Những mẫu hồ sơ dự thầu nào sử dụng cho gói thầu tư vấn thiết kế

Những mẫu hồ sơ dự thầu nào sử dụng cho gói thầu tư vấn thiết kế

Bài viết dưới đây DauThau.info sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu hồ sơ dự thầu thông dụng cho gói thầu tư vấn thiết kế, hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Những thông tin quan trọng trong Thẩm định hồ sơ mời thầu

Những thông tin quan trọng trong Thẩm định hồ sơ mời thầu

Trong bài viết này, DauThau.info giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến thẩm định hồ sơ mời thầu, hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

TIPS khắc phục những lỗi khi đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

TIPS khắc phục những lỗi khi đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin thì việc trao đổi, mua bán (kể cả đấu thầu, đấu giá) diễn ra trên internet là hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc đấu thầu, đấu giá qua mạng internet vẫn còn nhiều bất cập khiến người sử dụng vô cùng khó chịu từ khâu đăng nhập, thanh toán,... Để tránh những tình trạng này, hãy cùng DauThau.info điểm qua các “tips” khắc phục những lỗi khi đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Những điều cần nắm khi đăng ký tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Những điều cần nắm khi đăng ký tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Bất kể bạn là cá nhân, tổ chức hay cơ quan nhà nước nào, nếu đang có ý định đăng ký tham gia đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thì hãy xem ngay bài viết dưới đây, DauThau.info sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký và các hồ sơ, thủ tục cần có trước khi tham gia đấu thầu.

Liên danh được phép tối đa bao nhiêu thành viên?

Trang thông tin Chính phủ (Chinhphu.vn) đăng câu trả lời của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về có giới hạn số lượng nhà thầu trong liên danh và tỷ lệ % trong liên danh không? Hãy cùng Huongdandauthau.com xem nội dung trả lời và phân tích thêm về tình huống này nhé.

100% các bạn đã hiểu về Nhà thầu liên danh chưa?

Nhà thầu liên danh hay liên danh nhà thầu trong đấu thầu là một khái niệm rất gần gũi nhưng không phải bạn nào cũng hiểu rõ bản chất. Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn 100% không phải bạn nào cũng hiểu về nhà thầu liên danh. Hãy cùng Huongdandauthau.com phân tích dưới bài viết sau đây.

Hướng dẫn đấu thầu thử trên mua sắm công

Thời gian gần đây do có rất nhiều gói thầu yêu cầu phải đấu thầu qua mạng (MSC), trong khi nhiều nhà thầu chưa tham dự đấu thầu điện tử bao giờ khiến chúng tôi nhận được rất nhiều đề nghị hướng dẫn. Để giúp ích cho các bạn hôm nay Huongdandauthau.com sẽ hướng dẫn các bạn làm quen với đấu thầu qua mạng thông qua các gói thầu thử nghiệm.

Cảnh báo đảm bảo dự thầu không hợp lệ!

Bảo lãnh dự thầu không họp lệ thì nhà thầu sẽ bị loại, có rất nhiều bạn khi chuẩn bị bảo lãnh thường hay sơ xuất vấn đề này. Hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu vấn đề này

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu (P3 - Gói thầu tư vấn)

Trong bài viết tại phần 1, phần 2 chúng tôi đã hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu gói thầu xây lắp và gói thầu mua sắm hàng hóa. Trong bài viết tuần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các nhà thầu làm hồ sơ dự thầu với gói thầu tư vấn theo hình thức tham gia qua mạng.

Hướng dẫn sửa lỗi khi tải hồ sơ mời thầu trên Mạng đấu thầu Quốc gia

Hướng dẫn sửa lỗi khi tải hồ sơ mời thầu trên Mạng đấu thầu Quốc gia

Rất nhiều nhà thầu gặp lỗi khi tải hồ sơ mời thầu (HSMT) trên Mạng đấu thầu Quốc gia (Mua Sắm Công) mà không rõ cách xử lý, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tham gia đấu thầu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn nhà thầu sửa những lỗi thường gặp khi tải HSMT trên Mua Sắm Công.

6+ bước đơn giản để tải file hồ sơ mời thầu trên Mạng đấu thầu Quốc gia

6+ bước đơn giản để tải file hồ sơ mời thầu trên Mạng đấu thầu Quốc gia

Rất nhiều nhà thầu phản ánh rằng không tải được file hồ sơ mời thầu trên Mạng đấu thầu Quốc gia Mua Sắm Công, đây là tình trạng diễn ra suốt 10 năm nay mà chưa có cách khắc phục tối ưu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhà thầu 6+ bước đơn giản nhất để tải file hồ sơ mời thầu!

2 cách để tìm gói thầu vốn ODA, ADB, World Bank,... chính xác nhất

2 cách để tìm gói thầu vốn ODA, ADB, World Bank,... chính xác nhất

Các gói thầu vốn khác (vốn nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu) vẫn luôn là những gói thầu được nhiều nhà thầu lớn, năng lực tốt nhắm tới khi tham gia vào thị trường đấu thầu. Đây là những gói thầu loại này có tính minh bạch cao, nguồn vốn tốt, tốc độ giải ngân nhanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tìm các gói thầu này hiệu quả nhất.

Thận trọng với dự toán gói thầu

Phân biệt dự toán gói thầu và giá gói thầu

Bất cứ bạn nào khi tham dự các gói thầu trên hệ thống đấu thầu quốc gia đều quan tâm đến giá gói thầu, bởi lẽ nếu vượt trần (vượt giá gói thầu), nguy cơ không được xem xét gần như chắc chắn.

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu gói thầu mua sắm hàng hóa

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu (P2 - Gói thầu mua sắm hàng hóa)

Để thành công trong một cuộc thầu, yếu tố chuẩn bị hồ sơ dự thầu là điều rất quan trọng. Nhiều danh nghiệp, nhà thầu mới tham dự thường xuyên gặp nhiều lúng túng. Bài viết dưới đây, Huongdandauthau.com sẽ mách nhỏ một số bước để mọi nhà thầu có thể chuẩn bị hồ sơ dự thầu đối với với thầu mua sắm hàng hóa tốt hơn.

Không mua được HSMT

Giải quyết những khó khăn cản trở trong tiếp cận hồ sơ mời thầu

Đối với một cuộc đấu thầu, việc có trong tay hồ sơ mời thầu là điều quan trọng hàng đầu đầu tiên để có thể quyết định tham dự cuộc thầu hay không. Tuy nhiên không ít nhà thầu gặp khó khăn trong việc có thể mua được hồ sơ mời thầu.

CÁC MẪU HỒ SƠ MỜI THẦU QUA MẠNG

Các mẫu hồ sơ mời thầu qua mạng

Năm 2020 là một năm đổi mới mang tính đột phá khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành lộ trình áp dụng đối với các gói thầu có giá gói thầu từ 5 đến 10 tỷ đồng phải thực hiện qua mạng, trước đó năm 2017 Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã ban hành 07 mẫu hồ sơ mời thầu qua mạng . Hãy cùng Huongdandauthau.com tổng hợp các mẫu hồ sơ mời thầu này nhé.

Đánh số thứ tự trong HSDT

Đánh số thứ tự trong hồ sơ dự thầu có quan trọng không?

Trong các mẫu hồ sơ mời thầu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành thường đều ghi "Bản gốc của HSĐXKT, HSĐXTC phải được đánh máy hoặc viết bằng mực không phai, đánh số trang theo thứ tự liên tục”. Vậy, khi “lỡ quên” không đánh số liên tục hoặc đánh số không liên tục thì có sao không? Hãy cùng huongdandauthau.com phân tích với bài viết dưới đây

Chuẩn bị bảo lãnh dự thầu như thế nào?

Trong bất kỳ cuộc đấu thầu rộng rãi nào (trừ gói thầu tư vấn), hồ sơ mời thầu đều yêu cầu bảo lãnh dự thầu để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của nhà thầu tham dự thầu, đây là yêu cầu bắt buộc nên nếu nhà thầu không có hoặc không đáp ứng sẽ bị loại ngay từ vòng kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Tuy nhiên, nhiều nhà thầu chỉ vì sơ xuất mà bị loại vì Thư bảo lãnh dự thầu không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu.

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu (P1)

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu (P1 - Gói thầu xây lắp)

Để thành công trong một cuộc thầu, yếu tố chuẩn bị hồ sơ dự thầu là điều rất quan trọng. Đối với những độc giả, nhà thầu mới tham dự có thể còn gặp nhiều lúng túng, chúng ta hãy cùng xem bài viết được đăng trên DauThau.INFO.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây