6 lời khuyên cho người mới bắt đầu tự tin hơn khi tham gia đấu thầu qua mạng

6 lời khuyên cho người mới bắt đầu tự tin hơn khi tham gia đấu thầu qua mạng

Bỗng một ngày đẹp trời cấp trên giao cho bạn trọng trách nộp hồ sơ dự thầu và tham gia đấu thầu qua mạng trong khi bạn chưa hề có kinh nghiệm hay kiến thức gì về nó. Bây giờ bạn rất lo lắng và loay hoay không biết làm sao để tham dự đấu thầu và nộp hồ sơ dự thầu như thế nào thì đúng quy định. Đừng lo, DauThau.info sẽ giúp bạn, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

100% các bạn đã hiểu về Nhà thầu liên danh chưa?

Nhà thầu liên danh hay liên danh nhà thầu trong đấu thầu là một khái niệm rất gần gũi nhưng không phải bạn nào cũng hiểu rõ bản chất. Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn 100% không phải bạn nào cũng hiểu về nhà thầu liên danh. Hãy cùng Huongdandauthau.com phân tích dưới bài viết sau đây.

Hướng dẫn đấu thầu thử trên mua sắm công

Thời gian gần đây do có rất nhiều gói thầu yêu cầu phải đấu thầu qua mạng (MSC), trong khi nhiều nhà thầu chưa tham dự đấu thầu điện tử bao giờ khiến chúng tôi nhận được rất nhiều đề nghị hướng dẫn. Để giúp ích cho các bạn hôm nay Huongdandauthau.com sẽ hướng dẫn các bạn làm quen với đấu thầu qua mạng thông qua các gói thầu thử nghiệm.

2 cách để tìm gói thầu vốn ODA, ADB, World Bank,... chính xác nhất

2 cách để tìm gói thầu vốn ODA, ADB, World Bank,... chính xác nhất

Các gói thầu vốn khác (vốn nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu) vẫn luôn là những gói thầu được nhiều nhà thầu lớn, năng lực tốt nhắm tới khi tham gia vào thị trường đấu thầu. Đây là những gói thầu loại này có tính minh bạch cao, nguồn vốn tốt, tốc độ giải ngân nhanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tìm các gói thầu này hiệu quả nhất.

Thận trọng với dự toán gói thầu

Phân biệt dự toán gói thầu và giá gói thầu

Bất cứ bạn nào khi tham dự các gói thầu trên hệ thống đấu thầu quốc gia đều quan tâm đến giá gói thầu, bởi lẽ nếu vượt trần (vượt giá gói thầu), nguy cơ không được xem xét gần như chắc chắn.

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu gói thầu mua sắm hàng hóa

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu (P2 - Gói thầu mua sắm hàng hóa)

Để thành công trong một cuộc thầu, yếu tố chuẩn bị hồ sơ dự thầu là điều rất quan trọng. Nhiều danh nghiệp, nhà thầu mới tham dự thường xuyên gặp nhiều lúng túng. Bài viết dưới đây, Huongdandauthau.com sẽ mách nhỏ một số bước để mọi nhà thầu có thể chuẩn bị hồ sơ dự thầu đối với với thầu mua sắm hàng hóa tốt hơn.

CÁC MẪU HỒ SƠ MỜI THẦU QUA MẠNG

Các mẫu hồ sơ mời thầu qua mạng

Năm 2020 là một năm đổi mới mang tính đột phá khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành lộ trình áp dụng đối với các gói thầu có giá gói thầu từ 5 đến 10 tỷ đồng phải thực hiện qua mạng, trước đó năm 2017 Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã ban hành 07 mẫu hồ sơ mời thầu qua mạng . Hãy cùng Huongdandauthau.com tổng hợp các mẫu hồ sơ mời thầu này nhé.

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu (P1)

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu (P1 - Gói thầu xây lắp)

Để thành công trong một cuộc thầu, yếu tố chuẩn bị hồ sơ dự thầu là điều rất quan trọng. Đối với những độc giả, nhà thầu mới tham dự có thể còn gặp nhiều lúng túng, chúng ta hãy cùng xem bài viết được đăng trên DauThau.INFO.

Các khái niệm cơ bản trong đấu thầu

Bài viết này của chúng tôi nhắm cung cấp cho các bạn những khái niệm cơ bản trong hoạt động đấu thầu. Trong giới hạn bài viết có thể còn nhiều khái niệm khác nữa, các bạn có thể comment dưới bài viết để chúng tôi có thể bổ sung.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tham dự thầu (P2)

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tham dự thầu (P2)

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách tiếp cận thông tin để có thể bắt đầu tham gia vào các cuộc đấu thầu (cả online và offline), đối với đấu thầu qua mạng thì các bạn xem bài viết tại Phần 1.

Cho người mới bắt đầu đấu thầu

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tham dự thầu (P1)

Hẳn không ít các bạn gặp bỡ ngỡ khi tham dự thầu, đặc biệt là tham dự thầu qua mạng, lộ trình tất yếu mà Chính phủ đang có kế hoạch hoàn thành đến 2025. Bài viết hôm nay sẽ có những chỉ dẫn ban đầu cho các bạn (Phần 1)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây