Hướng dẫn đấu thầu

https://huongdandauthau.com


Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tham dự thầu (P1)

Hẳn không ít các bạn gặp bỡ ngỡ khi tham dự thầu, đặc biệt là tham dự thầu qua mạng, lộ trình tất yếu mà Chính phủ đang có kế hoạch hoàn thành đến 2025. Bài viết hôm nay sẽ có những chỉ dẫn ban đầu cho các bạn (Phần 1)
Cho người mới bắt đầu đấu thầu

Cho người mới bắt đầu đấu thầu

Hướng dẫn cho các bạn mới bắt đầu tham gia đấu thầu qua mạng

Đầu tiên, phải nói đến Hệ thống đấu thầu quốc gia, đây là các gói thầu có nguồn vốn Nhà nước và vốn khác (Vốn vay ODA, vốn tư nhân...) được đăng tải rông rãi trên hệ thống tại địa chỉ: http://muasamcong.mpi.gov.vn/. Các nhà thầu có thể tìm kiếm, theo dõi, truy xuất các gói thầu trên hệ thống này, tuy nhiên hệ thống hoạt động trên nền tảng Internet Explore (IE) nên có rất nhiều bất cập và hay lỗi, cách để có thể truy xuất thông tin nhanh nhất các bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ từ DauThau.INFO.
 
Tiếp theo, bạn cần đăng ký tư cách thành viên trên hệ thống, nội dung này các bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây: https://dauthau.info/Hướng dẫn đăng ký thành viên.

Sau khi đã đăng ký thành viên, bạn cần lưu ý cài đặt một số môi trường để máy tính có thể hoạt động tốt với hệ thống đấu thầu quốc gia, nội dung này bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây: https://dauthau.asia/Hướng dẫn cài đặt môi trường.

Kinh nghiệm cho các nhà thầu khi tham dự thầu qua mạng

Sau khi đã có tài khoản, cài đặt cấu hình máy tính để có thể hoạt động trơn tru, các bạn nên thực hiện một số bước tiếp theo như gọi ý:

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tham dự thầu trên Hệ thống đấu thầu quốc gia, nếu thực sự chưa tham gia lần nào thì nên dự thầu thử 01 lần trên Hệ thống đấu thầu quốc gia, vì có rất nhiều mã cho phép các nhà thầu tham dự thầu thử.       

2. Tốt nhất hãy chuẩn bị và tham dự thầu tối thiểu trước 01 ngày so với thời điểm đóng thầu, để tránh quá trình thực hiện hệ thống thường hay bị lỗi (Có thể nguyên nhân từ cả chính máy tính người dùng). Đây là kinh nghiệm "xương máu" không chỉ bản thân mà rất nhiều nhà thầu cũng đã chia sẻ. Các bạn cũng yên tâm dù mình có nộp sớm hay muộn thì Bên mời thầu cũng không thể biết trước được mình đã nộp hay xem được Hồ sơ dự thầu của mình như thế nào vì chỉ khi đến thời điểm mở thầu Hệ thống mới cho phép Bên mời thầu vào xem được các thông tin liên quan.

3. Khi tham dự, hãy xem lại kết nối mạng, tốt nhất nên sử dụng máy có kết nối mạng ổn định nhất, tốc độ tốt, tránh không nên dùng 3G.

4. Đối với máy tính dùng để tham dự thầu, nên cài các phần mềm hỗ trợ như Teamview/Untra View để trong trường hợp khẩn cấp gọi điện lên tổng đài Hệ thống đấu thầu quốc gia, các tư vấn viên sẽ điều khiển và can thiệp máy tính của bạn từ xa một cách kịp thời.

5. Các hồ sơ tài liệu đã thực hiện scan nên để dưới dạng PDF và có dung lượng nhỏ (thích hợp nhất là < 4MB), và chia theo từng loại văn bản quan trọng (Ví dụ: Bảo lãnh dự thầu; Thỏa thuận liên danh; Giấy ủy quyền rồi mới đến các file về kỹ thuật/cataloge...). Các file đính kèm lưu ý không được đặt mật khẩu và chứa virut nếu không sẽ bị coi như không nộp file đính kèm.

6. Sau khi đã gửi Hồ sơ dự thầu thành công, cần phải quay lại hệ thống xem trạng thái đối với Hồ sơ dự thầu của mình, nếu xuất hiện "Xác nhận đã gửi" là đã thành công.

Nguồn tin: dauthau.asia/news/thong-tin-ho-tro/kinh-nghiem-tham-du-thau-qua-mang-221.html

Tác giả: Son Vu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây