5 lợi ích tuyệt vời từ DauThau.Net mà mọi nhà thầu cần biết

Thứ ba - 23/02/2021 21:10
Đấu thầu online là hình thức cạnh tranh lành mạnh và văn minh trong nền kinh tế thị trường, là một phương thức giao dịch đặc biệt dành cho các giao dịch dân sự đòi hỏi tính minh bạch, rõ ràng. Đấu thầu online mang lại nhiều lợi ích cho cả bên mời thầu và các nhà đầu tư trong thời đại số, do vậy, bất kể ngành nghề, doanh nghiệp Việt Nam hay nước ngoài, bất kể lĩnh vực, quy mô nào nếu có đủ khả năng thì vẫn có thể tham gia đấu thầu. Chính vì lẽ đó, DauThau.Net ra đời sẽ là sàn đấu thầu tư nhân đầu tiên có khả năng kết nối hàng vạn doanh nghiệp với nhau trên nền tảng số hiện đại.
5 lợi ích tuyệt vời từ DauThau.Net mà mọi nhà thầu cần biết
5 lợi ích tuyệt vời từ DauThau.Net mà mọi nhà thầu cần biết

Mạng đấu thầu tư nhân được hiểu như thế nào?

“Mạng đấu thầu tư nhân đầu tiên của Việt Nam sẽ hướng tới một hệ thống kết nối kinh doanh giữa bên mua và bên bán là doanh nghiệp (Business to Business - B2B) chứ không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ của "Đấu Thầu" truyền thống. Điều này có nghĩa là bất cứ một hoạt động của một bên nào cho dù là bên mua hay bên bán, hệ thống sẽ tìm kiếm bên còn lại phù hợp nhất cho bạn để khớp nối giao dịch. Để làm được điều này thì hệ thống sẽ cần một thời gian dài để chuẩn bị. DauThau.INFO sau 2 năm hoạt động đã được gần 40 ngàn tài khoản ở hơn 24 ngàn doanh nghiệp đăng ký. Đây chính là cơ sở vững chắc để chúng tôi tin tưởng rằng mạng đấu thầu tư nhân sắp ra mắt sẽ ngay lập tức giúp kết nối các giao dịch B2B một cách nhanh chóng và hiệu quả.”

Các bạn có thể xem chi tiết về Mạng đấu thầu tư nhân đầu tiên tại Việt Nam để có cái nhìn tổng quan hơn về đấu thầu tư nhân nhé

mang dau thau tu nhan dauthau net
Mạng đấu thầu tư nhân được hiểu như thế nào?

5 lợi ích tuyệt vời từ DauThau.Net mà mọi nhà thầu cần biết

  1. Đấu thầu tư nhân (DauThau.Net) không phụ thuộc vào các quy định, quy chế của đấu thầu theo Luật đấu thầu 2013. Nếu như đấu thầu có nguồn vốn liên quan đến vốn Nhà nước thì cần phải tuân theo Luật đấu thầu 2013 và sau đó rất nhiều quy định, hướng dẫn phải tuân theo. Trong khi đấu thầu tư nhân đơn giản chỉ là tuân theo quy luật của thị trường, miễn sao các bên tìm được hiệu quả công việc.

  2. Đấu thầu tư nhân không phụ thuộc vào điều kiện của nhà cung cấp vốn. Một khi đã sử dụng vốn tư nhân thì câu chuyện sử dụng đồng vốn không phụ thuộc vào ràng buộc liên quan đến tổ chức cấp vốn.

  3. Phương thức thực hiện đơn giản, linh hoạt miễn sao tìm được nhà thầu/nhà cung cấp với chi phí hợp lý nhất. Nếu như đấu thầu Nhà nước có đến 4 phương thức thực hiện và 7 hình thức đấu thầu khác nhau buộc các bên tham gia phải lựa chọn 1 phương thức kèm theo 1 hình thức thì đối với đấu thầu tư nhân phương thức thực hiện do các bên tự quyết định đảm bảo sao cho thuận lợi nhất, mục tiêu cuối cùng sao cho đạt được hiệu quả kinh tế nhất.

  4. Bên có nhu cầu (mời thầu) và bên cung cấp (nhà thầu) tự do nghiên cứu và tìm hiểu nhau, không phụ thuộc vào môi trường nào. Đấu thầu Nhà nước như đã nêu ở điểm 1 chịu sự ràng buộc của luật nên tất cả các hoạt động phải thông qua quản lý của Cục quản lý đấu thầu, mà theo đó các bên phải tham gia, khai báo, thực hiện các chức năng trên Mạng đấu thầu quốc gia. Đối với đấu thầu tư nhân không bắt buộc điều này nên các bên tự do tìm hiểu nhau, miễn là các bên có các thông tin nhanh nhất về các đối tác mình quan tâm, kèm theo sản phẩm và dịch vụ mà mình quan tâm.

  5. Giảm thiểu được các chi phí liên quan do không phải thực hiện các loại hình thức đặt cọc, bảo lãnh, thư cấp tín dụng mà đối với đấu thầu vốn nhà nước là yêu cầu bắt buộc. Ngoài ra chưa kể đến các chi phí vô hình mà lâu nay các cuộc đấu thầu dường như đã thành thói quen khi được trao hợp đồng.

Trên đây là những lợi ích của DauThau.Net mà mọi nhà thầu cần biết, hy vọng rằng sẽ hữu ích đối với bạn. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu có gì thắc mắc và cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ qua facebook messenger: http://m.me/dauthau.info hoặc email contact@dauthau.info

Xin chân thành cảm ơn!

>>> XEM THÊM: DauThau.INFO phát triển hệ thống đấu thầu dành cho tư nhân

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây