Tại sao mọi doanh nghiệp nên tham gia đấu thầu tư nhân?

Chủ nhật - 08/08/2021 21:00
Với sự phát triển mạnh mẽ của khối doanh nghiệp tư nhân và hộ cá thể, nguồn vốn của đối tượng này đang là đối trọng lớn nhất của nền kinh tế. Đây là mỏ vàng còn lớn hơn cả đấu thầu mua sắm công của Chính phủ. Vậy nhà thầu còn chờ gì nữa để không tham gia? Hãy cùng DauThau.info & DauThau.Net điểm lại những lý do mà mọi doanh nghiệp nên tham gia đấu thầu tư nhân như dưới đây!
Tại sao mọi doanh nghiệp nên tham gia đấu thầu tư nhân?
Tại sao mọi doanh nghiệp nên tham gia đấu thầu tư nhân?

1. Cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp là không giới hạn với nguồn vốn tư nhân đa dạng và phong phú các lĩnh vực hơn so với tính chất đặc thù của mua sắm công

Một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy tăng trưởng GDP là chi tiêu và mua sắm công, đây được xem là “kiềng ba chân” trong việc tăng nguồn GDP cho đất nước bao gồm mua sắm chính phủ, vốn đầu tư nước ngoài và vốn tư nhân. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, nguồn vốn tư nhân đã vượt lên trên “hai chân” kia và trở thành nguồn vốn lớn nhất trong cơ cấu GDP. Điều này chứng tỏ nguồn vốn tư nhân đang được đẩy mạnh và có tiềm năng trong tương lai.

Bên cạnh đó, so với tính chất đặc thù của mua sắm công, nguồn vốn tư nhân sẽ đa dạng và phong phú các lĩnh vực hơn, chính vì vậy, đây là cơ hội để các nhà thầu tư nhân có thể mở rộng kinh doanh và tham gia các gói thầu bất cứ khi nào có nhu cầu.

2. Doanh nghiệp dễ dàng tham gia vì không bị ràng buộc vốn chịu sự điều chỉnh của Luật đấu thầu 2013.

Một điều đặc biệt khi tham gia vào thị trường vốn tư nhân là chúng ta sẽ không bị ràng buộc vốn chịu sự điều chỉnh của Luật đấu thầu 2013. Những quy định, quy chế, luật lệ cứng nhắc sẽ không được áp dụng trong đấu thầu tư nhân nên các chủ đầu tư và nhà thầu không cần quá lo lắng về những vướng mắc xảy ra như thời gian thực hiện bị kéo dài, vốn đầu tư bị đội lên làm mất cơ hội tham gia…

Để giải quyết những vấn đề liên quan đến đấu thầu tư nhân và mang đến cho khách hàng (chủ đầu tư, nhà thầu, nhà cung cấp) một công cụ để hỗ trợ cho việc đấu thầu hiệu quả, Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn mở Việt Nam (VINADES) đã cho ra đời Hệ thống mạng đấu thầu tư nhân - DauThau.Net, với hệ thống phần mềm tiên tiến, thông minh, đây sẽ là một công cụ giúp kết nối nhanh nhất giữa các bên có nhu cầu và khả năng với nhau, và chắc chắn những vướng mắc như trên Mua sắm công mà các bên gặp phải sẽ không lặp lại.

3. Nhanh chóng và thuận tiện hơn so với đấu thầu công

Khi tham gia đấu thầu tư nhân trên DauThau.Net, chúng ta sẽ không bị vướng vào câu chuyện thời gian như trên đấu thầu mua sắm công nữa, khi đó, chúng ta sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí về cả tiền bạc và thời gian, tránh để lỡ mất cơ hội trong kinh doanh. Với cơ sở dữ liệu phong phú, được phân chia tổng hợp thông minh, Hệ thống DauThau.Net chắc chắn sẽ là nơi tạo sự gặp gỡ nhanh chóng và thuận lợi nhất giữa các bên có nhu cầu.

4. Thông tin minh bạch và sòng phẳng

Với những thông tin rõ ràng và công khai, DauThau.Net sẽ giúp cho các khách hàng không còn câu chuyện thông thầu, quân xanh, quân đỏ, quan hệ … núp bóng. Nên đây là nơi thực sự minh bạch và sòng phẳng cho những nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm thực sự.

5. Tiết kiệm nhân công, thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp không cần phải nắm vững thủ tục, quy định, pháp luật liên quan nhiều đến mua sắm công

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của Hệ thống mạng đấu thầu tư nhân - DauThau.Net, nếu như tham gia vào thị trường mua sắm công, chúng ta cần những nhân sự am hiểu sâu về các kiến thức đấu thầu như pháp luật đấu thầu, thị trường chuyên ngành, kinh tế…, thời gian cũng tiêu tốn và phải chi không ít tiền bạc (cho các thủ tục chưa nói đến quan hệ với các bên). Khi tham gia vào Hệ thống DauThau.Net, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nắm vững thủ tục, quy định, pháp luật liên quan nhiều đến mua sắm công. Bên cạnh đó, hệ thống đấu thầu tư nhân cũng cung cấp nhiều công cụ tối ưu và đơn giản hóa mọi khâu để khách hàng có thể sử dụng một cách thuận lợi nhất.

Với những lợi ích trên, rõ ràng đấu thầu tư nhân là một phần quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải lưu tâm. Đây là một hình thức mua sắm văn minh, tăng cơ hội kinh doanh, đem về lợi nhuận tốt cho các doanh nghiệp tham gia thầu. Thực tế đã có rất nhiều nhà cung ứng sau khi tham gia một vài gói thầu tư nhân lớn đã đem về nguồn lợi nhuận tốt cùng với mạng lưới quan hệ hợp tác rộng lớn, từ đó công ty lớn mạnh vượt bậc.

Trong quá trình sử dụng Hệ thống DauThau.Net, nếu có vấn đề gì thắc mắc cần trao đổi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây