TIPS khắc phục những lỗi khi đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thứ hai - 25/01/2021 05:21
Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin thì việc trao đổi, mua bán (kể cả đấu thầu, đấu giá) diễn ra trên internet là hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc đấu thầu, đấu giá qua mạng internet vẫn còn nhiều bất cập khiến người sử dụng vô cùng khó chịu từ khâu đăng nhập, thanh toán,... Để tránh những tình trạng này, hãy cùng DauThau.info điểm qua các “tips” khắc phục những lỗi khi đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
TIPS khắc phục những lỗi khi đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
TIPS khắc phục những lỗi khi đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Đấu thầu qua mạng là gì?

Đấu thầu qua mạng là đấu thầu được thực hiện thông qua việc sử dụng hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Ưu, nhược điểm của đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

 1. Ưu điểm

 • Tận dụng tối đa lợi thế của mạng Internet. Thông tin mời thầu sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng thông qua mạng Internet. Nhờ có Internet mà thông tin mời thầu được nhiều người biết đến, mang lại cơ hội hợp tác cho các nhà thầu trên thị trường. Đồng thời, việc đấu thầu qua mạng sẽ làm giảm bớt các thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

 1. Nhược điểm

 • Thông tin trên mạng có thể bị hacker tấn công và chiếm đoạt và đăng tải các thông tin thầu giả mạo để dụ dỗ, lôi kéo khách hàng.

 • Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia chưa tối ưu hóa và khó sử dụng và những lỗi gây khó chịu cho người dùng

Ưu, nhược điểm của đấu thầu qua mạng
Ưu, nhược điểm của đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Tips khắc phục những lỗi khi tham gia đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

 1. Đăng nhập lúc được lúc không. Đây là một lỗi rất hay gặp khi tham gia đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, để khắc phục tình trạng này chỉ có cách duy nhất là bạn phải kiên trì đăng nhập nhiều lần cho đến khi vào được hệ thống.

 2. Đăng nhập được nhưng nhiều thao tác không thực hiện được. Để khắc phục tình trạng này, bạn phải thực hiện qua 2 công đoạn như sau:

 1. Thao tác không thuận tiện. Các bạn Cần phải chịu khó tham gia làm thử nhiều, đặc biệt chú ý lĩnh vực nào mình hay làm thì vào thao tác nhiều lần. Nên tham gia các gói thầu thử nghiệm trên hệ thống để làm quen.

 2. Hệ thống bị “đơ” khi khai báo, nộp hồ sơ dự thầu. Để tránh tình trạng này, bạn nên lưu ý 2 điều trước khi sử dụng hệ thống: 

 • Cần phải kiểm tra thường xuyên nhiều khi hệ thống đang chạy ở các “tab” khác, có khi đang làm lại yêu cầu “đăng nhập CTS” ở đâu đó nên phải xem kỹ các màn hình khác của Mua sắm công xem có đang chạy ở tab khác không, có yêu cầu đăng nhập ở tab khác không. Nếu có tab yêu cầu đăng nhập thì thực hiện khai báo CTS và mật khẩu.

 • Lưu ý việc này thường xuyên xảy ra khi tham dự thầu. Nhiều lúc phải khai báo CTS và mật khẩu 8-10 lần mới chuyển bước được.

 1. Đang khai báo, nhập số liệu hồ sơ dự thầu thì bị đơ, sau đó mất hết dữ liệu, lại phải khai lại từ đầu. Đây là một lỗi vô cùng khó chịu khi tham gia đấu thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, để tránh được rủi ro khi phải nhập đi nhập lại nhiều lần, bạn hãy thường xuyên “Lưu” những thứ đã làm được vào hình ổ đĩa phía bên trái.

 2. Nhiều lúc gọi hồ sơ đã kê khai trên hệ thống (Nhân sự, hợp đồng tương tự, thiết bị) không được. Việc này buộc phải kiên trì, làm đi làm lại vì không có cách nào khác, lưu ý là phải thực hiện “Công khai” các hồ sơ đã kê khai thì mới sử dụng được nhé.

 3. Kê khai hồ sơ dự thầu xong rồi nhưng nộp thầu không biết được hay chưa. 

 • Khi nộp thầu nhiều lúc sẽ gặp chuyện rất khó chịu là hệ thống yêu cầu nhập lại “Chứng thư số” và “mật khẩu” nhiều lần mà không hiểu tại sao? Đành phải nhập đủ các lần cho đến khi thấy hệ thống báo là đã nộp hồ sơ thành công thì mới được.

 • Nộp xong rồi vẫn phải quay lại kiểm tra “văn bản gửi” cho chắc chắn, đặc biệt là hồ sơ đính kèm nhé. Đã có trường hợp chủ quan tưởng rằng hồ sơ đính kèm đã thành công nhưng đến lúc mở thầu không có.

 1. Khó khăn trong việc thanh toán. Trước đây khi hệ thống chưa cho phép thanh toán qua thẻ thì cũng là một cực hình. Rất may gần đây đã có thêm lựa chọn thanh toán qua thẻ, bạn có thể sử dụng thẻ cá nhân để thanh toán sau đó công ty sẽ hoàn tiền cho bạn

Lỗi gây khó chịu khi tham gia đấu thầu
Các lỗi gây khó chịu cho người sử dụng và cách khắc phục

Trên đây là những “tips” để khắc phục các lỗi khi tham gia đấu thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mà DauThau.info giới thiệu đến bạn. Hệ thống DauThau.INFO của chúng tôi đang phát triển thêm hệ thống đấu thầu tư nhân tại DauThau.Net với những ưu điểm và tính năng vượt trội chắc chắn sẽ không gặp phải những lỗi như đã liệt kê ở trên.

Cám ơn các bạn đã theo dõi!

>>> XEM THÊM: Quây thầu, vây thầu là gì?

Nguồn tin: dauthau.asia

 Từ khóa: DauThau.info, Đấu thầu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây