Liên danh được phép tối đa bao nhiêu thành viên?

Thứ tư - 23/12/2020 21:22
Trang thông tin Chính phủ (Chinhphu.vn) đăng câu trả lời của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về có giới hạn số lượng nhà thầu trong liên danh và tỷ lệ % trong liên danh không? Hãy cùng Huongdandauthau.com xem nội dung trả lời và phân tích thêm về tình huống này nhé.

Liên danh được phép bao nhiêu thành viên?

Ông Đặng Mạnh Cường (Hà Nội) hỏi, khi tham gia đấu thầu qua mạng gói thầu xây lắp có quy định nào bắt buộc số lượng nhà thầu trong liên danh và tỷ lệ giá trị gói thầu các nhà thầu đảm nhiệm hay không? Nếu có thì tỷ lệ tối thiểu là bao nhiêu?

Giả sử có 1 thành viên trong liên danh trong 1 năm có doanh thu bằng 0, nhưng tổng các thành viên liên danh vẫn đạt so với yêu cầu của hồ sơ mời thầu thì liên danh có đáp ứng yêu cầu hồ sơ mời thầu hay không?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Pháp luật về đấu thầu không có quy định giới hạn số lượng thành viên trong liên danh và tỷ lệ phần trăm (%) khối lượng công việc của từng thành viên trong liên danh.

Đối với nhà thầu liên danh, việc đánh giá năng lực, kinh nghiệm của từng thành viên căn cứ theo khối lượng công việc mà thành viên đó đảm nhận trong liên danh.

Câu hỏi và trả lời được đăng trên trang thông tin của chính phủ tại: http://baochinhphu.vn/Tra-loi-cong-dan/Co-gioi-han-so-luong-nha-thau-trong-lien-danh/415439.vgp


Tỷ lệ trong liên danh quy định như thế nào?

Gói thầu độc giả hỏi trên thuộc gói thầu xây lắp, ví dụ đi kèm có hàm ý hỏi nếu một nhà thầu có doanh thu bằng 0 (Những trường hợp mới thành lập chẳng hạn) muốn tham dự gói thầu xây lắp nhưng do không đủ năng lực nên muốn liên danh với các nhà thầu khác có đủ năng lực (Tổng doanh thu của cả nhà thầu liên danh vẫn đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu), vậy ở tình huống này nhà thầu có được đánh giá là đạt không?. Câu trả lời cụ thể là không, bởi lý do bất cứ khi tham dự một cuộc đấu thầu nào thì nhà thầu là thành viên trong liên danh cũng tham dự một phần công việc nào đó (nghĩa là tỷ lệ tham dự luôn > 0), đồng nghĩa với việc năng lực kinh nghiệm của thành viên đó vẫn phải đáp ứng tương ứng theo tỷ lệ đó.

Để hiểu sâu sắc hơn về nhà thầu liên danh, quý độc giả có thể đọc Bài viết của chúng tôi tại đây: https://huongdandauthau.com/huong-dan-dau-thau/chuan-bi-ho-so-du-thau/100-nha-thau-da-hieu-ve-nha-thau-lien-danh-chua-21.html

Trân trọng cảm ơn quý độc giả, nhà thầu đã quan tâm theo dõi. Hãy liên hệ ngay với Huongdandauthau.com nếu độc giả có câu hỏi thắc mắc hoặc quan tâm, cần sự trợ giúp đến các gói thầu thuộc lĩnh vực mình đang hoạt động.

Tác giả: Son Vu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây