Tại sao mọi Doanh Nghiệp đều phải tham gia đấu thầu tư nhân

Thứ ba - 23/02/2021 20:58
Bất kể ngành nghề, lĩnh vực nào, nếu muốn Doanh nghiệp hoạt động tốt thì đều phải tham gia đấu thầu tư nhân. Vậy đấu thầu tư nhân là gì?, Tại sao các Doanh nghiệp phải tham gia đấu thầu tư nhân? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau nhé!
Tại sao mọi Doanh Nghiệp đều phải tham gia đấu thầu tư nhân
Tại sao mọi Doanh Nghiệp đều phải tham gia đấu thầu tư nhân

Đấu thầu tư nhân là gì?

Theo DauThau.Net - “Đấu thầu tư nhân (còn gọi là mua sắm tư/ mua sắm doanh nghiệp - tiếng Anh là: B2B (Business to Business)), là hình thức mua sắm của doanh nghiệp sử dụng vốn tư nhân. Các dự án của các doanh nghiệp tư nhân, sử dụng vốn tư nhân để mời thầu thì các gói thầu đó thuộc thị trường này.”

CLICK để xem chi tiết về Đấu thầu nhà nước và đấu thầu tư nhân

Tại sao mọi Doanh nghiệp đều phải tham gia đấu thầu tư nhân?

Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 lý do mà mọi Doanh nghiệp đều phải tham gia đấu thầu tư nhân, cụ thể như sau:

Đấu thầu không có tư cách pháp nhân
Lợi ích của Đấu thầu tư nhân
  1. Cơ hội kinh doanh dành cho doanh nghiệp là không giới hạn

Chi tiêu và mua sắm công là một trong những hoạt động thúc đẩy tăng trưởng GDP gồm 3 lĩnh vực chính là mua sắm chính phủ, vốn đầu tư nước ngoài và vốn tư nhân. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, vốn tư nhân đã vượt lên cả 2 lĩnh vực kia để trở thành nguồn vốn lớn nhất trong cơ cấu GDP. Ngoài ra nguồn vốn tư nhân sẽ đa dạng và phong phú các lĩnh vực hơn so với tính chất đặc thù của mua sắm công, do đó đây là cơ hội mở ra không giới hạn cho các nhà thầu tư nhân, các hộ gia đình cá thể, hộ kinh doanh hay bất cứ thành phần kinh tế nào muốn tham gia vào khi có nhu cầu.

  1. Tham gia dễ dàng và đơn giản với mọi doanh nghiệp

Điều tiện lợi nhất khi tham gia vào thị trường vốn tư nhân là không bị ràng buộc vốn chịu sự điều chỉnh của Luật đấu thầu 2013.

Nhằm mang đến cho khách hàng (Chủ đầu tư, nhà thầu, nhà cung cấp) thuận lợi nhất khi thực hiện các mong muốn của mình, Mạng đấu thầu tư nhân đầu tiên tại Việt Nam - DauThau.Net ra đời với hệ thống phần mềm tiên tiến, gọn nhẹ, thông minh sẽ kết nối nhanh nhất giữa các bên có nhu cầu và khả năng với nhau. Khi đó những quy định, quy chế, luật lệ cứng nhắc, phiền hà và rắc rối sẽ được giải quyết và không lặp lại.

  1. Cực kỳ nhanh chóng và thuận lợi

Thời gian đi kèm với Cơ hội và tiền bạc, khi tham gia các gói thầu vốn tư nhân chúng ta sẽ không bị vướng vào câu chuyện thời gian như đấu thầu công, khi đó sẽ tiết kiệm được chi phí về tiền bạc, không đánh mất cơ hội trong kinh doanh. Với cơ sở dữ liệu phong phú, được phân chia tổng hợp thông minh, Hệ thống Dauthau.Net chắc chắn sẽ là nơi tạo sự gặp gỡ nhanh chóng và thuận lợi nhất giữa các bên có nhu cầu.

  1. Đấu thầu tư nhân rất minh bạch và sòng phẳng

Với thông tin rõ ràng và công khai, không còn câu chuyện thông thầu, quân xanh, quân đỏ, quan hệ … núp bóng. Nên đây là nơi thực sự minh bạch và sòng phẳng cho những nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm thực sự. 

  1. Tiết kiệm nhân công, thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp

Đây chính là ưu điểm lớn của các gói thầu vốn tư nhân, nếu như tham gia vào thị trường mua sắm công, chúng ta cần những nhân sự am hiểu rất nhiều thứ (từ pháp luật đấu thầu, thị trường chuyên ngành, kinh tế…), thời gian cũng tiêu tốn và phải chi không ít tiền bạc (cho các thủ tục chưa nói đến quan hệ với các bên). Đối với hình thức đấu thầu tư nhân, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nắm vững thủ tục, quy định, pháp luật liên quan nhiều đến mua sắm công. Ngoài ra, nhiều hệ thống đấu thầu tư nhân cũng cung cấp nhiều công cụ tối ưu và đơn giản hóa mọi khâu để khách hàng có thể sử dụng một cách thuận lợi nhất, ví dụ điển hình như Mạng đấu thầu tư nhân DauThau.Net.

Trên đây là một vài chia sẻ của DauThau.Net về lý do tại sao mọi Doanh nghiệp đều phải tham gia đấu thầu tư nhân, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy theo dõi DauThau.Net để xem thêm những bài viết bổ ích về lĩnh vực đấu thầu nhé!

Xin chân thành cảm ơn!

>>> XEM THÊM: Làm thế nào để chống lại quây thầu, vây thầu?

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây