Dự phòng trong giá gói thầu và những thông tin liên quan

Dự phòng trong giá gói thầu và những thông tin liên quan

Chi phí dự phòng đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện hợp đồng. Vậy dự phòng trong dự án đầu tư là gì? Chi phí dự phòng trong giá gói thầu được quy định như thế nào? Hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phương thức đấu thầu

Tìm hiểu các phương thức đấu thầu theo Luật hiện hành

Theo Luật Đấu thầu 2013 hiện hành có 4 phương thức đấu thầu. Vậy phương thức đấu thầu là gì? Từng phương thức được áp dụng trong những trường hợp nào? Hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chấm thầu qua mạng

Hướng dẫn chấm thầu qua mạng mới nhất

Hiện nay phần lớn các gói thầu đều tiến hành đấu thầu qua mạng, chính vì vậy không ít nhà thầu muốn tìm hiểu cách đánh giá hồ sơ dự thầu hay còn gọi là chấm thầu qua mạng diễn ra như thế nào? Bài viết dưới đây Huongdandauthau.com sẽ hỗ trợ quý nhà thầu hiểu rõ hơn về cách chấm thầu qua mạng.

Một bộ hồ sơ dự thầu hoàn chỉnh

Một bộ hồ sơ dự thầu đầy đủ gồm những gì?

Hồ sơ dự thầu là tài liệu chứa thông tin và các văn bản liên quan đến quá trình mời thầu. Vậy một bộ hồ sơ dự thầu hoàn chỉnh gồm những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Huongdandauthau.com để biết thêm những thông tin hữu ích về hồ sơ dự thầu.

Thủ tục đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng

Thủ tục đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng cho nhà thầu, nhà đầu tư

Hiện nay, đấu thầu qua mạng đang được nhà nước ngày càng thúc đẩy bởi thông tin công khai, minh bạch và gia tăng thêm cơ hội cạnh tranh cho các nhà thầu. Để tham gia đấu thầu qua mạng, các nhà thầu và nhà đầu tư cần hoàn thành các thủ tục đăng ký bắt buộc. Trong bài viết dưới đây, Huongdandauthau.com sẽ cung cấp hướng dẫn về các thủ tục đăng ký cần thiết cho các nhà thầu và nhà đầu tư.

Những thông tin cần nắm rõ về bên mời thầu

Những thông tin cần nắm rõ về Bên mời thầu

“Bên mời thầu” là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong tất cả các tài liệu liên quan đến đấu thầu. Bài viết này, Huongdandauthau.com sẽ giúp quý nhà thầu hiểu rõ hơn về bên mời thầu là gì và trách nhiệm của bên mời thầu.

Giá gói thầu là gì?

Giá gói thầu và những thông tin liên quan

Giá gói thầu là một trong những mục quan trọng mà các nhà thầu đặc biệt quan tâm bởi đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của hồ sơ dự thầu. Cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu về giá gói thầu và những thông tin liên quan đến giá gói thầu

Báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu

Báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu

Thẩm định Hồ sơ mời thầu được diễn ra trước khi Hồ sơ mời thầu được phát hành và đăng tải. Quá trình thẩm định hồ sơ mời thầu phải được thực hiện theo các mẫu báo cáo quy định trong Luật Đấu thầu. Bài viết dưới đây Huongdandauthau.com sẽ hỗ trợ quý nhà thầu tìm hiểu về các mẫu báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu.

Gói thầu xây lắp là gì?

Gói thầu xây lắp là gì? Những điều nhà thầu cần biết về gói thầu xây lắp

Gói thầu xây lắp là thuật ngữ quen thuộc trong các văn bản liên quan đến đấu thầu, đồng thời đây cũng là hoạt động phổ biến trong công tác đấu thầu. Tuy nhiên, khái niệm về gói thầu xây lắp chưa được giải thích một cách cụ thể.
Huongdandauthau.com sẽ giúp quý nhà thầu hiểu thêm về những thông tin liên quan đến gói thầu xây lắp.

Hình thức đấu thầu hạn chế

Đấu thầu hạn chế và phương thức lựa chọn nhà thầu trong đấu thầu hạn chế

Hiện nay đấu thầu hạn chế được nhiều bên mời thầu áp dụng cho gói thầu của mình. Hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu thêm thông tin về đấu thầu hạn chế và phương thức lựa chọn nhà thầu trong đấu thầu hạn chế.

Bỏ thầu là gì

Bỏ thầu (hủy thầu) là gì?

Tình trạng nhà thầu trúng thầu nhưng không muốn thực hiện hợp đồng (dự thầu) dần trở nên phổ biến hơn. Bài viết hôm nay Huongdandauthau.com cùng các bạn làm rõ nguyên nhân của hiện tượng này.

Bên mời thầu là gì?

Bên mời thầu là gì?

Khái niệm “Bên mời thầu” được nêu ra thường xuyên trong tất cả các tài liệu, thế nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, Huongdandauthau.com sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về bên mời thầu, cùng tham khảo nhé!

Báo cáo Thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng, bên mời thầu cần nắm!

Báo cáo Thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng, bên mời thầu cần nắm!

Thẩm định hồ sơ mời thầu là một bước quan trọng trong hoạt động đấu thầu, là bước được thực hiện bởi các chuyên gia trong Tổ thẩm định để tiến hành xem xét, đánh giá và đưa ra kết luận đối với Hồ sơ mời thầu. Vậy báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng được thực hiện theo mẫu nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Huongdandauthau.com nhé!

Những điều cần biết về áp thầu

Áp thầu là gì? Những điều cần biết về áp thầu

Ngoài các thuật ngữ như đấu thầu rộng rãi là gì, đấu thầu hạn chế, chỉ định thầu…, “áp thầu” cũng là một khái niệm được nhiều nhà thầu quan tâm khi tham gia đấu thầu. Bài viết hôm nay Huongdandauthau.com sẽ chia sẻ cho các nhà thầu những điều cần biết về áp thầu.

2 cách tìm kiếm bản tin mời thầu hiệu quả

2 cách tìm kiếm bản tin mời thầu hiệu quả nhất

Từ ngày 16/09/2022, giao diện Cổng thông tin của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới đã chính thức được đưa vào vận hành. Việc sử dụng giao diện mới khiến không ít nhà thầu gặp khó khăn và bỡ ngỡ trong quá trình tìm kiếm bản tin mời thầu. Bài viết này Huongdandauthau.com sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tìm kiếm bản tin mời thầu hiệu quả nhất.

3 hình thức đấu thầu phổ biến

3 hình thức đấu thầu phổ biến

Theo Luật Đấu thầu 2013 có 8 hình thức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư. Trong đó, có 3 hình thức đấu thầu được sử dụng phổ biến nhất. Vậy đó là những hình thức nào, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm hiểu các bạn nhé!

8 hình thức đấu thầu cần nắm rõ

8 hình thức đấu thầu các nhà thầu cần nắm rõ

Bài viết hôm nay, Huongdandauthau.com sẽ chia sẻ về 8 hình thức đấu thầu (8 hình thức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư) theo Luật Đấu thầu 2013 mà bất cứ nhà thầu nào cũng cần nắm rõ. Hãy theo dõi hết bài viết này nhé!

Cách giải quyết tình trạng 1 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu

Cách giải quyết tình trạng 1 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu

Trong đấu thầu tình trạng “1 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu” thường xảy ra, gây bối rối và lo lắng cho cả nhà thầu và bên mời thầu. Với tình huống này bên mời thầu cần xử lý như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết này để tìm hiểu nhé!

Mẫu bìa hồ sơ dự thầu đẹp cho nhà thầu mới nhất

Mẫu bìa hồ sơ dự thầu đẹp cho nhà thầu mới nhất

Lựa chọn mẫu bìa hồ sơ dự thầu đẹp để gây ấn tượng với bên mời thầu và chủ đầu tư là mong muốn của rất nhiều nhà thầu. Tuy vậy, nhiều nhà thầu còn túng túng khi tìm kiếm và lựa chọn mẫu bìa hồ sơ dự thầu phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số mẫu hồ sơ dự thầu đẹp cho nhà thầu tham khảo và áp dụng.


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây