mỗi nhân sự chủ chốt mà không đưa tiêu chuẩn đánh giá đối với nhân sự khác.
(Quy định tại mục 2.2, Chương 3 - Tiêu chuẩn đánh giá E-HSDT, Mẫu số 4A)
 

Download mẫu hồ sơ mời thầu theo 04 loại gói thầu kể trên tại đây

download
Download mẫu hồ sơ mời thầu tại đây

Bên mời thầu cần nắm những quy định về nhân sự chủ chốt cho từng loại gói thầu mà Huongdandauthau.com đã chia sẻ ở trên để xây dựng hồ sơ mời thầu cho phù hợp. Trong quá trình tìm hiểu và làm hồ sơ mời thầu, nếu có vấn đề thắc mắc cần trao đổi, bạn có thể liên hệ với Huongdandauthau.com để được hỗ trợ:

Tác giả: Hoa Phượng

 Từ khóa: Hồ sơ mời thầu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây