Hướng dẫn đấu thầu

https://huongdandauthau.com


4 Sự khác biệt giữa Đấu thầu Tư nhân và Đấu thầu Ngân sách Nhà nước

Chúng tôi được biết, đối với các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng vốn nhà nước để thực hiện dự án hoặc mua sắm thường xuyên thì phải thực hiện một trong các hình thức đấu thầu theo quy định của Luật Đấu thầu và Đấu thầu năm 2013. Có sự khác biệt cơ bản giữa mua sắm công và mua sắm công? Hãy cùng chúng tôi Huongdandauthau.com tìm hiểu qua bài viết sau
Đấu thầu tư nhân

Đấu thầu tư nhân


Khối tư nhân trở thành trụ cột lớn nhất của GDP

Trong những năm gần đây, doanh nghiệp tư nhân đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sau khi vươn lên mạnh mẽ vào năm 1990. Số liệu thống kê cho thấy, từ năm 1995 đến năm 2017, doanh nghiệp tư nhân chiếm khoảng 38-43% GDP, chiếm tỷ trọng lớn nhất, góp phần hình thành “kiềng ba chân” kinh tế quốc dân, đó là doanh nghiệp nhà nước - doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài - kinh tế tư nhân. Giống như lĩnh vực thương mại và các tổ chức quốc gia, hoạt động mua sắm, đầu tư dự án và mở rộng sản xuất được thực hiện thường xuyên và liên tục theo cách tương tự để đảm bảo sự phát triển và duy trì các hoạt động bình thường. mua sắm công. Chỉ là cách nó được thực hiện có thể rất khác so với những gì luật đấu thầu quy định.

 

4 điểm khác nhau cơ bản mọi nhà thầu và bên mời thầu cần nắm rõ
4 điểm khác nhau cơ bản mọi nhà thầu và bên mời thầu cần nắm rõ

4 Sự khác biệt cơ bản mọi nhà thầu và bên mời thầu thầu cần biết

1. Đơn đăng ký:

Hình thức đăng ký gói thầu thực hiện từ nguồn vốn nhà nước rất chặt chẽ (một trong 6 hình thức sau: chỉ định thầu; chào giá cạnh tranh; mua sắm trực tiếp; tự thực hiện; lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt; cộng đồng thực hiện tham gia), trong khi thực tế là khu vực tư nhân nhanh nhẹn và linh hoạt, như chúng ta đã học, nó thường thực hiện một trong những điều sau:

- Đấu thầu: cũng là hình thức đấu thầu rộng rãi nhưng được đơn giản hóa về thủ tục và hạn chế

- Giá thầu Hạn chế: Giá thầu chỉ được cung cấp trong danh sách các nhà thầu được chọn, tương tự như Giá thầu hạn chế.

- Đấu thầu: là phương thức phổ biến nhất.

- Đàm phán và ký hợp đồng trực tiếp.

2. Phương thức thực hiện

Phương thức thực hiện gói thầu sử dụng vốn nhà nước được xác định rất cụ thể theo 4 loại (1 giai đoạn, 1 danh mục; 1 giai đoạn 2 danh mục; đấu thầu 2 giai đoạn; đấu thầu 2 giai đoạn. 1 danh mục; 2 giai đoạn 2 danh mục). gói thầu.

Đối với đấu thầu cổ phần tư nhân, không có quy định hoặc yêu cầu cụ thể về cách thức thực hiện, nhưng nếu áp dụng loại hình phổ biến nhất thì nó tương đương với một túi hồ sơ Giai đoạn 1.

3. Thời gian

Thời gian đấu thầu của gói thầu sử dụng vốn nhà nước cũng rất cụ thể và chặt chẽ, nhìn chung là tương đối dài, kinh nghiệm của chúng tôi đúc kết thời gian đấu giá bình quân là rất lớn, phạm vi đấu thầu rất rộng, khoảng 40-45 ngày / 1 cuộc đấu thầu Bưu kiện. Đó cũng là một hạn chế rất lớn khiến nhiều doanh nghiệp không muốn áp dụng quy trình đối với vốn tư nhân.

Ngược lại, đấu thầu tư nhân, không khó dựa vào thời gian, thời gian do bên dự thầu quyết định (ý chí của bên vốn), điều này dễ hiểu vì nó đòi hỏi môi trường tư nhân, mọi thứ phải nhanh chóng, linh hoạt và tiết kiệm chi phí. , để không đánh mất cơ hội.

4. Trình tự

Trình tự thực hiện là sự khác biệt rất lớn giữa đấu thầu tư nhân và đấu thầu nhà nước, để thực hiện được gói thầu nhà nước phải trải qua trình tự từ lập, công bố dự án đến lập kế hoạch đấu giá. Sau đó thông báo mời thầu gói thầu (dự án), hoặc ít nhất cũng công bố kế hoạch đấu thầu trước khi thông báo mời thầu gói thầu (mua sắm thường xuyên). Đây chính là điều mà các nhà đầu tư tư nhân muốn đấu thầu trong hệ thống mua sắm quốc gia, bởi vì rõ ràng mua sắm tư nhân được thực hiện dễ dàng đến mức quan trọng giữa "người mua" và "người mua". Hài lòng với nhau về chất lượng và giá cả và các điều khoản thương mại khác.

 

Mạng đấu thầu tư nhân
Mạng đấu thầu tư nhân

Mạng đấu thầu tư nhân DauThau.Net ra đời sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của Quý doanh nghiệp trong việc tìm kiếm đối tác tin cậy, phù hợp, mang lại hiệu quả thiết thực cho các Doanh nghiệp / cá nhân có nhu cầu.

Vẫn giữ truyền thống giữ hồ sơ dự thầu sớm nhất cho khách hàng, các nhà thầu sử dụng Phần mềm Săn thầu DauThau.info sẽ được miễn phí 1 năm nhận thông tin dự thầu từ Hệ thống mạng đấu thầu của Tư nhân Đầu tư. Mạng đấu thầu tư nhân đầu tiên của Việt Nam và nhiều mạng khác Được giảm giá nếu bạn đăng ký sử dụng các gói tương ứng của DauThau.info trước khi ra mắt Mạng đấu thầu tư nhân đầu tiên tại Việt Nam!

Bản phát hành này là phiên bản thử nghiệm và chỉ dành cho người dùng đã có tài khoản tại DauThau.info. Hãy đăng nhập DauThau.info và truy cập DauThau.Net ngay hôm nay để trải nghiệm những tính năng mới. Hãy thường xuyên theo dõi thông tin trên trang tin tức DauThau.Net vì chúng tôi sẽ cho bạn thấy nhiều tính năng hấp dẫn của hệ thống mỗi ngày.

Nguồn tin: dauthau.info

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây