Hướng dẫn đấu thầu

https://huongdandauthau.com


Giới hạn đấu thầu qua mạng năm 2021

Lộ trình đấu thầu qua mạng đến năm 2021 như thế nào? Gói thầu nào phải đấu giá trực tuyến và nên sử dụng loại nào. Bài viết hôm nay Huongdandauthau.com sẽ giải đáp những thắc mắc này, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Giới hạn đấu thầu qua mạng năm 2021

Giới hạn đấu thầu qua mạng năm 2021

Lộ trình đăng ký đấu thầu qua mạng năm 2021

Lộ trình đấu thầu qua mạng được áp dụng theo Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT  ngày 16 tháng 12 năm 2019 quy định chi tiết việc cung cấp, công bố thông tin đấu thầu và lộ trình lựa chọn nhà thầu áp dụng. Trái phiếu dự thầu có hoàn lại và trái phiếu thực hiện hợp đồng, cụ thể cho lộ trình đến năm 2021 như sau:

* Năm 2021:

  1. Đối với tất cả (100%) gói thầu thuộc lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn và dịch vụ tư vấn tổ chức lựa chọn nhà thầu trực tuyến theo hình thức đấu thầu rộng rãi và chào giá cạnh tranh, giá gói thầu không quá 10 tỷ đồng Việt Nam. lĩnh vực xây lắp, giá gói thầu không quá 20 tỷ đồng, trừ gói thầu không thể tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng hoặc gói thầu có tính chất đặc thù.

  2. Việc tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng hàng năm phải đảm bảo tổng số gói thầu đạt trên 70% tổng giá trị gói thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi và đấu thầu rộng rãi. Đối với hình thức đấu thầu rộng rãi và chào hàng cạnh tranh tối thiểu bằng 35% tổng giá trị gói thầu.

 

* Giai đoạn 2022-2025:

  1. Tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng đối với ít nhất 70% gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu;

  2. Lựa chọn nhà thầu qua mạng đối với toàn bộ (100%) tổ chức gói thầu sử dụng kinh phí nhà nước mua sắm để duy trì các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội , nhân dân Đơn vị vũ trang, đơn vị sự nghiệp công lập;

  3. Tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng đối với toàn bộ (100%) gói thầu mua sắm tập trung.

Vậy những gói thầu nào phải đấu thầu qua mạng?

Gói thầu qua mạng
Gói thầu qua mạng

 

Một trong những câu hỏi thường gặp của nhiều nhà thầu là gói thầu nào phải đấu thầu qua mạng? Theo Thông tư số 11/2019 / TT-BKHĐT, gói thầu năm 2021 phải được đấu giá trực tuyến theo hạn mức, cụ thể như sau:

Dưới 10 tỷ: gói thầu mua sắm hàng hóa; gói thầu dịch vụ phi tư vấn; hợp đồng dịch vụ tư vấn.

Dưới 20 tỷ: Gói thầu xây lắp.


Những hạn chế nhất định đối với việc đăng ký các đấu thầu được chỉ định hoặc ưu đãi cạnh tranh

Hạn chế của các đấu thầu
Hạn chế của các đấu thầu

 

 

Để bạn đọc tiện theo dõi, nhóm tác giả bài viết đã sắp xếp thứ hạng từ thấp đến cao để giúp bạn trả lời câu hỏi “Gói thầu nào phải đấu thầu qua mạng?” Như sau (Giá trị là giá trị lớn nhất):

  • 100 triệu đồng: Chỉ định thầu rút gọn đối với gói thầu nằm trong dự toán mua sắm thường xuyên. Nếu phương pháp này không phù hợp, có thể sử dụng phương pháp khác.

  • 200 triệu đồng: Có thể áp dụng báo giá cạnh tranh rút gọn đối với gói thầu mua sắm thường xuyên. Nếu phương pháp này không phù hợp, có thể sử dụng phương pháp khác.

  • 500 triệu đồng: Được sử dụng ngắn hạn nhà thầu dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn và dịch vụ công; áp dụng chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn hợp đồng đơn giản và phổ biến đối với dịch vụ phi tư vấn.

  • 1 tỷ đồng: Hợp đồng có thể được rút ngắn đối với mua sắm hàng hóa, xây dựng và lắp đặt, vật liệu hỗn hợp, dược phẩm, vật tư y tế và sản phẩm công cộng; có thể mua báo giá cạnh tranh theo quy trình rút gọn, phổ biến trên thị trường, có sẵn, được tiêu chuẩn hóa về thông số kỹ thuật và hàng hóa có chất lượng tương đương; Gói thầu xây dựng và lắp đặt cho các công trình đơn giản với thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt.

  • 5 tỷ đồng: Báo giá cạnh tranh đối với gói dịch vụ phi tư vấn thông thường đơn giản cung cấp theo quy trình thông thường; gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng, sử dụng được trên thị trường với đặc tính kỹ thuật tiêu chuẩn và chất lượng tương đương; thiết kế đơn giản với bản vẽ cửa hàng được duyệt Gói thầu xây lắp và lắp đặt các công trình.

Mẫu hồ sơ mời thầu và hồ sơ mời thầu lấy ý kiến ​​trong phạm vi trên được tổng hợp trong bài viết TẠI ĐÂY.

DauThau.info hiện đang triển khai chương trình hỗ trợ nhà thầu khi mua hoặc cập nhật các gói VIP trong mùa Covid. Giúp các nhà thầu có cơ hội tham gia thị trường mua sắm công. Chương trình thực hiện từ ngày 01/09/2021 đến ngày 30/09/2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Để được tư vấn tốt nhất về việc tìm kiếm gói kinh doanh mà bạn quan tâm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Nguồn tin: dauthau.info

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây