Hướng dẫn cài đặt phần mềm tham gia đấu thầu qua mạng

Thứ tư - 13/01/2021 20:29
Như mọi người đã biết, muốn tham gia đấu thầu qua mạng thì các nhà thầu phải sử dụng trình duyệt internet explorer và hệ điều hành window (từ window 7 trở lên), vì vậy các nhà thầu cần cài đặt phần mềm hỗ trợ và môi trường làm việc cho máy tính của mình. Để dễ dàng sử dụng, DauThau.info sẽ giới thiệu chi tiết quy trình cài đặt qua bài viết dưới đây.
Đấu thầu qua mạng
Đấu thầu qua mạng

Tại sao phải tham gia đấu thầu qua mạng?

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đấu thầu nhận định: 

Việc ứng dụng CNTT trong đấu thầu qua mạng có thể xem là bước tiến lớn trong việc giúp cho các Bên mời thầu, Nhà thầu tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hơn, giảm thiểu thời gian và các chi phí thực hiện thủ tục hành chính, tăng cường tính minh bạch và đơn giản hóa các thủ tục trong đấu thầu.”

Kết nối hiệu quả nhà thầu với các gói thầu, tăng cường minh bạch thông tin.

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Hệ thống) hoạt động tương tự như một sàn thương mại điện tử, giúp kết nối doanh nghiệp với chủ đầu tư của các dự án mua sắm công.

Các dự án này sẽ mời thầu cạnh tranh công khai trên trang web http://muasamcong.mpi.gov.vn. Nhà thầu chỉ cần đăng ký có mạng Internet là có thể tiếp cận thông tin dự án, gói thầu mọi nơi mọi lúc, xóa bỏ hoàn toàn các cản trở về không gian và thời gian. Quá trình giao dịch, trao đổi thông tin giữa nhà thầu và bên mời thầu được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống.

Bên cạnh đó, toàn bộ thông tin đấu thầu như kế hoạch lựa chọn nhà thầu, thông báo sơ tuyển, thông báo mời thầu, hồ sơ mời thầu, biên bản mở thầu, báo cáo đánh giá tổng hợp, kết quả lựa chọn nhà thầu... đều được công khai trên hệ thống. Từ đó tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng cho tất cả nhà thầu khi tham gia đấu thầu qua mạng.

Tiết kiệm chi phí đấu thầu

Mọi thao tác đều được số hóa, do đó, chi phí, nhân sự và thời gian dành cho đấu thầu cũng được tiết kiệm đáng kể. Nhà thầu có thể tải miễn phí hồ sơ mời thầu trên hệ thống, không phải tốn thêm phí vận chuyển, in ấn, lưu trú để tham gia đấu thầu.

Về phía Nhà thầu, tham gia đấu thầu qua mạng giúp cắt giảm chi phí đầu vào, gia tăng tính cạnh tranh. Về phía các tổ chức công, việc giảm chi phí góp phần tăng hiệu quả sử dụng ngân sách.

Đơn giản hóa quá trình đấu thầu

Toàn bộ quy trình đấu thầu qua mạng đều tối ưu và đơn giản hóa, từ bước lập, đăng tải kế hoạch lựa chọn nhà thầu, hồ sơ mời thầu, chuẩn bị và nộp hồ sơ đến khi mở thầu, đánh giá và công bố kết quả.

dauthauquamang
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đấu thầu

Hướng dẫn cài đặt phần mềm tham gia đấu thầu qua mạng

Trong bài viết này, DauThau.info sẽ hướng dẫn bạn cài đặt phần mềm trên hệ điều hành window 10, những hệ điều hành khác các bạn có thể làm tương tự. Lưu ý: bạn phải tắt phần mềm diệt virus và tường lửa trước khi tiến hành cài đặt.

Bước 1: Thiết lập chế độ tương thích của trình duyệt với website

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Internet Explorer trên máy tính của mình bằng cách click vào cửa sổ Window và nhập “Internet Explorer” để mở trình duyệt

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào trang http://muasamcong.mpi.gov.vn. Khi click vào thì màn hình sẽ xuất hiện các thông báo như hình dưới đây.

Thongbaohethong
Thông báo hệ thống
thông báo hướng dẫn cấu hình trình duyệt
Thông báo hướng dẫn cấu hình trình duyệt

Tại thông báo ảnh 2 bạn click vào phần chữ đỏ và download tài liệu hướng dẫn sử dụng trên IE9 này về và hãy xem qua một lượt phần mục lục. Lý do: Trong quá trình làm việc trên hệ thống sẽ phát sinh các lỗi, bạn sẽ cần xem file này để xử lý nhanh các lỗi theo hướng dẫn trong file nếu có xảy ra.

Tiếp theo bạn mở thanh công cụ Menu bar, bằng cách đưa chuột lên thanh chứa tab trình duyệt và nhấn chuột phải.

thanh menu bar
Mở thanh Menu Bar

Sau đó bạn click vào mục Tools chọn Compatibility View Setting. Để mở Tab Compatibility View Setting 

tool đấu thầu
Tool ==> Compatibility View settings
tab compatibility
Tab Compatibility View Setting

 Bạn nhấn Add để thêm tên miền mpi.gov.vn vào ô trống phía dưới và nhấn Close. Tiếp theo bạn tiếp tục click vào mục Tools và chọn Internet options.

options
Internet Options

 Bạn chọn Security => Trusted sites => Sites.

options 2
Chọn Security =>Trusted site

Hộp hội thoại Trusted site hiện lên bạn bỏ tích ở mục “Require server verification ….” sau đó nhấn Add => Close

trusted site
Trusted site

Sau khi bạn làm xong các bước ở trên bạn quay trở lại trang chủ nhấn F5 nếu hộp thoại ban đầu “Hướng dẫn cấu hình trình duyệt” không còn xuất hiện là bạn đã thực hiện xong bước đầu tiên.

 Bước 2: Cài đặt phần mềm đấu thầu qua mạng

Tại thông báo đang được hiển thị ở dưới cùng trình duyệt, bạn click vào nút Install để cài đặt phần mềm.

cài đặt phần mềm đấu thầu qua mạng
Cài đặt phần mềm đấu thầu qua mạng

Tại thông báo đang được hiển thị ở dưới cùng trình duyệt, bạn click vào nút intall để cài đặt phần mềm. Bạn chờ một lúc rồi tiếp tục nhấn intall một lần nữa. Sau khi chờ thêm khoảng 10 giây thì bạn click vào mục Quản lý chứng thư số.

Quản lý chứng thư số
Quản lý chứng thư số

Hệ thống sẽ tự động download phần mềm về sau đó sẽ hiển thị một thông báo bạn nhấn Intall => Finish 

Phần mềm hỗ trợ tham gia đấu thầu qua mạng
Phần mềm hỗ trợ tham gia đấu thầu qua mạng

Trên đây là chia sẻ của DauThau.info về cách thức thực hiện cài đặt phần mềm tham gia đấu thầu qua mạng. Chúng tôi đã cài đặt thử và thành công, hi vọng bạn cũng sẽ làm được. Trong quá trình cài đặt và sử dụng, nếu có thắc mắc hay vấn đề cần quan tâm đến lĩnh vực đấu thầu vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0904634288 (Hotline) để được giải đáp.

Xin chân thành cảm ơn!

>>> XEM THÊM: Gợi ý cách tìm kiếm dự án mời đầu tư

Nguồn tin: dauthau.asia

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây