2 cách tìm kiếm bản tin mời thầu hiệu quả nhất

Thứ sáu - 21/04/2023 00:09
Từ ngày 16/09/2022, giao diện Cổng thông tin của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới đã chính thức được đưa vào vận hành. Việc sử dụng giao diện mới khiến không ít nhà thầu gặp khó khăn và bỡ ngỡ trong quá trình tìm kiếm bản tin mời thầu. Bài viết này Huongdandauthau.com sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tìm kiếm bản tin mời thầu hiệu quả nhất.

Video hướng dẫn của Hệ thống đấu thầu quốc gia

Cách 1: Tìm kiếm bản tin mời thầu nhanh

Tìm kiếm nhanh trên Hệ thống đấu thầu quốc gia

Hiện tại nhà thầu đã có thể tìm kiếm nhanh thông tin đấu thầu theo tên gói thầu hoặc số TBMT/số KHLCNT, bên mời thầu, chủ đầu tư trên Hệ thống mới của mạng đấu thầu quốc gia. 

Bước 1: Đăng nhập Hệ thống

Đầu tiên các bạn cần truy cập trang chủ cổng thông tin Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tại địa chỉ: https://muasamcong.mpi.gov.vn.

Bước 2: Tích chọn các mục lựa chọn tại phần tìm kiếm 

- Để tìm kiếm nhanh, người sử dụng chọn mục “Lựa chọn nhà thầu” hoặc “Lựa chọn nhà đầu tư” rồi nhập từ khóa muốn tìm kiếm. 

- Tích chọn mục “Tìm theo” để xác định từ khóa mong muốn tìm kiếm tại ô “Thông báo mời thầu”, “Kế hoạch lựa chọn nhà thầu” hay “Tên bên mời thầu chủ đầu tư”.

- Thay đổi cách thức tìm kiếm theo “Khớp tất cả các từ” hoặc “Khớp chính xác cụm từ” và chọn nút “Tìm kiếm”.

Chức năng tìm kiếm nhanh trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
Chức năng tìm kiếm nhanh trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Sau đó, Hệ thống hiển thị kết quả các bản ghi phù hợp theo cụm từ khóa và cách thức tìm kiếm đã được xác định. Các bạn muốn xem chi tiết thông báo bản ghi người sử dụng bấm vào tên thông báo.

Kết quả tìm kiếm
Kết quả tìm kiếm 

Với giao diện mới trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, người dùng có thể xem chi tiết của từng giai đoạn thực hiện gói thầu. Từ thông tin thông báo mời thầu, người sử dụng có thể xem chi tiết thông tin kế hoạch lựa chọn nhà thầu thông qua link đặt tại mã kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Qua đó nhà thầu có thể xem thông tin các gói thầu khác cùng thuộc kế hoạch lựa chọn nhà thầu này.

Tuy nhiên tính năng xem tin thầu của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia vẫn còn tồn tại một nhược điểm mà bấy lâu nay vẫn chưa thể khắc phục được, đó là việc các dữ liệu không được liên kết với nhau. Ví dụ điển hình khi xem một thông báo mời thầu của Gói thầu B1: Xây dựng  thì thông tin của bên mời thầu, chủ đầu tư hoàn toàn là thông tin “chết” (xem ở mục 2.6. “Dữ liệu không được liên kết” trong bài viết này), nhà thầu muốn kiểm tra, đối chiếu thông tin thì không thể thực hiện được. 

Thông tin gói thầu
Thông tin hiển thị trong thông báo mời thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Nhà thầu có thể tham khảo hình thức tìm kiếm bản tin mời thầu trên DauThau.info để có thể khắc phục lỗi các dữ liệu không được liên kết với nhau trên Hệ thống đấu thầu quốc gia. 

Tìm kiếm nhanh trên DauThau.info

Nếu bạn xem thông báo mời thầu trên Hệ thống đấu thầu quốc gia gặp khó khăn vì các dữ liệu không được liên kết với nhau, thì hãy thử tìm kiếm thông báo mời thầu trên DauThau.info. 

Tra cứu thông tin
Tra cứu thông tin thầu bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm nhanh của DauThau.info

Các thao tác tìm kiếm được thực hiện ngay ở ngoài trang chủ của DauThau.info. Để tìm kiếm nhanh với phần mềm này bạn cần làm theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào DauThau.info. Nếu bạn chưa có tài khoản hãy tiến hành đăng ký để có tài khoản trải nghiệm miễn phí. 

 • Bước 2: Chọn “Thông tin dành cho” nhà thầu hoặc nhà đầu tư. Sau đó chọn loại thông tin theo tùy chỉnh hoặc để mặc định “Thông báo mời thầu”.

 • Bước 3: Chọn “Khoảng thời gian công bố”.Tại đây bạn có thể chọn khoảng thời tự động từ 7 ngày cho đến toàn bộ lịch sử để tra cứu. Hoặc bạn cũng có thể chọn 1 khoảng thời gian riêng bằng cách chọn vào mục khác.

 • Bước 4: Sau khi chọn xong khoảng thời gian, các bạn nhập từ khóa tìm kiếm tại ô “Từ khóa chính”, rồi bấm tìm kiếm. Tại đây bạn có thể điền vào 5 từ khóa, mỗi từ khóa cách nhau bởi 1 dấu phẩy để phân biệt các từ khóa khác nhau. Mỗi từ khoá sẽ không bị giới hạn số lượng ký tự.

Hiện tại các dữ liệu trên DauThau.info đều được liên kết với nhau, thông tin về quá trình tham dự thầu của nhà thầu, bên mời thầu, chủ đầu tư và nhà thầu trúng thầu,... đều có thể dễ dàng tra cứu chỉ với một click chuột đơn giản, không yêu cầu nhiều thao tác phức tạp.

Cách 2: Tìm kiếm bản tin mời thầu với chức năng nâng cao

Tìm kiếm nâng cao với Hệ thống đấu thầu quốc gia

Người sử dụng có thể truy cập chức năng tìm kiếm nâng cao theo hai cách:

- Bấm trực tiếp nút Tìm kiếm nâng cao trên trang chủ;

- Bấm nút Sửa tiêu chí tìm kiếm tại màn hình của kết quả tìm kiếm nhanh để thay đổi cách thức tìm kiếm hoặc kết hợp thêm các tiêu chí tìm kiếm khác.

Tại Chức năng tìm kiếm nâng cao, nhà thầu có thể mở rộng hơn các tiêu chí tìm kiếm như thời gian đăng tải, thời điểm đóng thầu, lĩnh vực, địa điểm thực hiện giá gói thầu. 

Các bạn có thể bấm nút Làm mới nếu muốn xóa toàn bộ tiêu chí tìm kiếm đã xác định và bấm nút Tìm kiếm sau khi hoàn tất việc xác định các tiêu chí để tiến hành tìm kiếm.

Chức năng tìm kiếm nâng cao của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới
 Chức năng tìm kiếm nâng cao của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới

Việc đưa vào sử dụng giao diện mới trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đã phần nào khắc phục được những hạn chế trước đây. Tuy vậy, Hệ thống mới vẫn còn tồn tại một số vấn đề như: Không có menu truy cập dữ liệu theo danh mục; Không hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu thầu cũ; Ở chức năng tìm kiếm ngoài trang chủ và tìm kiếm nâng cao không có sự liên kết; Chức năng tìm kiếm có một số phần không hoạt động, dữ liệu thiếu và hiển thị sai còn nhiều… 

Tìm kiếm nâng cao với DauThau.info

Phần mềm DauThau.info kết hợp việc tìm kiếm nhanh và tìm kiếm nâng cao ngay ở trang chủ chỉ với 1 nút “Tìm kiếm nâng cao” hoặc “Quay lại tìm kiếm cơ bản” để mở rộng hoặc thu gọn ô tìm kiếm theo mục đích tìm kiếm của bạn. Điều này giúp bạn không phải chuyển sang một giao diện khác và phải điền lại thông tin như khi tìm kiếm tin thầu trên cổng thông tin mới của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Chức năng tìm kiếm nâng cao trên DauThau info
Chức năng tìm kiếm nâng cao trên DauThau.info 

Các bước “Tìm kiếm nâng cao” cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào DauThau.info. Click chọn “tìm kiếm nâng cao” để mở chức năng tìm kiếm nâng cao của phần mềm

 • Bước 2: Điền “Từ khóa bổ sung”. Đây là từ khóa bắt buộc phải có trong nội dung thông báo mời thầu. Nếu bạn điền 3 từ khóa thì kết quả trả về phải có cả 3 từ khóa này trong thông báo mới thầu

 • Bước 3: Điền từ khóa vào ô “Không chứa từ” (Nếu cần). Sau khi bạn điền từ khóa vào ô này, sẽ không xuất hiện trong thông báo mời thầu

 • Bước 4: Điền “Tỉnh, Thành phố”. Nếu bạn muốn tìm kiếm các gói thầu tại một địa phương cụ thể, thì bạn có thể điền từ khóa vào ô Tỉnh/ Thành phố

 • Bước 5: Bật “Tìm kiếm tuyệt đối”. Khi bạn bật tính năng này lên, phần mềm sẽ hiểu rằng bạn muốn tìm kiếm chính xác các thông tin mà bạn đã điền vào các trường thông tin bao gồm cả “dấu câu, nội dung từ khóa và cả các lỗi đánh máy”

 • Bước 6: Lựa chọn “Hình thức dự thầu”. Có 3 lựa chọn tương ứng là Điện tử hoặc Trực tiếp hoặc Không xác định.

 • Bước 7: Điền mức “Tiền đảm bảo dự thầu”. Bạn có thể tùy chọn theo hạn mức phù hợp với hạn mức doanh nghiệp của bạn.

 • Bước 8: Nhập “Giá gói thầu” phù hợp với nhu cầu. Đối với bộ lọc này bạn nên lưu ý và đối chiếu với năng lực thực tế của công ty mình để tìm kiếm cho phù hợp.

 • Bước 9 Chọn “Loại hình doanh nghiệp”.

Như vậy bài viết này, Huongdandauthau.com đã cung cấp thông tin giúp nhà thầu tìm kiếm bản tin mời thầu hiệu quả bằng 2 cách khác nhau. Việc lựa chọn cách nào để tìm kiếm phụ thuộc vào nhu cầu của từng nhà thầu. Trong quá trình tham gia đấu thầu, các nhà thầu có thắc mắc hãy liên hệ với Huongdandauthau.com để được hỗ trợ! 

Nguồn: 
https://dauthau.asia/news/tu-lieu-cho-nha-thau/huong-dan-tim-kiem-thong-bao-moi-thau-tren-giao-dien-moi-portal-cua-he-thong-dau-thau-qua-mang-quoc-gia-851.html 

Xem thêm: 

3 hình thức đấu thầu phổ biến

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây