Giá gói thầu và những thông tin liên quan

Thứ năm - 29/06/2023 00:12
Giá gói thầu là một trong những mục quan trọng mà các nhà thầu đặc biệt quan tâm bởi đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của hồ sơ dự thầu. Cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu về giá gói thầu và những thông tin liên quan đến giá gói thầu
Giá gói thầu là gì?
Giá gói thầu là gì?
 1. Giá gói thầu là gì

Giá trị của gói thầu được xác định dựa trên giá gói thầu đã được phê duyệt trong kế hoạch đấu thầu. Đây là mức ngân sách tối đa mà Chủ đầu tư quyết định chi trả cho gói thầu đó và cũng là tiêu chí để xem xét phê duyệt kết quả trúng thầu. Nếu giá đề nghị trúng thầu không vượt quá giá gói thầu được phê duyệt, giá ký hợp đồng sẽ không được vượt quá giá trúng thầu đó.

Giá gói thầu đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý ngân sách của dự án. Khi cần điều chỉnh giá gói thầu, điều này có thể ảnh hưởng đến cơ cấu tổng thể của dự án và tạo ra các thủ tục phức tạp tương ứng. Tổng mức đầu tư xây dựng, dự toán xây dựng của dự án, dự toán xây dựng công trình và dự toán gói thầu xây dựng đã được phê duyệt sẽ được sử dụng làm cơ sở để xác định và phê duyệt giá gói thầu.

Vì vậy, quản lý và điều chỉnh giá gói thầu là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chủ đầu tư để đảm bảo rằng ngân sách được sử dụng hiệu quả và các dự án được hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng yêu cầu.

 

 

 1. Giá gói thầu được xác định như thế nào?

Theo khoản 2 Điều 5 Thông tư số 10/2015/TT-BKHĐT giá gói thầu được xác định như sau

 • Giá gói thầu được xác định trên cơ sở tổng mức đầu tư của dự án. Trường hợp dự toán đã được phê duyệt trước khi lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu thì căn cứ dự toán để lập giá gói thầu. Giá gói thầu được tính đúng, tính đủ toàn bộ chi phí để thực hiện gói thầu, kể cả chi phí dự phòng (chi phí dự phòng trượt giá, chi phí dự phòng phát sinh khối lượng và chi phí dự phòng cho các khoản tạm tính (nếu có)), phí, lệ phí và thuế. Đối với các gói thầu có thời gian thực hiện hợp đồng ngắn, không phát sinh rủi ro, trượt giá thì chi phí dự phòng được tính bằng không. Chi phí dự phòng do chủ đầu tư xác định theo tính chất từng gói thầu nhưng không được vượt mức tối đa do pháp luật chuyên ngành quy định. Giá gói thầu được cập nhật trong thời hạn 28 ngày trước ngày mở thầu nếu cần thiết. 

 • Đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo nghiên cứu khả thi, giá gói thầu được xác định trên cơ sở các thông tin về giá trung bình theo thống kê của các dự án đã thực hiện trong khoảng thời gian xác định; ước tính tổng mức đầu tư theo định mức suất đầu tư; sơ bộ tổng mức đầu tư;

 • Trường hợp gói thầu gồm nhiều phần riêng biệt thì nêu rõ giá trị ước tính của từng phần.

 

 1. Trong lĩnh vực xây dựng, giá gói thầu được xác định như thế nào?

Thông tư 11/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 của Bộ Xây dựng về việc quản lý chất lượng công trình xây dựng có quy định về cách xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng. Theo thông tư này, việc xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng được thực hiện như sau:

 • Giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng được tính dựa trên các giá trị thị trường hoặc giá thành sản xuất và kinh doanh.

 • Các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng sẽ thực hiện tổng hợp và công bố bảng giá tham khảo cho các loại máy móc, thiết bị và phương tiện vận chuyển trong ngành xây dựng.

 • Trường hợp không có bảng giá tham khảo, Chủ đầu tư và nhà thầu có thể tham khảo các nguồn thông tin khác để xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng.

 • Khi lập báo giá và ký hợp đồng, Chủ đầu tư và nhà thầu cần đảm bảo rằng giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng đã được xác định đúng quy định.

Việc xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng là rất quan trọng trong đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả của quản lý chi phí trong quá trình thi công. Chủ đầu tư và nhà thầu cần nghiêm túc thực hiện các quy định về xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng để đảm bảo rằng ngân sách được sử dụng hoàn toàn hợp lý và công trình được xây dựng đúng chất lượng yêu cầu.

 1. Làm sao để xem được giá gói thầu?

Để tra cứu thông tin thầu, xem giá từng gói thầu nhanh nhất, chính xác nhất, quý nhà thầu có thể đăng ký tài khoản VIP trên DauThau.info.

Cụ thể: 

 • Nếu nhà thầu đăng ký tài khoản của gói phần mềm VIP1 và VIP2, tất cả thông tin các gói thầu liên quan đến lĩnh vực và phù hợp với năng lực của nhà thầu sẽ được tự động gửi về email của nhà thầu. Tính năng này giúp nhà thầu tiết kiệm được khối lượng lớn thời gian ngồi đọc và lướt để tìm thông báo mời thầu, đồng thời tỷ lệ sót tin cực kỳ nhỏ.

 • Khi đã có thông tin về gói thầu gửi về email, nhà thầu chỉ cần copy mã số thông báo mời thầu và dán (paste) lên ô Tìm kiếm của DauThau.info thì có thể xem được Giá gói thầu. 

 • Nhà thầu nhập/dán mã số thông báo mời thầu ⇒ Tìm kiếm ⇒ Click chọn Kế hoạch lựa chọn nhà thầu là có kết quả ngay! 
   

  Screenshot 2023 06 13 101440
  Người dùng xem giá gói thầu ở Kế hoạch lựa chọn nhà thầu
  Giá của gói thầu “Thiết bị đồ gỗ” (Hình ảnh: Phần mềm DauThau.info)
  Giá của gói thầu “Thiết bị đồ gỗ” (Hình ảnh: Phần mềm DauThau.info)
  Người dùng xem giá gói thầu ở Kế hoạch lựa chọn nhà thầu
  Screenshot 2023 06 06 091703

  Giá của gói thầu “Xây dựng hạng mục Nhà đa năng, khu vui chơi thiếu nhi trong nhà” (Hình ảnh: Phần mềm DauThau.info)


  Ngoài ra, để xem Giá gói thầu của một gói thầu bất kỳ trên Hệ thống đấu thầu mới, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

  Trên đây là những thông tin về giá gói thầu mà Huongdandauthau.com gửi đến quý nhà thầu. Trường hợp thắc mắc và cần hỗ trợ giải đáp, Quý nhà thầu vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0904.634.288 - 024.8888.4288

 • Website:https://huongdandauthau.com 

 • Xem thêm:  https://dauthau.asia/news/hoi-dap-dau-thau/gia-tri-goi-thau-bao-nhieu-thi-duoc-tham-gia-dau-thau-668.html 

Tác giả: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây