Làm sao để khắc phục việc mất chứng thư số và mật khẩu trên Muasamcong?

Thứ hai - 20/09/2021 23:10
Sau một thời gian khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều gói thầu đã chuyển sang đấu thầu qua mạng để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc và hạn chế đi lại. Lúc này, nhiều nhà thầu/bên mời thầu mới vội vã tìm lại tài khoản và mật khẩu đăng nhập trên muasamcong nhưng không thể nhớ được chứng thư số lưu ở đâu, mật khẩu là gì? Bài viết dưới đây DauThau.info sẽ chỉ cho các bạn một số cách khắc phục việc mất chứng thư số và mật khẩu cùng với một số kinh nghiệm lưu trữ chứng thư số và mật khẩu trên muasamcong. Mời các bạn cùng theo dõi!
Làm sao để khắc phục việc mất chứng thư số và mật khẩu trên Muasamcong?
Làm sao để khắc phục việc mất chứng thư số và mật khẩu trên Muasamcong?

Chứng thư số là gì

Chứng thư số là 1 thư mục trong đó có lưu trữ file mật mã, được tạo ra ngay sau khi nhà thầu/bên mời thầu đăng ký thành công tài khoản trên Muasamcong. Chứng thư số thường được lưu trữ ngay trên máy tính được dùng để khởi tạo tài khoản và được tạo ra từ thư mục có tên là Vietnam. Chính vì nó quá đơn giản nên trong quá trình lưu trữ, biến động nhân sự hay thay đổi máy tính mà người sử dụng thường quên không để ý và hay để thất lạc và làm mất chứng thư số.

Làm sao để khắc phục việc mất chứng thư số và mật khẩu trên Muasamcong?

DauThau.info xin chia sẻ 03 cách giúp các nhà thầu/bên mời thầu khắc phục việc mất chứng thư số và mật khẩu tài khoản trên Muasamcong hiệu quả nhất. Chi tiết như sau:

  • Trường hợp mất chứng thư số việc đầu tiên chúng ta thử dùng công cụ tìm kiếm trên máy tính "Search..." với từ khóa "Vietnam" tại tất cả các ổ đĩa trên máy tính, việc này nếu may mắn chúng ta có thể tìm lại chứng thư số đã lâu quên không dùng và không biết để đâu.

  • Trường hợp quên mất mật khẩu thì khó khăn hơn, buộc chúng ta phải "cố nhớ" lại trên cơ sở tối thiểu 8 ký tự, có chữ cái, có số và thường thói quen ký tự liên quan đến tên doanh nghiệp, số thì thường là năm hoặc ký tự ngẫu nhiên liên tiếp.

  • Trường hợp mà đã thử hết các cách và chúng ta "bó tay" không tài nào tìm lại được chứng thư số hay mật khẩu thì có giải pháp duy nhất là "Đăng ký thêm chứng thư số"

Kinh nghiệm lưu trữ chứng thư số và mật khẩu không bị mất

Để khắc phục được tình trạng như trên, DauThau.info xin chia sẻ một số kinh nghiệm lưu chứng thư số và mật khẩu mà chúng tôi đúc kết được trong quá trình đấu thầu. Chi tiết như sau:

  • Thứ nhất, ngay sau khi nhận được chứng thư số từ hệ thống và khởi tạo xong mật khẩu hợp lệ cho tài khoản, chúng ta nên upload chứng thư số (nén thành file) và file chứa thông tin mật khẩu lên email. Do email là thứ tồn tại và sử dụng thường xuyên phổ biến đối với chúng ta nên file chứng thư số và mật khẩu được lưu trữ trên đây hoàn toàn có thể yên tâm không bị thất lạc và quên.

  • Thứ 2, khi đặt mật khẩu cho tài khoản trên muasamcong, nên lưu ý đặt mật khẩu không quá phức tạp, dễ nhớ, dễ dùng như tên công ty, gắn với ký tự số dễ nhớ gắn với công ty. Nếu đặt mật khẩu quá phức tạp không những khó nhớ mà nếu bạn là nhà thầu khi thao tác sẽ rất khó chịu vì mỗi lần tham dự thầu chúng ta phải gõ rất nhiều lần mật khẩu cho từng tác vụ, hệ thống sẽ không cho phép "copy and paste".

Trên đây là những chia sẻ của DauThau.info về việc khắc phục việc mất chứng thư số và mật khẩu trên muasamcong. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Trong quá trình thao tác, nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Nguồn tin: dauthau.asia

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây