Hướng dẫn sửa lỗi khi tải hồ sơ mời thầu trên Mạng đấu thầu Quốc gia

Thứ bảy - 31/10/2020 11:57
Rất nhiều nhà thầu gặp lỗi khi tải hồ sơ mời thầu (HSMT) trên Mạng đấu thầu Quốc gia (Mua Sắm Công) mà không rõ cách xử lý, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tham gia đấu thầu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn nhà thầu sửa những lỗi thường gặp khi tải HSMT trên Mua Sắm Công.

Lỗi cửa sổ tải hồ sơ bị trắng

Khi tải hồ sơ mời thầu trên Internet Explorer, click vào file hồ sơ có đánh dấu chữ e (chỉ trên DauThau.info thì mới có đánh dấu các file cần sử dụng Internet Explorer, hệ thống muasamcong.mpi.gov.vn không có đánh dấu), cửa sổ tải có thể xuất hiện trang trắng như hình 1 bên dưới:
loi tai hsmt
Download HSMT sử dụng Internet Explorer (ảnh 1)
Khi đó, bạn ấy nút "Show all content" để nó hiển thị ra. Website sẽ nạp lại.
tai hsmt 2
Download HSMT sử dụng Internet Explorer (ảnh 2)

Tiếp theo, bạn click lại vào link tải hồ sơ (xem ảnh 2), cửa sổ sẽ hiển thị như hình dưới, bạn kéo xuống và click vào link tải lần nữa (xem ảnh 3)
tai hsmt
Download HSMT sử dụng Internet Explorer (ảnh 3)
Một cửa sổ màu trắng sẽ hiển thị, tiếp đó, thêm một hộp thoại sẽ bật lên hỏi việc cho phép ứng dụng tải file truy cập website. Bạn ấn nút "Allow" để cho phép (xem hình 4).
tai hsmt
Download HSMT sử dụng Internet Explorer (ảnh 4)
Hộp thoại "Select a directory to save in" sẽ hiển thị hỏi bạn chỗ lưu file. Bạn chọn thư mục mong muốn và ấn nút "save" để lưu file về máy (Hình 5).
tai hsmt
Download HSMT sử dụng Internet Explorer (ảnh 5)
Hệ thống sẽ bắt đầu tải file về (ảnh 6), bạn chờ trong giây lát. Việc tải lâu hay chóng sẽ phụ thuộc vào dung lượng file lớn hay nhỏ.
tai hsmt
Download HSMT sử dụng Internet Explorer (ảnh 6)

Lỗi mất thời gian rất lâu mà không tải được file

Nếu dung lượng chỉ có dưới vài MB (1MB = 1024KB) mà thời gian tải file quá 1 phút thì thông thường là hệ thống bị lỗi hoặc máy chủ của hệ thống mời thầu quốc gia bị kém. Bạn nên tắt đi tải lại.

Trường hợp tải lại không được thì bạn có thể gọi số tổng đài của trung tâm mua sắm công để hỗ trợ (số tổng đài: 19006126).

Hoặc để tải nhanh hơn thì các bạn có thể chọn phương án tải nhanh trên mọi trình duyệt. Chi tiết xem tại đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây