Phân biệt gói thầu dịch vụ tư vấn - phi tư vấn và gói thầu mua sắm hàng hóa

Phân biệt gói thầu dịch vụ tư vấn - phi tư vấn và gói thầu mua sắm hàng hóa

Khi tham gia đấu thầu chắc hẳn các bạn đã từng rất khó khăn trong việc xác định gói thầu dịch vụ tư vấn - phi tư vấn và gói thầu mua sắm hàng hóa. Trong phạm vi bài viết này, DauThau.info sẽ phân biệt khi nào thì gói thầu là dịch vụ tư vấn - phi tư vấn hay mua sắm hàng hóa. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

5 lợi ích tuyệt vời từ DauThau.Net mà mọi nhà thầu cần biết

5 lợi ích tuyệt vời từ DauThau.Net mà mọi nhà thầu cần biết

Đấu thầu online là hình thức cạnh tranh lành mạnh và văn minh trong nền kinh tế thị trường, là một phương thức giao dịch đặc biệt dành cho các giao dịch dân sự đòi hỏi tính minh bạch, rõ ràng. Đấu thầu online mang lại nhiều lợi ích cho cả bên mời thầu và các nhà đầu tư trong thời đại số, do vậy, bất kể ngành nghề, doanh nghiệp Việt Nam hay nước ngoài, bất kể lĩnh vực, quy mô nào nếu có đủ khả năng thì vẫn có thể tham gia đấu thầu. Chính vì lẽ đó, DauThau.Net ra đời sẽ là sàn đấu thầu tư nhân đầu tiên có khả năng kết nối hàng vạn doanh nghiệp với nhau trên nền tảng số hiện đại.

Tại sao mọi Doanh Nghiệp đều phải tham gia đấu thầu tư nhân

Tại sao mọi Doanh Nghiệp đều phải tham gia đấu thầu tư nhân

Bất kể ngành nghề, lĩnh vực nào, nếu muốn Doanh nghiệp hoạt động tốt thì đều phải tham gia đấu thầu tư nhân. Vậy đấu thầu tư nhân là gì?, Tại sao các Doanh nghiệp phải tham gia đấu thầu tư nhân? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau nhé!

Tất tần tật về đấu thầu mọi nhà thầu cần biết

Tất tần tật về đấu thầu mọi nhà thầu cần biết

Hầu hết những nhà thầu mới tham gia vào đấu thầu sẽ không nắm được các loại hình đấu thầu và “sân đấu” nào là phù hợp với mình. Trong phạm vi bài viết này, DauThau.Net sẽ giúp bạn phân biệt chúng để có cái nhìn tổng quan hơn và dễ dàng lựa chọn cho mình một lối đi phù hợp với tình hình Doanh nghiệp. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Quây thầu, vây thầu

4 cách để phòng chống tình trạng quây thầu, vây thầu

Quây thầu, vây thầu là một hiện tượng rất hay được các nhà thầu nhắc đến trong đấu thầu và họ rất sợ và luôn tìm cách để chống lại quây thầu, vây thầu khi tham gia đấu thầu. Vậy quây thầu, vây thầu là gì?, Tại sao cần chống lại quây thầu, vây thầu?, Chống lại quây thầu, vây thầu như thế nào?, hãy cùng DauThau.Net tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

TIPS khắc phục những lỗi khi đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

TIPS khắc phục những lỗi khi đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin thì việc trao đổi, mua bán (kể cả đấu thầu, đấu giá) diễn ra trên internet là hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc đấu thầu, đấu giá qua mạng internet vẫn còn nhiều bất cập khiến người sử dụng vô cùng khó chịu từ khâu đăng nhập, thanh toán,... Để tránh những tình trạng này, hãy cùng DauThau.info điểm qua các “tips” khắc phục những lỗi khi đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Giải mã các thuật ngữ được sử dụng trong đấu thầu

Giải mã các thuật ngữ được sử dụng trong đấu thầu

Dưới đây là 45 thuật ngữ rất thường gặp trong các văn bản đấu thầu, nếu bạn là người mới tham gia đấu thầu lần đầu thì hãy bỏ ít thời gian để đọc bài viết này nhé, nó sẽ giúp bạn đọc hiểu hết các văn bản trong đấu thầu mà có thể trước giờ bạn chưa từng được nghe qua.

4 trường hợp hủy thầu quan trọng mọi nhà thầu cần hiểu rõ!

4 trường hợp hủy thầu quan trọng mọi nhà thầu cần hiểu rõ!

“Hủy thầu” là một trường hợp không có bất kỳ nhà thầu nào mong muốn nhưng vì một vài lý do nhất định khiến một số nhà thầu không thể tiếp tục tham gia đấu thầu được. Vậy hủy thầu trong trường hợp nào? mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau.

Đấu thầu qua mạng

Hướng dẫn cài đặt phần mềm tham gia đấu thầu qua mạng

Như mọi người đã biết, muốn tham gia đấu thầu qua mạng thì các nhà thầu phải sử dụng trình duyệt internet explorer và hệ điều hành window (từ window 7 trở lên), vì vậy các nhà thầu cần cài đặt phần mềm hỗ trợ và môi trường làm việc cho máy tính của mình. Để dễ dàng sử dụng, DauThau.info sẽ giới thiệu chi tiết quy trình cài đặt qua bài viết dưới đây.

Những điều cần nắm khi đăng ký tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Những điều cần nắm khi đăng ký tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Bất kể bạn là cá nhân, tổ chức hay cơ quan nhà nước nào, nếu đang có ý định đăng ký tham gia đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thì hãy xem ngay bài viết dưới đây, DauThau.info sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký và các hồ sơ, thủ tục cần có trước khi tham gia đấu thầu.

6 lời khuyên cho người mới bắt đầu tự tin hơn khi tham gia đấu thầu qua mạng

6 lời khuyên cho người mới bắt đầu tự tin hơn khi tham gia đấu thầu qua mạng

Bỗng một ngày đẹp trời cấp trên giao cho bạn trọng trách nộp hồ sơ dự thầu và tham gia đấu thầu qua mạng trong khi bạn chưa hề có kinh nghiệm hay kiến thức gì về nó. Bây giờ bạn rất lo lắng và loay hoay không biết làm sao để tham dự đấu thầu và nộp hồ sơ dự thầu như thế nào thì đúng quy định. Đừng lo, DauThau.info sẽ giúp bạn, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

100% các bạn đã hiểu về Nhà thầu liên danh chưa?

Nhà thầu liên danh hay liên danh nhà thầu trong đấu thầu là một khái niệm rất gần gũi nhưng không phải bạn nào cũng hiểu rõ bản chất. Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn 100% không phải bạn nào cũng hiểu về nhà thầu liên danh. Hãy cùng Huongdandauthau.com phân tích dưới bài viết sau đây.

Hướng dẫn đấu thầu thử trên mua sắm công

Thời gian gần đây do có rất nhiều gói thầu yêu cầu phải đấu thầu qua mạng (MSC), trong khi nhiều nhà thầu chưa tham dự đấu thầu điện tử bao giờ khiến chúng tôi nhận được rất nhiều đề nghị hướng dẫn. Để giúp ích cho các bạn hôm nay Huongdandauthau.com sẽ hướng dẫn các bạn làm quen với đấu thầu qua mạng thông qua các gói thầu thử nghiệm.

2 cách để tìm gói thầu vốn ODA, ADB, World Bank,... chính xác nhất

2 cách để tìm gói thầu vốn ODA, ADB, World Bank,... chính xác nhất

Các gói thầu vốn khác (vốn nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu) vẫn luôn là những gói thầu được nhiều nhà thầu lớn, năng lực tốt nhắm tới khi tham gia vào thị trường đấu thầu. Đây là những gói thầu loại này có tính minh bạch cao, nguồn vốn tốt, tốc độ giải ngân nhanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tìm các gói thầu này hiệu quả nhất.

Thận trọng với dự toán gói thầu

Phân biệt dự toán gói thầu và giá gói thầu

Bất cứ bạn nào khi tham dự các gói thầu trên hệ thống đấu thầu quốc gia đều quan tâm đến giá gói thầu, bởi lẽ nếu vượt trần (vượt giá gói thầu), nguy cơ không được xem xét gần như chắc chắn.

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu gói thầu mua sắm hàng hóa

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu (P2 - Gói thầu mua sắm hàng hóa)

Để thành công trong một cuộc thầu, yếu tố chuẩn bị hồ sơ dự thầu là điều rất quan trọng. Nhiều danh nghiệp, nhà thầu mới tham dự thường xuyên gặp nhiều lúng túng. Bài viết dưới đây, Huongdandauthau.com sẽ mách nhỏ một số bước để mọi nhà thầu có thể chuẩn bị hồ sơ dự thầu đối với với thầu mua sắm hàng hóa tốt hơn.

CÁC MẪU HỒ SƠ MỜI THẦU QUA MẠNG

Các mẫu hồ sơ mời thầu qua mạng

Năm 2020 là một năm đổi mới mang tính đột phá khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành lộ trình áp dụng đối với các gói thầu có giá gói thầu từ 5 đến 10 tỷ đồng phải thực hiện qua mạng, trước đó năm 2017 Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã ban hành 07 mẫu hồ sơ mời thầu qua mạng . Hãy cùng Huongdandauthau.com tổng hợp các mẫu hồ sơ mời thầu này nhé.

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu (P1)

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thầu (P1 - Gói thầu xây lắp)

Để thành công trong một cuộc thầu, yếu tố chuẩn bị hồ sơ dự thầu là điều rất quan trọng. Đối với những độc giả, nhà thầu mới tham dự có thể còn gặp nhiều lúng túng, chúng ta hãy cùng xem bài viết được đăng trên DauThau.INFO.

Các khái niệm cơ bản trong đấu thầu

Bài viết này của chúng tôi nhắm cung cấp cho các bạn những khái niệm cơ bản trong hoạt động đấu thầu. Trong giới hạn bài viết có thể còn nhiều khái niệm khác nữa, các bạn có thể comment dưới bài viết để chúng tôi có thể bổ sung.


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây