Hướng dẫn đấu thầu

https://huongdandauthau.com


06 bước nộp hồ sơ dự thầu qua mạng

Nộp hồ sơ dự thầu qua mạng là một tất yếu khi mà đấu thầu qua mạng được xem là phương thức đấu thầu duy nhất kể từ năm 2025. Và trong thời điểm hiện tại, có một số gói thầu đã bắt buộc thực hiện đấu thầu qua mạng 100%. Vậy để nộp hồ sơ dự thầu qua mạng các nhà thầu cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng DauThau.info trao đổi qua bài viết dưới đây.
06 bước nộp hồ sơ dự thầu qua mạng

06 bước nộp hồ sơ dự thầu qua mạng

Những lưu ý khi tiến hành nộp Hồ sơ dự thầu

Để nộp hồ sơ dự thầu qua mạng, bạn cần chuẩn bị cho mình một thiết bị phần cứng - máy tính kết nối Internet ổn định, tốt nhất nên cài phần mềm diệt virus; và thiết bị phần mềm - máy tính có trình duyệt IE 8.0 đến 11.0.

Ngoài ra, để nộp được hồ sơ dự thầu cần có tài khoản và chứng thư số trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Sau khi tài khoản đã được phê duyệt và cấp chứng thư số các nhà thầu cần đảm bảo mọi thao tác tiếp theo trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đều phải thuần thục, để nộp hồ sơ dự thầu suôn sẻ, DauThau.info khuyên bạn nên tham dự thầu thử ít nhất là một lần để xem cách thức nộp như thế nào.

6 bước để nộp hồ sơ dự thầu qua mạng

Bước 1: Đăng nhập vào Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và tìm đến gói thầu mà bạn đang cần nộp hồ sơ dự thầu

Thông thường, cách duy nhất để tìm được gói thầu nhanh chóng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia là tìm theo số thông báo mời thầu, tuy nhiên số này khá dài và khó nhớ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm các gói thầu nhanh chóng và chính xác nhất, bạn có thể sử dụng chức năng Tìm kiếm thông minh của DauThau.info, bằng việc tìm kiếm theo từ khóa và tìm kiếm nâng cao của DauThau.info, bạn sẽ dễ dàng tìm được gói thầu bạn cần một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn tra cứu thông tin thầu tại:
https://dauthau.asia/page/huong-dan-tra-cuu-thong-tin-dau-thau.html

Bước 2: Tiến hành khai báo các webform
Ở bước này, chúng ta tiến hành khai báo các webform (nhập các biểu mẫu Đề xuất kỹ thuật và các biểu mẫu Đề xuất tài chính). Cần lưu ý một số nội dung như sau:

  • Đối với phần năng lực tài chính: Phải thực hiện khai báo ở năng lực nhà thầu trước thì đến bước này hệ thống sẽ tự gọi các số liệu đã khai báo ra. Thông thường chúng ta nên khai báo năng lực tài chính của 3 năm gần nhất kèm theo các tài liệu upload lên hệ thống.

  • Đối với phần hợp đồng tương tự: Phải thực hiện khai báo ở năng lực nhà thầu trước thì đến bước này chúng ta mới gọi các hợp đồng tương tự đã khai báo trước đó trên hệ thống ra được.

  • Đối với nhân sự: Phải thực hiện khai báo ở năng lực nhà thầu trước thì đến bước này chúng ta mới gọi các nhân sự đã khai báo, công khai trước đó trên hệ thống ra được

Lưu ý:
  • Đối với nhập biểu mẫu đề xuất tài chính, theo thói quen làm thầu các bạn thường hay nhập đơn giá dự thầu (chưa có thuế), tuy nhiên webform trên hệ thống mặc định là đơn giá đã bao gồm thuế, do đó chúng ta cần nhập đơn giá sau thuế để tránh phải nhập đi nhập lại nhiều lần, đặc biệt là với những gói thầu phải nhập nhiều đơn giá (có những gói thầu đã phải nhập đến trên 1000 đơn giá, thời gian nhập mất gần 1/2 ngày).

  • Trong quá trình khai báo các webform, chúng ta nên lưu ý thường xuyên nhấn nút Lưu (bên trên phía trái) để lưu lại các thông tin đã khai báo. Tại bước hoàn thành nhập các đơn giá (để cấu thành lên giá dự thầu) hệ thống đòi hỏi phải xác thực mật khẩu (đôi khi nhiều lần), hãy thực hiện xác thực mật khẩu ở bước này nhé.

Bước 3: Tiến hành upload các file quan trọng như Bảo lãnh dự thầu, đề xuất kỹ thuật, các file tài liệu đính kèm để chứng minh năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu (nếu có) lên hệ thống.

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ các khai báo và file đã upload trước khi nhấn nút nộp hồ sơ dự thầu. Cần lưu ý một số nội dung như sau
  • Đối với các file upload lên hệ thống, mặc dù hệ thống cho phép tải file lên đến 300MB, tuy nhiên hệ thống thường xuyên gặp tình trạng nghẽn mạng (hoặc lỗi), do đó để hồ sơ có thể được tải lên nhanh chóng và không bị lỗi nên giảm dung lượng file tải lên ở mức thấp nhất có thể.

  • Nên tiến hành khai báo và upload file sớm để tránh gần đến thời điểm đóng thầu mà không upload được.

Bước 5: Tiến hành nộp thầu

Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ đã được nộp thành công hay chưa bằng cách kiểm tra tại Trang chủ ⇒ Văn bản gửi trên website của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

kiem tra van ban gui
Kiểm tra lại hồ sơ đã được nộp thành công hay chưa
Trên đây là 6 bước nộp hồ sơ dự thầu qua mạng mà DauThau.info chia sẻ đến bạn. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề thắc mắc hoặc phát sinh, hãy liên hệ với chúng tôi qua:
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Nguồn tin: dauthau.asia

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây