Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT quy định như thế nào về mẫu biên bản thương thảo hợp đồng?

Thứ sáu - 28/06/2024 21:13
Trong hoạt động đấu thầu, việc lập và sử dụng mẫu biên bản thương thảo hợp đồng đóng vai trò quan trọng, đảm bảo tính minh bạch, chính xác và tuân thủ đúng quy định pháp luật. Vậy mẫu biên bản thương thảo hợp đồng được quy định như thế nào theo thông tư 06/2024/TT-BKHĐT? Hãy cùng Huongdandauthau.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT quy định như thế nào về mẫu biên bản thương thảo hợp đồng?

Quy định về mẫu biên bản thương thảo hợp đồng theo Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT

Kể từ ngày 26/04/2024, biên bản thương thảo hợp đồng cho các gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, phi tư vấn được quy định tại Phụ lục 2B và các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn theo Mẫu tại Phụ lục 2C sẽ được lập theo Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT, thay thế mẫu biên bản thương thảo hợp đồng của Thông tư 01/2024/TT-BKHĐT.

Mẫu Biên bản thương thảo hợp đồng cho gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, phi tư vấn

Mẫu Biên bản thương thảo hợp đồng cho gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, phi tư vấn được quy định tại Phụ lục 2B theo Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT:

Quy định về biên bản thương thảo hợp đồng gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, phi tư vấn
Quy định về biên bản thương thảo hợp đồng gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, phi tư vấn

Các nội dung chính trong thương thảo bao gồm:

 • Thương thảo về những nội dung còn thiếu chi tiết, chưa rõ ràng hoặc chưa phù hợp, nhằm thống nhất giữa E-HSMT và E-HSDT, hoặc giữa các nội dung khác nhau trong E-HSDT có thể gây ra phát sinh, tranh chấp hoặc ảnh hưởng đến trách nhiệm của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng.

 • Thương thảo về các sai lệch mà nhà thầu phát hiện và đề xuất trong E-HSDT (nếu có), bao gồm các đề xuất thay đổi hoặc phương án kỹ thuật thay thế của nhà thầu nếu trong E-HSMT cho phép.

 • Thương thảo về nhân sự (nếu có).

 • Thương thảo về các vấn đề phát sinh trong quá trình lựa chọn nhà thầu (nếu có) nhằm hoàn thiện các chi tiết của gói thầu.

 • Thương thảo về các sai sót không nghiêm trọng.

 • Thương thảo về các nội dung cần thiết khác.

⇒ Tải Phụ lục 2B: https://dauthau.asia/van-ban-dau-thau/detail/Phu-luc-2B-281/   

Mẫu biên bản thương thảo hợp đồng cho gói thầu dịch vụ tư vấn 

Mẫu biên bản thương thảo hợp đồng theo Phụ lục 2C sẽ được áp dụng cho các gói thầu dịch vụ tư vấn và bao gồm các nội dung sau:

Quy định về biên bản thương thảo hợp đồng cho gói thầu dịch vụ tư vấn
Quy định về biên bản thương thảo hợp đồng cho gói thầu dịch vụ tư vấn
 • Chi tiết nhiệm vụ và phạm vi công việc mà nhà thầu phải thực hiện.

 • Các yêu cầu về chuyển giao công nghệ và đào tạo (nếu có).

 • Kế hoạch công tác và bố trí nhân sự.

 • Tiến độ thực hiện.

 • Giải quyết thay đổi nhân sự (nếu có).

 • Bố trí điều kiện làm việc.

 • Thương thảo về chi phí dịch vụ tư vấn dựa trên yêu cầu của gói thầu và điều kiện thực tế, bao gồm việc xác định rõ các khoản thuế mà nhà thầu phải nộp theo quy định của pháp luật Việt Nam (nếu có), phương thức nộp thuế (nhà thầu tự nộp hoặc chủ đầu tư giữ lại một khoản tiền tương đương với giá trị thuế để nộp thay), giá trị nộp thuế và các vấn đề liên quan khác đến nghĩa vụ thuế phải được nêu rõ trong hợp đồng.

 • Thương thảo về những nội dung chưa đủ chi tiết, chưa rõ ràng hoặc chưa phù hợp, nhằm thống nhất giữa E-HSMT và E-HSDT, hoặc giữa các nội dung khác nhau trong E-HSDT để tránh phát sinh, tranh chấp hoặc ảnh hưởng đến trách nhiệm của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng.

 • Thương thảo về các vấn đề phát sinh trong quá trình lựa chọn nhà thầu (nếu có) nhằm hoàn thiện các chi tiết của gói thầu.

 • Thương thảo về các nội dung cần thiết khác.

⇒ Tải Phụ lục 2C: https://dauthau.asia/van-ban-dau-thau/detail/Phu-luc-2C-282/ 

Đối tượng áp dụng mẫu biên bản thương thảo hợp đồng:

 • Các tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc lựa chọn nhà thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Điều 1 Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT.

 • Các tổ chức và cá nhân tham gia vào hoạt động lựa chọn nhà thầu không thuộc phạm vi điều chỉnh của Điều 1 Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT nhưng quyết định áp dụng các quy định của Thông tư này. Trong trường hợp này, quy trình thực hiện sẽ theo Hướng dẫn sử dụng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Bài viết trên của Huongdandauthau.com đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến mẫu biên bản thương thảo hợp đồng theo thông tư 06/2024/TT-BKHĐT. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu. 

Trong quá trình tìm hiểu, nếu có bất kỳ thắc mắc cần trao đổi, bạn có thể liên hệ với Huongdandauthau.com để được hỗ trợ:

Nguồn: 02 Mẫu biên bản thương thảo hợp đồng mới nhất năm 2024

Tác giả: Hồ Thị Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây